Bộ Tài nguyên Môi trường

Cập nhập tin tức Bộ Tài nguyên Môi trường

Bộ Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) đề nghị các địa phương chấn chỉnh hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất. Trong đó tập trung vào việc thực hiện đúng quy định các trường hợp phải đấu giá quyền sử dụng đất, nhất là những khu đất “vàng”.

Sau ‘địa chấn’ đất Thủ Thiêm, đề xuất cấm đấu giá 5 năm nếu bỏ cọc

Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) đề xuất trường hợp người tham gia đấu giá tự ý bỏ số tiền đặt trước và từ chối tham gia đấu giá thì trong thời gian 5 năm không được tham gia đấu giá quyền sử dụng đất.

Sổ đỏ cho condotel, Bộ trưởng nói thẳng: 'Địa phương nào sai phải điều chỉnh lại'

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) khẳng định đất thương mại dịch vụ thì cấp quyền sử dụng 50 năm, vẫn có thể cấp sổ hồng, hết thời hạn là thu hồi, đất ở là cấp quyền lâu dài, địa phương nào làm sai phải điều chỉnh.

Liên tục bỏ cọc sau đấu giá đất, Hà Nội, TP.HCM chưa báo cáo rà soát

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến nay, mới có 7 tỉnh, thành phố báo cáo rà soát đấu giá đất sau chỉ đạo của Thủ tướng. Hà Nội, TP.HCM có nhiều trường hợp bỏ cọc sau đấu giá nhưng chưa có báo cáo rà soát gửi Bộ.

 

Bộ Tài nguyên-Môi trường lần đầu xác định rõ các nguồn thải trên biển

Ngày 31/12, Bộ Tài nguyên-Môi trường công bố Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo quốc gia giai đoạn 2016 - 2020. Báo cáo được lựa chọn là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của năm 2021 do Bộ tổng kết.

Năm 2021 thu ngân sách từ đất đai đạt trên 172 nghìn tỷ

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, năm 2021 mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh song thu ngân sách từ đất đai vẫn đạt trên 172 nghìn tỷ đồng, chiếm trên 15% tổng thu ngân sách.

Ông Phạm Tân Tuyến làm Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên & Môi trường

Ông Phạm Tân Tuyến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên & Môi trường) vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Bộ.

Giao đất trúng thầu cho doanh nghiệp dự án là sai đối tượng

Góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư, Bộ TN-MT cho rằng không cần sửa điều 60 Nghị định 25/2020/NĐ-CP vì rất có thể tạo “lỗ hổng” trong việc giao đất sai đối tượng.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân: Công khai đánh giá tác động môi trường là quyền của DN

Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là tác quyền của doanh nghiệp. Do đó, công khai hay không là quyền của doanh nghiệp "chứ không phải cơ quan nhà nước lấy cái đó công khai được".

Đảm bảo người dân được sống trong môi trường trong lành

Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua vào ngày 11/11 có nhiều  quy định mới hướng đến mục tiêu đảm bảo người dân được sống trong môi trường trong lành

Bộ TN&MT tiếp tục truy trách nhiệm vụ bán đất vàng 8A Mạc Đĩnh Chi

Bộ Tài nguyên Môi trường (TN&MT) vẫn đang làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan sai phạm bán đất vàng 8A Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP.HCM.

Đề xuất miễn thuế đất cho DN trong nửa đầu năm 2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Chính phủ nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bộ TN&MT xử lý cán bộ dính 'nghi án' nhận 12 tỉ đồng chạy dự án

Trong 3 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bị tố nhận 12 tỷ đồng chạy dự án, hai người không được bổ nhiệm lại, một trường hợp thôi tham gia công tác điều hành.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự một số cơ quan Trung ương

Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. 

Kiểm tra việc sử dụng đất của 3 tổng công ty, tập đoàn

 Bộ TN&MT năm nay sẽ kiểm tra việc quản lý sử dụng đất của tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra).

Thủ tướng: Ngành tài nguyên và môi trường sẽ bứt phá thế nào?

Thủ tướng đề nghị hội nghị của ngành tài nguyên và môi trường thảo luận, xoáy vào các vướng mắc, vấn đề nổi cộm, bức xúc hiện nay.

Trao quyết định nhân sự của Ban Bí thư

Bộ TN&MT vừa tổ chức lễ trao quyết định của Ban Bí thư TƯ Đảng về công tác cán bộ.

Hơn 5.000 container phế liệu tồn cảng: Cách nào giảm ách tắc?

Theo các doanh nghiệp, nếu có biện pháp đúng thì hoàn toàn có thể giảm được lượng container phế liệu tồn ở cảng biển.

Trung Quốc lệnh cấm cửa, Việt Nam vội vơ về: Cơ hội đáng sợ

Một thị trường ngàn tỷ, một cơ hội đầy hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đáng sợ đang đổ về Việt Nam

Cảng biển Việt Nam dồn ứ hàng vạn container phế liệu

Bộ trưởng Trần Hồng Hà quán triệt, không để lợi dụng tạm nhập tái xuất để phế liệu vào Việt Nam khi chưa đầy đủ các thủ tục pháp lý.