bom H

Cập nhập tin tức bom H

Ngày này năm xưa: Kích nổ quả bom H đầu tiên trên thế giới

Lúc 7h15 sáng ngày 1/11/1952, Mỹ kích nổ quả bom nhiệt hạch (bom H) đầu tiên trên thế giới ở đảo san hô vòng Eniwetok thuộc Thái Bình Dương.

Ngày này năm xưa: Liên Xô thử bom khinh khí

Chiến tranh Lạnh nhanh chóng leo thang sau khi Liên Xô thừa nhận đã thử nghiệm thành công quả bom khinh khí đầu tiên của nước này.

Núi cấm kiệt quệ, Triều Tiên có thể thử hạt nhân ở đâu?

Giới phân tích địa chấn lo ngại nếu tiếp tục thử hạt nhân, bãi thử Punggye-ri sẽ đổ sụp, chất phóng xạ sẽ bị phát tán, giết chết hàng triệu người.

Triều Tiên 'khoe' ảnh bom nhiệt hạch trong tiệc chiêu đãi hoành tráng

Những hình ảnh về quả bom H mà Triều Tiên thử vào đầu tháng này dường như đã xuất hiện trong bữa tiệc chiêu đãi các nhà khoa học hạt nhân.

Hình ảnh Triều Tiên rầm rộ ăn mừng thử bom nhiệt hạch

Triều Tiên đã tổ chức biểu dương các nhà khoa học có đóng góp trong vụ thử hạt nhân lớn nhất từ trước tới nay với màn bắn pháo hoa và lễ mít-tinh quy mô lớn tại Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cảnh báo gửi thêm nhiều "quà" tới Mỹ

Triều Tiên tuyên bố các biện pháp "tự vệ" và vụ phóng tên lửa gần đây là "quà" gửi tới Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ gửi thêm những món quà như vậy nếu Washington tiếp tục "những hành động khiêu khích khinh suất".

Hàn ráo riết tập trận, Mỹ đe đáp trả Triều Tiên 'không thể chống đỡ'

Vụ thử vũ khí mà Triều Tiên khẳng định là bom H trưa 3/9 đã khiến căng thẳng giữa nước này với Mỹ và các đồng minh leo thang chóng mặt, kéo theo liên tiếp các cảnh báo và hành động.

Triều Tiên tuyên bố phát triển bom H cho tên lửa liên lục địa

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 3/9 tuyên bố nước này đã sản xuất được một loại bom nhiệt hạch (bom H, bom khinh khí) có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Kim Jong Un "sắp thử vũ khí hạt nhân mạnh gấp 14 lần"

CHDCND Triều Tiên đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lớn chưa từng có của nước này, dường như là để phát thông điệp "cảnh cáo" Tổng thống Donald Trump.

Triều Tiên dọa nghiền nát New York bằng bom H

Triều Tiên, hôm 13/3, tuyên bố có thể xóa sổ Manhattan của Mỹ bằng cách lắp bom khinh khí lên một tên lửa phóng tới 'trái tim' của New York.

Thế giới 24h: Siêu cường bất lực với Kim Jong Un

Mỹ gặp khó khi trừng phạt Triều Tiên, Thủ tướng Ukraina có nguy cơ mất chức, NATO muốn nối lại đàm phán với Nga… là những tin nóng 24 giờ qua.

Những vụ nổ bom hạt nhân nổi tiếng thế giới

Một đoạn clip công bố gần đây đã thống kế lại mọi vụ nổ và thử nghiệm bom hạt nhân từng diễn ra trong lịch sử thế giới, ngoại trừ vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch (bom H) dưới lòng đất mới nhất của CHDCND Triều Tiên. 

Thế giới 24h: Bom H Triều Tiên 'bóp chết' IS

Diễn biến xung quanh vụ thử bom H của Triều Tiên thống trị các mặt báo; Lãnh đạo Triều Tiên bảo vệ quyết định thử bom H... là các tin nóng đáng chú ý.

Tiếng dội từ vụ nổ bom H của Bắc Triều Tiên

Tất cả các vụ nổ hạt nhân ở Bắc Triều Tiên trong 10 năm qua đều tiến hành dưới lòng đất, chỉ ghi được địa chấn mà hầu như không trông thấy bằng mắt hay nghe bằng tai dù ở khoảng cách không quá xa.

Trung Quốc 'bó tay' với Triều Tiên?

Việc Triều Tiên tuyên bố thử bom nhiệt hạch trước sự bất ngờ và không hay biết của Trung Quốc cho thấy, ảnh hưởng của Bắc Kinh với Bình Nhưỡng đang phai nhạt.

Tại sao bom H nguy hiểm hơn nhiều so với bom nguyên tử

Động thái thử bom mới đây của Triều Tiên hiển nhiên đã khiến dư luận hết sức quan tâm tới bom khinh khí, muốn biết xem loại bom này có gì đặc biệt hơn bom nguyên tử (bom A) thông thường.

Vụ thử bom H: Thực chất Triều Tiên có gì?

Triều Tiên đã làm thế giới bất ngờ khi tuyên bố thực hiện thành công một vụ thử bom nhiệt hạch (bom H).

Xem lại các vụ thử bom nhiệt hạch trên thế giới

Bom nhiệt hạch (còn gọi là bom H, bom khinh khí) tuy không phổ biến nhưng có sức công phá mạnh gấp nhiều lần bom hạt nhân (bom A). Hiện có 5 nước sở hữu loại vũ khí này.

Độ hủy diệt kinh hồn của bom nhiệt hạch

Bom nhiệt hạch có sức công phá mạnh hơn rất nhiều so với bom hạt nhân (còn gọi là bom A).

Kim Jong Un tuyên bố có bom nhiệt hạch

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố, ngoài các vũ khí hạt nhân quốc gia này còn phát triển các những quả bom nhiệt hạch.