Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho hay sẽ không gắn mác 18+ ở triển lãm ảnh khoả đầu tiên ở Hà Nội.

 
 

Theo thông tin chính thức từ Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, triển lãm ảnh khỏa thân sẽ tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 20/7.

Bà Trần Thị Thu Đông, Cục phó Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho hay, triển lãm ảnh khoả thân ban đầu dự kiến sẽ cấm khán giả dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, sau khi nghe ý kiến của các nghệ sĩ và dư luận, Cục đã quyết định bỏ gắn mác 18+. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả ai yêu nghệ thuật đều có thể tới triển lãm để xem.

{keywords}
Hình ảnh trong triển lãm ảnh khỏa thân của nghệ sĩ Thái Phiên mới đây tại TP.HCM. 

Trước đó, giới nhiếp ảnh rất vui mừng vì Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm đã rất mở khi đồng ý tổ chức triển lãm ảnh khoả thân lâu nay vẫn chưa được công khai. Tuy nhiên quyết định gắn mác 18+ cũng như bố trí người để kiểm soát chứng minh thư của những người tham dự được cho là không cởi mở hoàn toàn. 

Một số nhiếp ảnh gia trong đó có Dũng Art cho rằng điều đó rất không cần thiết. "Tôi nghĩ đã triển lãm rồi nên công khai, để các cháu vào xem. Lần đầu bày ảnh nude giữa thanh thiên bạch nhật mà lại đề 18+ càng gây tò mò", nghệ sĩ Dũng Art chia sẻ.

Anh cho rằng cứ "mở toang" cho công chúng, để người xem nhất là giới trẻ biết đâu là tác phẩm nghệ thuật còn hơn để chúng xem ảnh sao cởi đồ trên mạng. 

Cùng quan điểm, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á cũng cho rằng đã là triển lãm thì không nên giới hạn tuổi 18+. Bởi gắn mác 18+ vào sẽ vô tình khiến người xem tò mò hơn. "Nếu đã có hội đồng thẩm định chặt chẽ như vậy thì chắc chắn nó sẽ mang tính nghệ thuật rồi chứ không thể nào muốn tục là tục được. Chúng ta nên hướng tới mục đích chung của xã hội là đi tìm cái đẹp trong nghệ thuật" - Nguyễn Á nói. 

Triển lãm ảnh khoả thân đầu tiên tại Hà Nội sẽ quy tụ tác phẩm của 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh gồm: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền. Mỗi tác giả sẽ có khoảng 5 - 7  ảnh được trưng bày. 

Tình Lê

Bộ Văn hoá lên tiếng về triển lãm cơ thể người gây phản cảm

Bộ Văn hoá lên tiếng về triển lãm cơ thể người gây phản cảm

Triển lãm "Sự bí ẩn của cơ thể người" đang gây tranh cãi vì phơi bày trần trụi các bộ phận cơ thể người phản cảm khiến Bộ VHTTDL phải lên tiếng.

Xem triển lãm ảnh khoả thân đầu tiên của Thái Phiên ớ Sài Gòn

Xem triển lãm ảnh khoả thân đầu tiên của Thái Phiên ớ Sài Gòn

Sáng 16/6, triển lãm ảnh nude nghệ thuật 'Miền cổ tích' của nhiếp ảnh gia Thái Phiên thu hút sự chú ý đặc biệt. 

Ảnh khỏa thân nghệ thuật của Thái Phiên được triển lãm

Ảnh khỏa thân nghệ thuật của Thái Phiên được triển lãm

Các tác phẩm trong bộ ảnh "Miền cổ tích" sẽ được trưng bày tại TP HCM vào cuối tháng 6 này.Triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật "Miền cổ tích" (fairutale land) của nhiếp ảnh gia Thái Phiên sẽ được tổ chức từ ngày 16/6 tới 20/6. 

Triển lãm ảnh khỏa thân: Đã bày công khai thì có nên đề 18+?

Triển lãm ảnh khỏa thân: Đã bày công khai thì có nên đề 18+?

“Tôi nghĩ đã triển lãm rồi nên công khai, để các cháu vào xem. Lần đầu bày ảnh nude giữa thanh thiên bạch nhật mà lại đề 18+ càng gây tò mò”- nhiếp ảnh gia Dũng Art cho biết.

Triển lãm ảnh khoả thân đầu tiên sắp mở cửa ở Hà Nội, cấm người xem dưới 18 tuổi

Triển lãm ảnh khoả thân đầu tiên sắp mở cửa ở Hà Nội, cấm người xem dưới 18 tuổi

Lần đầu tiên, triển lãm ảnh khoả thân của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên ảnh nude nổi tiếng như Lê Quang Châu, Thái Phiên,..sẽ mở ở Hà Nội và gắn mác 18+.

6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'

6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'

“T.O.A.N” triển lãm của nhóm 6 họa sĩ Hoàng Hải Anh, Lý Hùng Anh, Doãn Hoàng Lâm, Lưu Vũ Long, Trần Lê Nam và Đoàn Xuân Tặng sẽ khai mạc vào tối 25/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.