Bộ trưởng được PR nhưng làm dở, người dân sẽ 'ném đá'

Bộ trưởng được báo chí PR nhưng vụ việc không biến chuyển, người dân sốt ruột sẽ “ném đá”, đó là hình ảnh tôi không mong muốn.

 

 - Bộ trưởng nói hay mà làm dở, được báo chí PR nhưng vụ việc không biến chuyển, người dân chờ lâu sốt ruột sẽ “ném đá”, đó là hình ảnh tôi không mong muốn - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà chia sẻ khi trao đổi với VietNamNet.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, năm 2018 sẽ làm cuộc cách mạng trong ngành môi trường, trong đó có việc đẩy mạnh cung cấp thông tin với báo chí.

2018 sẽ có một cuộc cách mạng 

{keywords}
Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Ảnh: Lê Anh Dũng

Năm 2018, Bộ sẽ có “cuộc cách mạng”, thay đổi về cách thức cung cấp thông tin.

Hiện tại, Bộ đã thành lập Trung tâm Truyền thông môi trường là đầu mối cung cấp thông tin của Bộ cho các cơ quan báo chí; sẽ thực hiện phân cấp trong việc thông tin, những vấn đề mang tính chất chuyên ngành, lĩnh vực, các đơn vị phụ trách, chuyên gia… sẽ có trách nhiệm thông tin.  

Ông cũng nói với các phóng viên theo dõi Bộ: Cán bộ thuộc cấp, không thể cứ việc gì cũng đẩy trách nhiệm phát ngôn lên Bộ trưởng. “Nếu các PV hỏi nơi đâu mà không nói thì khi đó, các phóng viên hãy gọi cho Bộ trưởng, nhưng không nên vội gọi cho Bộ trước trước mà hãy gọi cho họ lần thứ nhất, thứ hai, nếu họ vẫn không trả lời thì hãy gọi cho tôi”.

Ông dẫn chứng việc một cục phó mất trộm gần 400 triệu, khi PV gọi điện xin ý kiến của Bộ trưởng, tôi cũng chỉ nói được những thông tin mà mình nắm với vai trò là thủ trưởng của anh này, vì vụ việc đang được công an điều tra.

{keywords}
Bộ trưởng Trần Hồng Hà ở Mù Cang Chải thời điểm diễn ra trận lũ lịch sử vào tháng 8/2017. Ảnh: Đoàn Bổng

Khi đó, theo báo cáo lên, tôi cũng biết được việc, anh này vừa mới vào đó công tác, chưa thực thi công vụ được bao nhiêu nên không thể có chuyện đã đi thanh tra được bao nhiêu đối tượng nằm trong kế hoạch.

Trước đề xuất của PV, hàng năm Bộ tổ chức các buổi tập huấn cho PV theo dõi ngành để PV không chỉ có thông tin, mà còn có kiến thức về ngành.

Ông nhìn nhận, để cởi mở về thông tin với báo chí, cần thiết sẽ yêu cầu Thanh tra Bộ TN&MT tổ chức giao ban với PV theo dõi Bộ, để cung cấp thông tin các vụ việc mà cơ quan này đang thanh tra, chủ yếu là những vụ việc sai phạm xảy ra trong lĩnh vực tài nguyên môi trường.  

Thông điệp năm 2018

Bộ trưởng bộc bạch: “Tôi vẫn thường nói với anh em cán bộ trong ngành tài nguyên môi trường, Bộ trưởng nói có hay mấy mà làm dở; Bộ trưởng dù được báo chí PR tốt mấy nhưng cuối cùng người dân thấy vụ việc, vấn đề lâu không được giải quyết, người ta sốt ruột sẽ “ném đá”…, như thế chỉ làm xấu hình ảnh của Bộ trưởng mà thôi.

{keywords}
Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Nên tôi cũng không cần thiết phải khen, tôi cần các bạn phản ánh đúng những việc mà ngành TN&MT đã làm được hoặc chưa làm được”.

