Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã bác bỏ ý kiến của Boeing và Airbus và cho rằng không có bằng chứng nào kết luận rằng mạng 5G sẽ gây ảnh hưởng cho ngành hàng không.

{keywords}
 Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G

Giám đốc điều hành Boeing - David Calhoun và Airbus - Jeffery Knittel đã gửi một đề xuất cho Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg để nói rằng việc triển khai mạng 5G vào ngày 5/1 có thể gây ra nhiễu, ảnh hưởng xấu đến khả năng vận hành an toàn của máy bay.

Cụ thể, các phi công cần tới thiết bị máy đo độ cao vô tuyến - công cụ đo khoảng cách giữa máy bay và mặt đất, để hạ cánh an toàn trong tầm nhìn thấp. Các nhà phân tích cho biết sự cố 5G thể ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn chuyến bay mỗi năm, làm hoãn chuyến bay hoặc khiến chúng chuyển hướng.

Trước đó, Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra các cảnh báo về vấn đề này. Ngoài các máy bay thương mại, FAA còn lo ngại về khả năng gây nhiễu của 5G đối với các máy bay tư nhân nhỏ hơn, bao gồm cả trực thăng y tế tại các bệnh viện. Tuy nhiên, các quan chức tại Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã bác bỏ điều này, cho rằng không có bằng chứng nào kết luận rằng mạng 5G sẽ gây ảnh hưởng cho ngành hàng không.  

Các lãnh đạo của Boeing và Airbus cho biết họ đã đưa ra một đề xuất mới để hạn chế sức mạnh của đường truyền 5G gần các sân bay và kêu gọi sự hợp tác từ chính quyền Tổng thống Joe Biden và FCC.

CEO của hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới chia sẻ thêm rằng các tác động của việc cho phép triển khai 5G là rất lớn, đặc biệt là trong bối cảnh ngành hàng không đang phải vật lộn với đại dịch Covid -19 như hiện nay.

FAA đã công bố một quy định mới vào đầu tháng này cấm phi công sử dụng hệ thống hạ cánh tự động và các hệ thống bay khác ở độ cao thấp nơi tín hiệu 5G có thể gây nhiễu các thiết bị trên máy bay đo khoảng cách của máy bay với mặt đất.

Hương Dung (Theo CNN)

Phát hiện "cửa hậu" mạng nội bộ của Cơ quan liên bang Mỹ

Phát hiện "cửa hậu" mạng nội bộ của Cơ quan liên bang Mỹ

Theo báo cáo từ Ars Technica và The Record cho biết, mạng của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ (USCIRF) đã bị tin tặc xâm nhập bằng một “cửa hậu”.

tin nổi bật

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Đề xuất mới nhằm tăng lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đăng ký, sử dụng Mobile Money. Trong số này, có 60% người dùng đến từ khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

MobiFone tuổi 29: chuyển đổi số toàn diện, nhắm đích DN số hàng đầu

MobiFone - nhà mạng có lịch sử phát triển lâu năm nhất tại Việt Nam đang bước vào tuổi 29. Với sức trẻ, tư duy năng động, MobiFone tự tin chèo lái con tàu chuyển đổi số với những mục tiêu tham vọng.

8X sở hữu cặp SIM số đặc biệt khiến nhiều đại gia ước ao, săn đón

Đây là chủ nhân của cặp SIM 09.1945.1975 và 08.1945.1975, bao gồm 2 mốc thời gian mang dấu ấn đậm nét trong lịch sử Việt Nam.

Huawei muốn đưa Thái Lan trở thành quốc gia 5G hàng đầu ASEAN

Huawei công bố chiến lược kinh doanh quốc gia nhằm mục đích giúp Thái Lan đi đầu Đông Nam Á về công nghệ 5G.

 

Thị trường cung cấp dịch vụ nội dung đổ vỡ vì tỷ lệ ăn chia bèo bọt

Các nhà cung cấp dịch vụ nội dung Nigeria đổ lỗi cho nhà mạng vì tỉ lệ ăn chia doanh thu dịch vụ giá trị gia tăng quá thấp, dẫn đến phải đóng cửa.

Doanh nghiệp nội dung "cắn răng" rời thị trường vì tỷ lệ ăn chia bèo bọt

Hiện nay tỷ lệ ăn chia doanh thu trung bình mà nhà cung cấp nội dung nhận được từ nhà mạng khoảng 30%. Đây là tỷ lệ thấp trong khi nhiều nhà mạng trên thế giới đưa ra mức ăn chia này là 70%.

Thế giới mở cửa chào đón CP để hình thành hệ sinh thái mạnh

Quy mô thị trường dịch vụ giá trị gia tăng di động toàn cầu ước đạt hơn 700 tỷ USD năm 2022. Trong bối cảnh đó, các nhà mạng trên thế giới đang tích cực thúc đẩy sự hình thành của một hệ sinh thái MVAS.