Bộ trưởng TT&TT: Tập trung thực hiện nhiệm vụ ngay sau Tết

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị, DN tập trung bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết.

- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị, DN tập trung bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết tại hội nghị giao ban công tác QLNN tháng 1 của Bộ TT&TT chiều nay.

Theo báo cáo, trong tháng 1, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các cơ quan báo chí tập trung phản ánh kịp thời về không khí đón Tết, vui xuân của đồng bào cả nước, các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Các văn bản chỉ đạo, điều hành của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng…

{keywords}
Toàn cảnh hội nghị

Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn và xử lý kịp thời những thông tin sai sự thật, chống phá, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và nhân dân.

Bộ đã làm việc, nhắc nhở lãnh đạo các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí về hoạt động của văn phòng đại diện và phóng viên thường trú độc lập của cơ quan báo chí. Tăng cường công tác xử lý nội dung thông tin vi phạm trên trang facebook và youtube. Chỉ đạo công tác quy hoạch các cơ quan báo chí thuộc Bộ…

Bộ cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như một số cơ quan báo chí đưa tin tiêu cực trong những ngày đầu năm mới; vẫn còn tình trạng cơ quan báo chí đưa tin theo hướng giật gân, câu khách gây phản cảm, đưa tiêu đề bài viết dễ gây suy diễn, đưa tin không chính xác.

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Báo chí, Cục PTTH&TTĐT, Cục TTĐN quan tâm, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; các giải pháp điều hành của Chính phủ, Thủ tướng; các nghị quyết của TƯ, Quốc hội; công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo; công tác phòng chống tham nhũng, chống lại các thông tin xuyên tạc chống phá từ các thế lực thù địch.

Ngoài ra, theo dõi, chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng thời lượng tuyên truyền, tập trung giới thiệu những sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước, những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội… Giảm tuyên truyền về đội tuyển U23 Việt Nam.

{keywords}
Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn

Bộ trưởng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu những nét đẹp văn hoá, phong tục tốt dịp Tết cổ truyền của các dân tộc Việt Nam. Tăng cường tuyên truyền chăm lo cho cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương hải đảo, hoạt động chăm lo tốt các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Ngoài ra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cơ quan báo chí hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích, đưa tin sai phạm, không đúng sự thật, thường xuyên kiểm tra hoạt động của các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị Cục PTTH&TTĐT xây dựng bộ công cụ thu thập phân tích và quản lý thông tin vi phạm. Ưu tiên phát triển hệ sinh thái nội dung số trong nước lớn mạnh và có chính sách hỗ trợ các DN trong nước xây dựng các dịch vụ nền tảng như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm.

Cục phải tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động cung cấp sử dụng thông tin trên mạng và có biện pháp xử lý thông tin không phù hợp với pháp luật Việt Nam được đăng bởi các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài…

Bênh cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh việc các đơn vị, DN thuộc Bộ tập trung bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết, không tổ chức đi lễ trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ, du xuân.

“Tất cả các đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ trong tháng 2, không vì tuần nghỉ Tết mà ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh, hoạt động”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng TT&TT yêu cầu không tặng cấp trên quà Tết

Bộ trưởng TT&TT yêu cầu không tặng cấp trên quà Tết

Bộ trưởng TT&TT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương; không tặng quà Tết cho cấp trên.

Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo: Dừng khai thác đời tư tuyển U23 Việt Nam

Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo: Dừng khai thác đời tư tuyển U23 Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trương Minh Tuấn chỉ đạo báo chí không khai thác, soi mói quá đà đời tư các tuyển thủ U23 Việt Nam, mang đến tâm lý không tốt cho những niềm hi vọng của bóng đá nước nhà

Cuộc trò chuyện của Bộ trưởng TT&TT và nữ Đại sứ về U23 Việt Nam

Cuộc trò chuyện của Bộ trưởng TT&TT và nữ Đại sứ về U23 Việt Nam

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn và Đại sứ Cuba tại Việt Nam trò chuyện về thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam.

Đấu giá quà U23 Việt Nam tặng Thủ tướng để làm từ thiện

Đấu giá quà U23 Việt Nam tặng Thủ tướng để làm từ thiện

Dự kiến trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ TT-TT sẽ tổ chức đấu giá 2 món quà của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để gây quỹ vì người nghèo và gia đình chính sách.

Đánh giá hoạt động của VP đại diện và phóng viên thường trú

Đánh giá hoạt động của VP đại diện và phóng viên thường trú

Bộ TT&TT làm việc với cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí về hoạt động của VP đại diện và phóng viên thường trú.

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Bộ TT&TT công bố 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...

Tập đoàn Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới với Việt Nam

Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới, phù hợp với các định hướng chiến lược của Việt Nam về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số từ các thế mạnh công nghệ của mình.

Nghĩ về “Bình dân học vụ số”

Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về “Bình dân học vụ” để xóa mù chữ trước đây, rất có thể còn có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay.

Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp Hội đồng điều hành UPU

Từ ngày 16 - 20/5/2022, tại Thụy Sĩ, Đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn làm Trưởng đoàn tham dự phiên họp của Hội đồng điều hành UPU.

Đoàn viên ở Sóc Trăng, Vĩnh Long học cách “lên sàn”

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Tổ Công tác 1034, hơn 100 Đoàn viên ở hai tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long đã nắm bắt được kỹ năng cơ bản về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

VOV Bacsi24 được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

VOV Bacsi24 là nền tảng số đầu tiên được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên

Chương trình tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên vừa diễn ra tại Quảng Bình từ ngày 11 - 13/5, và sẽ được tổ chức tại Hà Giang từ ngày 25 - 27/5, Kiên Giang từ 15 – 17/6/2022.

Cơ quan báo chí Việt Nam có thể đặt vấn đề chia sẻ doanh thu với Google

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Lạng Sơn triển khai nền tảng công dân số, phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Ngày 12/5, UBND tỉnh Lạng Sơn phát động triển khai nền tảng“Công dân số xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm đưa công nghệ số, kỹ năng số đến người dân để thúc đẩy chuyển đổi số.

Hệ thống thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội đã hoàn tất

Đến chiều ngày 11/5, việc lắp đặt hạ tầng mạng lưới, bảo đảm thông tin liên lạc cũng như truy cập Internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đặc biệt là tại những địa điểm quan trọng như sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã được hoàn tất.

Gần 500 phóng viên nước ngoài đưa tin SEA Games, cơ hội vàng quảng bá Việt Nam

Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 là sự kiện quốc tế với quy mô rất lớn, lần đầu tiên sau đại dịch được trực tiếp tổ chức ở nước ta. Ban tổ chức, gồm nhiều bộ, ngành tham gia.

Nam sinh lớp 9 Hà Nội đạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 2022

Với ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Hà Nội vừa giành giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (2022).

Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Phạm Quang Hưởng làm Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở

Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Quang Hưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT có hiệu lực từ ngày 29/4.

Tạo hành lang pháp lý hoàn thiện để chuyển hoạt động từ môi trường thực sang không gian số

Theo Bộ TT&TT, một trong những mục đích của việc xây dựng Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là tạo hành lang pháp lý hoàn thiện để thực hiện chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả ngành, lĩnh vực.

Đoàn công tác Bộ TT&TT làm việc với Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang và Sóc Trăng

Trong hai ngày 4 và 5/5/2022, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phạm Đức Long làm Trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang và Sóc Trăng.