Chia sẻ thông điệp ngành môi trường năm 2018, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, ông rất tâm đắc 10 chữ vàng của Thủ tướng.

“Vấn đề kỷ cương tôi nghĩ đó là vấn đề chung cho cả hệ thống chúng ta. Vấn đề liêm chính hết sức quan trọng, làm sao thể chế hoá để minh bạch, cụ thể hoá trong cơ chế chính sách, trong tổ chức triển khai thực hiện.

Vấn đề đổi mới sáng tạo có lẽ vẫn tiếp tục là một phương châm trong năm 2018 - 2019. Và cuối cùng là chung tay, đồng lòng quyết tâm thì chắc chắn sẽ thành công” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà muốn 'nói hết' về nhận chìm

Bộ trưởng Trần Hồng Hà muốn 'nói hết' về nhận chìm

Kết thúc buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Bộ trưởng TN&MT đứng lại trả lời báo chí. Ông nói, có gì các bạn cứ hỏi, tôi sẽ nói hết.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà ủng hộ QH giám sát Formosa

Bộ trưởng Trần Hồng Hà ủng hộ QH giám sát Formosa

Trao đổi với báo chí bên lề QH chiều nay, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng cho rằng việc QH tham gia giám sát Formosa là tốt và cần.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mời chuyên gia Đức, Mỹ, Israel tư vấn

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mời chuyên gia Đức, Mỹ, Israel tư vấn

Bộ trưởng TNMT đề nghị các nhà khoa học nước ngoài vào cuộc tư vấn ngay cũng như hợp tác lâu dài trong bảo vệ môi trường biển.

Đề xuất cấp phép nhận chìm hơn 400.000 m3 bùn thải

Đề xuất cấp phép nhận chìm hơn 400.000 m3 bùn thải

Sở TN&MT tỉnh Bình Định đã giao Chi cục Biển và hải đảo xem xét, thẩm định đề xuất cấp phép nhận chìm 439.000m3 chất thải nạo vét duy tu xuống biển Quy Nhơn.

Bộ Tài nguyên lý giải việc cấp giấy nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải

Bộ Tài nguyên lý giải việc cấp giấy nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải

Bộ TN&MT vừa ký giấy phép chấp thuận cho công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn, cát ra vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân.

Kiên Trung

tin nổi bật

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.

Kiều bào ở San Francisco xúc động trước câu nói hướng về quê hương của Thủ tướng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, cuối chiều 17/5, tại San Francisco, Thủ tướng đã có buổi gặp mặt thân tình với kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước.

Los Angeles mong chờ 'kết nghĩa' với Hà Nội

Trong ngày cuối cùng làm việc tại Mỹ (ngày 17/5, giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà London Breed, Thị trưởng TP San Francisco và bà Nina Hachigian, Phó Thị trưởng TP Los Angeles.

Chủ tịch nước dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1, thăm cựu chiến sỹ Điện Biên

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Điện Biên 2 ngày 17 - 18/5/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cho cựu chiến sỹ Điện Biên; dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1.

Thủ tướng: Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới

Thủ tướng cho biết, Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới và mong các đối tác Mỹ hỗ trợ nguồn lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thủ tướng kêu gọi nhà đầu tư Mỹ cùng Việt Nam 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thương mại, du lịch trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”; "chân thành, tin cậy, trách nhiệm với nhau".

Nghị quyết mới về cơ chế đặc thù của TP.HCM cần có tính đột phá

Các đại biểu Quốc hội cho rằng, cơ chế đặc thù cho TP.HCM không phải là sự ưu ái, mà cần có tính đột phá, nhằm hỗ trợ thành phố giữ vai trò đầu tàu, hoàn thành mục tiêu đại hội Đảng XIII đề ra.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

Hôm nay, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực trong tái thiết, phục hồi tại Ukraine

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực cho tiến trình ngoại giao, đối thoại và đàm phán, cũng như trong tái thiết và phục hồi tại Ukraine.