Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngoại giao. Trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư:

Các đồng chí và đồng nghiệp thân mến,

Trong không khí đồng bào cả nước đón chào mùa xuân mới Quý Mão 2023, tôi thân ái gửi đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Ngoại giao những tình cảm chân thành, lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm 2022 chứng kiến nhiều khó khăn, thử thách lớn lao của tình hình quốc tế và trong nước cũng như trong ngành Ngoại giao. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp và cả hệ thống chính trị, sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân, sự hợp tác của các đối tác và bạn bè quốc tế, ngành Ngoại giao đã đoàn kết, kiên định đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, giữ vững bản lĩnh, linh hoạt, sáng tạo, nỗ lực rất cao khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách để hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó với kết quả toàn diện và rất quan trọng.

Nổi bật là giữ vững cục diện đối ngoại ổn định, đóng góp tích cực vào đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: thành tựu đối ngoại và ngoại giao là một điểm sáng trong thành tựu chung của đất nước trong năm vừa qua.

Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và trân trọng cảm ơn toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao đã nỗ lực vượt bậc, đóng góp to lớn vào thành tựu công tác đối ngoại và ngoại giao trong năm 2022,

Năm mới Quý Mão 2023 đang đến gần với những kỳ vọng và vận hội mới. Với bản lĩnh được tôi luyện qua nhiều khó khăn, thử thách và phát huy truyền thống vẻ vang của ngoại giao cách mạng Việt Nam, chúng ta đồng lòng quyết tâm đưa ngành Ngoại giao bước sang một giai đoạn phát triển mới với tâm thế và khí thế mới, đẩy mạnh đổi mới tư duy và hành động, triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại, chung tay xây dựng ngành Ngoại giao trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, toàn diện, hiện đại, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Với tình cảm chân thành, tôi xin chúc các đồng chí và gia đình sang năm mới dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc và nhiều thắng lợi mới!

Qua các Cơ quan đại diện Việt Nam ở ngoài, tôi xin gửi tới đồng bào ta và bạn bè quốc tế trên thế giới lời chúc năm mới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, an khang, thịnh vượng!