Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã ban hành quyết định biệt phái ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT&TT) về công tác tại UBND tỉnh Hậu Giang. 

Theo quyết định này, ông Lã Hoàng Trung sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang kể từ ngày 1/9/2020 với thời gian biệt phái không quá 2 năm. Trong khoảng thời gian này, lương và các quyền lợi khác của ông Lã Hoàng Trung sẽ do Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia chi trả. 

{keywords}
Ông Lã Hoàng Trung nhận quyết định biệt phái làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang. 

Cũng trong chiều ngày 1/9, Bộ TT&TT đã triển khai quyết định về công tác cán bộ đối với vị trí lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ TT&TT). 

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Duyên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/9/2020. Ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính sẽ thay thế ông Duyên điều hành đơn vị này cho tới khi có quyết định khác. 

{keywords}
Ông Nguyễn Ngọc Duyên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Chia sẻ tại lễ trao quyết định, ông Nguyễn Ngọc Duyên cho biết ông cảm thấy tự hào và vinh dự khi đã hoàn thành nhiệm vụ sau 37 năm công tác tại Bộ Công an và Bộ TT&TT. 

Ông Duyên cũng gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Bộ TT&TT, các đơn vị trong Bộ và các cán bộ, công chức, viên chức Vụ Kế hoạch - Tài chính vì đã phối hợp, hỗ trợ ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác.   

{keywords}
Phó Vụ trưởng Nguyễn Ngọc Hải sẽ tạm thời điều hành Vụ Kế hoạch - Tài chính.

Với ông Lã Hoàng Trung, tân Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang cảm thấy nhiệm vụ lần này là một cơ hội để ông có thể hoàn thiện bản thân và có những động lực công tác mới. 

Chia sẻ về quyết định điều đi biệt phái, ông Lã Hoàng Trung cho biết: “Bản thân tôi thấy khá lo lắng khi phải đến một mảnh đất mới, làm việc ở một cơ quan mới với văn hóa, con người và tính chất công việc mới.”. 

Theo tân Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang, việc phải xử lý cùng lúc 6 lĩnh vực mà Bộ đang quản lý tại địa phương là một thách thức rất lớn đối với bản thân ông. Tuy vậy, với sự ủng hộ của ban cán sự Đảng, ban lãnh đạo và tập thể Bộ TT&TT, ông Trung tin rằng những kinh nghiệm đã tích lũy trong 15 năm công tác tại Bộ sẽ là hành trang để ông có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cương vị mới. 

{keywords}
Ông Lã Hoàng Trung - tân Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang. 

Ông Trung cũng gửi lời cảm ơn tới những người đồng nghiệp tại Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia và mong muốn đơn vị này sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng để đưa Trung tâm tiếp tục phát triển nhanh, mạnh hơn nữa.

Chia sẻ tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chúc mừng ông Nguyễn Ngọc Duyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là với vị trí nhạy cảm như công tác kế hoạch, tài chính. 

Với đội ngũ lãnh đạo kế cận, Thứ trưởng mong muốn ông Nguyễn Ngọc Hải sẽ tận tâm với công việc giống như ông Duyên để Vụ Kế hoạch - Tài chính phải là nơi giúp gỡ rối cho tất cả các đơn vị khác trong Bộ. 

{keywords}
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho biết đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT gửi người đi biệt phái. 

Nói về quyết định biệt phái của ông Lã Hoàng Trung, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn mong muốn ông Trung sẽ trưởng thành và phát triển tại địa phương. Trong quá trình công tác, các đơn vị trong Bộ sẽ hỗ trợ hết sức để ông Trung có thể phát huy hết năng lực và thành công trên cương vị mới. 

Theo Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT gửi cán bộ đi biệt phái. Trong thời gian tới, sẽ còn nhiều cán bộ cấp Vụ khác được cử đi biệt phái về địa phương. Ban lãnh đạo Bộ TT&TT mong muốn, đây sẽ là những nhân tố quan trọng để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số. 

Trọng Đạt