Bộ Quốc phòng Mỹ

Cập nhập tin tức Bộ Quốc phòng Mỹ

Tại sao trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ lại có hình ngũ giác?

Lầu năm góc hay Ngũ giác đài là trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ, nằm ở phía Tây Nam thủ đô Washington và được xem là biểu tượng sức mạnh quân sự Mỹ.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ từ chức sau bê bối tàu sân bay

Hôm 7/4, quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức, một ngày sau khi băng ghi âm bị rò rỉ cho thấy ông đã gọi cựu Thuyền trưởng tàu sân bay USS Theodore Roosevelt là “ngu ngốc” khi phát biểu trước thủy thủ đoàn của con tàu.

Sức mạnh F-35 Mỹ từ chối bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ

Hôm 1/4, Mỹ đã quyết định ngừng chuyển giao thiết bị liên quan tới chiến cơ tàng hình F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi Ankara lên kế hoạch mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Lầu Năm Góc có chủ mới

Tổng thống Donald Trump xác nhận ông Patrick Shanahan giữ cương vị quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, thay thế tướng James Mattis.

Nhà thầu để lộ tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Mỹ trên Amazon

Một trong những nhà thầu hàng đầu của Bộ Quốc phòng Mỹ vừa để lộ những tài liệu nhạy cảm, gắn với một dự án quân sự của Lầu Năm góc trên máy chủ Amazon.

Trump lên tiếng, chiến cơ F-35 lập tức hạ giá

Lầu Năm Góc cho biết đã ký với hãng Lockheed Martin hợp đồng trị giá 8,5 tỷ USD để mua 90 chiếc máy bay F-35.

Bộ Quốc phòng Mỹ gây sốc vì vẫn dùng đĩa mềm

Các cơ quan chính phủ Mỹ có tiếng là hay tận dụng các công nghệ cũ, nhưng việc sử dụng đĩa mềm, vốn đã "tuyệt chủng" nhiều năm nay, trong các hệ thống cực kỳ quan trọng như hạt nhân, thì đúng là chuyện không thể tưởng tượng được.

Người phụ nữ gốc Việt mà Obama hết lời ngợi khen

Elizabeth Phù đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ ông Obama thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Mỹ tiêu diệt chỉ huy số 2 của IS

Lầu Năm Góc thông báo các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt một số chiến binh hàng đầu của IS, bao gồm cả chỉ huy số hai của tổ chức này.

Mỹ lần đầu tiên thừa nhận tấn công mạng IS

Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, Bộ Quốc phòng nước này thừa nhận đã triển khai các cuộc tấn công mạng điện tử nhắm vào Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.