ngoại giao

Cập nhập tin tức ngoại giao

70 năm Hiệp định Geneva: Cẩm nang quý báu về trường phái ngoại giao Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá “Hội nghị Geneva đã kết thúc. Ngoại giao ta đã thắng lợi to”. Quá trình đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp định Geneva là một cuốn cẩm nang quý báu về trường phái đối ngoại và ngoại giao Việt Nam.

Ngày cuối tuần thảnh thơi ở xứ Đoài của các nhà ngoại giao

Ngày cuối tuần, các Đại sứ, nhà ngoại giao được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong không gian văn hóa, ẩm thực đậm chất Bắc Bộ tại vùng quê ngoại thành Hà Nội.

Bộ trưởng Ngoại giao: Vụ 'chuyến bay giải cứu' là sự kiện rất đau xót

Về vụ án "chuyến bay giải cứu", Bộ trưởng Ngoại giao nói đây là sự kiện rất đau xót và bộ đã nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, triển khai nhiều biện pháp phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Bộ trưởng Ngoại giao: Phải chặt đứt đường dây dụ dỗ thanh niên ra nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, cần chặt đứt đường dây dụ dỗ, lôi kéo giới trẻ đi lao động ở nước ngoài nhưng thực chất là làm việc trong các sòng bạc lừa đảo, cơ sở mại dâm.

Bộ trưởng Ngoại giao nêu giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong ngành

Bộ Ngoại giao tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, tập trung vào các lĩnh vực được xác định là dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực hoặc những vấn đề nổi cộm, bức xúc.

Trải nghiệm Tết Việt trong ‘Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024’

Sáng ngày 3/2, chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam” được tổ chức tại đường hoa “Home Hanoi Xuân”, khu đô thị Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội, mang đến không gian đặc sắc văn hóa Tết Việt.

Thông tin đối ngoại góp phần giúp cộng đồng quốc tế hiểu và yêu mến Việt Nam hơn

Việt Nam đã nhận được sự hợp tác, ủng hộ của các cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức quốc tế và các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam, góp phần khiến cộng đồng quốc tế biết, hiểu và yêu mến Việt Nam hơn.

Thủ tướng và phu nhân chủ trì chiêu đãi đoàn Ngoại giao nhân dịp năm mới

Tối 24/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi đoàn Ngoại giao nhân dịp năm mới, Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm 18 Đại sứ

Sáng 9/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm 18 Đại sứ, giao nhiệm vụ cho các Đại sứ và Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027.

Ngoại giao Việt Nam năm 2023: Điểm sáng nổi bật trong thành tựu của đất nước

Nhân dịp năm mới 2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài viết với tiêu đề "Ngoại giao Việt Nam năm 2023: Điểm sáng nổi bật trong thành tựu của đất nước".

Một năm thành công vượt trội của đối ngoại Việt Nam

Những thành tựu đối ngoại đạt được trong năm nay đã tạo cho Việt Nam tiềm lực, vị thế, uy tín cao trên trường quốc tế, đưa đất nước trở thành “điểm hẹn” hấp dẫn của các quốc gia.

Bộ trưởng Ngoại giao: Nâng cấp quan hệ với các nước tạo đột phá, mở nhiều cơ hội

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ, việc Việt Nam nâng cấp quan hệ với các nước trong năm qua đã tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, mở ra nhiều cơ hội cho địa phương và doanh nghiệp.

‘Quyền lực mềm’ là cây, ngoại giao văn hóa là bộ rễ

Ngoại giao văn hóa được xem là một trong ba trụ cột chính của chính sách đối ngoại Việt Nam. Ngoại giao văn hóa được đề cao là “quyền lực mềm”, “sức mạnh mềm” trong bảo vệ lợi ích quốc gia, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Ngoại giao là một điểm sáng ấn tượng của năm 2023

Cán bộ ngành Ngoại giao không tự hài lòng với kết quả đạt được mà cần luôn nỗ lực không ngừng để năm sau kết quả luôn cao hơn năm trước.

Ngành Ngoại giao cần tiếp tục coi trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị Đảng bộ Bộ Ngoại giao cần tiếp tục coi trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng, coi đây là nền tảng căn bản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Phó Thủ tướng yêu cầu năm 2024 ngành Ngoại giao chuyển mình mạnh mẽ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu năm 2024 toàn ngành Ngoại giao phải chuyển mình mạnh mẽ, vì đất nước đã ở thế và lực khác, trong khi thế giới cũng có nhiều biến chuyển phức tạp nên người làm đối ngoại cũng phải "giỏi hơn, mạnh hơn".

Nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng ngành ngoại giao trong sạch, vững mạnh

Trân trọng giới thiệu bài viết của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên góp phần xây dựng ngành ngoại giao trong sạch, vững mạnh.

Để 'diện mạo' đối ngoại Việt Nam xứng với 'tiềm lực, cơ đồ, vị thế và uy tín'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng phấn đấu làm sao cho “diện mạo” đối ngoại của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được cải thiện, xứng với “tiềm lực, cơ đồ, vị thế và uy tín quốc tế”.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phong hàm Đại sứ cho 20 nhà ngoại giao

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quyết định phong hàm Đại sứ cho 20 nhà ngoại giao là lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Đối ngoại và ngoại giao mang đậm bản sắc 'cây tre Việt Nam'

Sáng 19/12, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 khai mạc với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng”.