bỏ sổ hộ khẩu

Cập nhập tin tức bỏ sổ hộ khẩu

Hà Nội dừng yêu cầu phụ huynh xác nhận cư trú cho con chuyển cấp học

Ngày 15/3, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng công văn yêu cầu phụ huynh xác nhận cư trú cho học sinh chuyển cấp.

Bản tin sáng VietNamNet (26/12/2022)

Xăm mình trốn nghĩa vụ quân sự, kiến nghị Bộ Quốc phòng tăng chế tài xử phạt; Tuyển Việt Nam đi giày đinh sắt đấu Malaysia… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bộ Công an chấn chỉnh việc thu sổ hộ khẩu không đúng quy định

Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ đã chấn chỉnh, xử lý trường hợp thu sổ hộ khẩu không đúng quy định, gây phiền hà cho người dân.

Bộ Công an chỉ đạo 2 cục nghiệp vụ điều tra các đường dây buôn người

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Bộ đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ như Cục CSHS, Cục cảnh sát quản lý về trật tự xã hội, an ninh mạng và công an các địa phương phối hợp với biên phòng, phía Campuchia để điều tra, xác minh các đường dây buôn người.

Bản tin sáng VietNamNet (24/8/2022)

Sổ hộ khẩu có giá trị sử dụng đến hết năm 2022; Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

‘Thần tốc’ xây dựng, vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Trong vòng 5 tháng, cùng Bộ Công An, VNPT và Liên danh triển khai xong hạ tầng kết nối, tích hợp hệ thống và triển khai các phần mềm ứng dụng, tổ chức đào tạo huấn luyện cho hơn 23.000 cán bộ chiến sĩ công an sử dụng hệ thống.

Bộ trưởng Tô Lâm: Hoàn toàn có thể bỏ sổ hộ khẩu từ 1/7/2021

Thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Cư trú sửa đổi vào chiều nay (16/6), các ĐBQH ngành công an khẳng định hoàn toàn có thể bỏ sổ hộ khẩu từ nửa sau năm 2021...

Bỏ sổ hộ khẩu khi có cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Có thể bỏ sổ hộ khẩu khi xong việc cấp thẻ căn cước công dân và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Bộ Công an: Bỏ hộ khẩu giấy, chuyển sang hộ khẩu công nghệ

Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết, không có chuyện bỏ sổ hộ khẩu mà chỉ bỏ phương thức quản lý từ thủ công sang công nghệ.

Bỏ sổ hộ khẩu: Giao dịch hành chính rồi cũng qua smartphone

Khi bỏ sổ hộ khẩu, sẽ có những thủ tục mà dân chỉ cần ngồi tại nhà, vào mạng internet với smartphone để giao dịch với Nhà nước, Thượng tá Trần Hồng Phú, Phó Cục trưởng Cục C72 phân tích.

 

Bỏ sổ hộ khẩu, có bỏ được tệ cửa quyền, nhũng nhiễu?

Bỏ sổ hộ khẩu, để thay việc quản lý con người bằng mã số định danh là bước đi tất yếu trong quá trình đổi mới phương thức quản trị xã hội, đã bắt nguồn từ 10 năm trước.

Bỏ hộ khẩu, dân các tỉnh đổ về TP vẫn kiểm soát được

Giám đốc Công an Nghệ An cho rằng việc bỏ sổ hộ khẩu không ảnh hưởng gì đến quản lý của nhà nước.