an toàn hàng không

Cập nhập tin tức an toàn hàng không

Tại sao mạng 5G gần phi trường gây rủi ro cho máy bay?

Các dịch vụ điện thoại di động tốc độ cao đang làm dấy lên lo ngại về rủi ro đối với các hoạt động hàng không, đặc biệt là khi máy bay hạ cánh xuống sân bay.

Tranh cãi 5G gây mất an toàn hàng không tại Mỹ

Các cuộc đàm phán căng thẳng vẫn tiếp tục diễn ra vào ngày 3/1 giữa đại diện hàng không và các nhà mạng tại Mỹ, xung quanh vấn đề triển khai công nghệ 5G.

 

Boeing và Airbus muốn Mỹ hoãn triển khai mạng 5G

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã bác bỏ ý kiến của Boeing và Airbus và cho rằng không có bằng chứng nào kết luận rằng mạng 5G sẽ gây ảnh hưởng cho ngành hàng không.

Vì sao máy bay không được bay qua Bắc Cực?

Dù được xác định là tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều nhưng các hãng hàng không không được phép khai thác các đường bay qua vùng cực.

Chuyến bay náo loạn vì một bức ảnh gửi qua AirDrop

Một chuyến bay phải tạm hoãn vì nhiều hành khách bị gửi hình nhạy cảm qua AirDrop.

Vietjet đạt chứng nhận quốc tế cao nhất về phòng chống Covid-19

Ngày 3/3/2021 Vietjet vừa được AirlineRatings trao tặng chứng chỉ 7 sao, mức cao nhất về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 dành cho các hãng hàng không toàn cầu.

Drone suýt đâm vào máy bay ở độ cao 2.400 m

Chiếc máy bay chở 134 hành khách thuộc hãng hàng không EasyJet (Anh) suýt bị đâm bởi máy bay không người lái (drone).

Đường băng Tân Sơn Nhất lại lún nứt, đề nghị tạm dừng khai thác

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị tạm ngừng khai thác 1 đường băng vào ban đêm để sửa chữa do lún, nứt, đọng nước.

Cứu hành khách khó thở, kiểm soát viên không lưu phân luồng máy bay

Hành khách trên máy bay có biểu hiện khó thở, cần được cấp cứu, kiểm soát viên không lưu (KSVKL) phải phân luồng đường ưu tiên cho máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay Boeing chở 91 người nổ lốp ở sân bay Nội Bài

Do bị nổ lốp, chiếc máy bay Boeing 737 - 900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) chiều nay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Nội Bài. 

Bamboo Airways đạt chứng nhận đánh giá an toàn khai thác của IATA

Hãng hãng không Bamboo Airways vừa đạt được chứng nhận đánh giá an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đây sẽ là điều kiện để hãng xúc tiến mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

Nữ đại úy gây náo loạn sân bay và những sự cố hàng không năm 2019

Nhiều sự cố hàng không xảy ra trên cả máy bay lẫn dưới đất uy hiếp an ninh, an toàn hàng không khiến nhiều người bất an.

Lương phi công 300 triệu/tháng, tìm không ra người phải dừng bay

 Vietnam Airlines thừa nhận có sự chuyển dịch về phi công lái Boeing 787. Thiếu phi công, hãng phải ra nước ngoài tìm kiếm nhưng không hề dễ dàng khi cả thế giới đều thiếu. Vì thế có thời điểm hãng phải dừng khai thác loại tàu bay này.

Các hãng hàng không có thể phải ngừng nhận thêm máy bay

Nếu Cục Hàng không VN không tăng thêm 8 - 9 giám sát viên, công tác giám sát bay dừng ở mức hiện tại thì các hãng không thể nhận thêm máy bay.

‘Đốt tiền' ai chịu nổi, tốn ngàn tỷ có giấy phép rồi lỗ thêm ngàn tỷ

Tương lai nào đang chờ đón các tân binh gia nhập thị trường hàng không khi phải đổi mặt tình trạng xuống cấp và quá tải trầm trọng về hạ tầng sân bay, thiếu nhân lực,... Cất cánh được đã khó, hãng nào sẽ trụ được và có lãi?

An ninh Tân Sơn Nhất bị xe ôm dùng đèn pin phóng điện đe dọa

 Nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đến nhắc nhở dừng xe máy ở khu vực cấm thì bị xe ôm mặc trang phục Grab lấy 1 đèn pin có chức năng phóng điện đe dọa.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh không thả càng: Có yếu tố con người

Hàng loạt sự cố hàng không vừa được Cục Hàng không VN lý giải, trong đó có máy bay Vietnam Airlines hạ cánh không thả càng tại sân bay Australia.

Việt Nam hợp tác sửa chữa máy bay với Singapore

Cục trưởng Cục hàng không VN trao giấy chứng nhận phê chuẩn cho đại diện công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA).

An toàn hàng không, những sự cố cảnh báo

Hai sự cố liên tiếp về an toàn hàng không xảy ra trong tuần qua đều liên quan tới Việt Nam là những cảnh báo, mà nếu không cải thiện, ngành hàng không Việt Nam sẽ phải chịu những thiệt hại không nhỏ.

Máy bay Vietnam Airlines không thả càng khi hạ cánh xuống sân bay ở Úc

Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines không thả càng khi hạ cánh xuống sân bay Melbourne (Úc).