Trở lại tháng 2 đầu năm, nhà thiết kế Shigeru Miyamoto từng phát biểu rằng: "Nintendo coi mình như một công ty giải trí chứ không chỉ gói gọn trong sản xuất video game. "Vì vậy khả năng các dòng game nổi tiếng của họ như Mario, Legend of Zelda, Metroid... được chuyển thể thành phim là hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai. Ngày hôm nay trong một cuộc họp báo, CEO của Nintendo - ông Tatsumi Kimishima đã khẳng định lại khả năng này thông qua một thông báo mang nội dung: Trong vòng 2 đến 3 năm tới, họ sẽ cho ra mắt một bộ phim chuyển thể từ game.

 

"Video game và phim là hai hình thức giải trí có nhiều điểm chung, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi người ta trông đợi vào việc những series game của Nintendo sẽ được chuyển thể thành phim. Trước đây tôi không đồng tình với điều này nhưng hiện tại thì chúng tôi đang bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để có thể thực hiện được những bộ phim hấp dẫn. " - Ông Miyamoto phát biểu.

Vậy bộ phim trong vài năm tới của Nintendo sẽ dựa trên series game nào? Đáng tiếc thông tin này ở thời điểm hiện tại lại chưa được tiết lộ cụ thể. Trở lại năm 1993, hãng game Nhật Bản đã thực hiện một tác phẩm lấy đề tài Super Mario Bros với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên người thật nhưng không được giới phê bình lẫn công chúng đánh giá cao.

Một hình ảnh về hai anh em Mario và Luigi trong bộ phim Super Mario Bros năm 1993.

Sự xuất hiện của các nhân vật trong game Nintendo trên màn bạc gần đây nhất phải kể đến khỉ đột Donkey Kong cùng bộ phim Pixels sản xuất bởi nam tài tử Adam Sandler. Tác phẩm này có nội dung kể về cuộc xâm lăng Trái Đất của những loài quái vật đến từ thế giới game cổ điển bao gồm Pac Man, Tetris, Space Invaders... Tuy nhiên tác phẩm mang phong cách hài hước pha trộn viễn tưởng cũng không thoát khỏi cái dớp thất bại của những bộ phim ăn theo game.

 

Đứng trước khả năng thành công thấp như vậy, việc Nintendo vẫn quyết định dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh xem ra là một quyết định đầy dũng cảm của ban lãnh đạo hãng. Về ý kiến cá nhân người viết thì series phù hợp nhất để chuyển thể thành phim của Nintendo có lẽ là Legend of Zelda hoặc Metroid - hai dòng game mang tính hành động cao và dễ dàng có cho mình những kịch bản phim gay cấn.