bụi mịn

Cập nhập tin tức bụi mịn

Điều gì xảy ra khi xe điện ngày càng có xu hướng nặng hơn?

Xe điện có xu hướng ngày càng nặng hơn, kéo theo lốp xe mòn nhanh hơn. Đáng chú ý, lốp trên xe điện lại tạo ra nhiều hạt bụi mịn hơn 30% so với xe chạy xăng, dầu truyền thống.

Trời Hà Nội mù mịt trong ngày ô nhiễm không khí ở tốp đầu thế giới

Ngày 10/12, dù Hà Nội hửng nắng nhưng bầu trời vẫn mù mịt do bị bao phủ bởi lớp sương mù và bụi mịn dày đặc. Thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí xếp thứ 5 thế giới, vào thời điểm giữa trưa.

TP.HCM chìm trong sương mù đến tận trưa

Lớp sương mù dày đặc bao phủ các tòa nhà cao tầng, khu dân cư ở TP.HCM từ sáng đến trưa. Đặc biệt, hiện tượng này càng đậm đặc ở khu vực ven sông, rạch.

Tập thể dục ngoài trời khi chất lượng không khí kém có nguy hiểm không?

Theo NBC News, chất lượng không khí kém có thể ảnh hưởng đến thói quen tập thể dục ngoài trời của không ít người. Vậy, tập thể dục ngoài trời khi không khí bị ô nhiễm có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Lo ngại khói rơm rạ làm giảm tầm nhìn phi công ở sân bay Nội Bài

Sở TN&MT Hà Nội lo ngại khói bụi từ việc đốt rơm rạ tác động đến khu vực sân bay Nội Bài, ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi cất, hạ cánh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bay.

Bụi mịn bao trùm Seoul, Hàn Quốc ban hành cảnh báo toàn quốc

Hàn Quốc đã ban hành cảnh báo bụi mịn trên cả nước trừ tỉnh Gyeongsang Nam, trong khi nồng độ bụi mịn ở Seoul đạt mức cao nhất trong năm nay.

Mỗi năm, Trung Quốc có 64.000 thai nhi tử vong trong bụng mẹ do bụi mịn

Hiện vẫn chưa rõ cách thức bụi mịn PM2.5 gây tử vong ở thai nhi, nhưng theo một số phỏng đoán từ các nhà nghiên cứu, loại bụi mịn này đi qua nhau thai gây tổn thương phôi thai và cản trở việc truyền oxy đến thai nhi.

Chăm sóc mỗi ngày, lơ là điều này da khó mà mịn mượt

Trái ngược suy nghĩ bụi mịn chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, trong một bài nghiên cứu mới đây, BS. Phạm Lê Duy (Chuyên khoa Dị ứng - Miễn dịch, ĐH Y Dược TP.HCM) chỉ ra bụi PM2.5 cũng góp phần gây nhiều vấn đề nghiêm trọng cho da.

4 điều bất ngờ về PM2.5 cho thấy bụi mịn nguy hiểm hơn vẫn nghĩ

Bụi mịn không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp mà còn là nguyên nhân gây hại cho da. Tìm hiểu thông tin về bụi mịn có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ cơ thể khỏi nguy hại sức khỏe.

Giải pháp lọc khí mới cho không gian sống trong lành, an toàn

Không khí trong nhà không sạch tuyệt đối, đòi hỏi một giải pháp thanh lọc không khí hiệu quả và toàn diện. Đứng trước tình hình cấp thiết này, LG giới thiệu sản phẩm lọc không khí với tính năng nổi trội lọc bụi siêu mịn PM1.0.

Chất lượng không khí ở Ecopark tương đương với New Zealand

Ecopark cho biết, theo kết quả đo lường chất lượng không khí của ứng dụng PamAir, chất lượng không khí ở khu đô thị Ecopark tương đương với với New Zealand - một trong những nơi có không khí trong lành hàng đầu thế giới.

Bụi mịn - nguy cơ từ trong nhà ra đến ngoài đường

Trái với suy nghĩ của nhiều người là ở trong nhà thì sẽ hạn chế được tác hại của bụi mịn, mức độ ô nhiễm ở trong nhà cũng nguy hiểm không kém.

Điều hoà lọc không khí 2 trong 1 - xu hướng ‘hot’ hè 2020

Hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe, điều hòa thanh lọc không khí là xu hướng “lên ngôi” trong mùa nóng năm nay.

Máy lọc không khí nào tốt cho phổi?

Ô nhiễm không khí chưa được cải thiện; người dân đổ xô mua máy lọc không khí; ưu tiên lựa chọn các dòng sản phẩm sản xuất theo công nghệ ion hóa lưỡng cực Air Plasma, thay vì lựa chọn dòng sản phẩm theo công nghệ lọc truyền thống.

Không khí ở Hà Nội và TP.HCM ô nhiễm từ nguồn nào?

 - Ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề môi trường được quan tâm sâu sắc ở nước ta, đặc biệt là hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

5 thói quen tốt cho sức khoẻ ngày ‘bình minh tím’

Gần đây, Hà Nội và TP.HCM liên tục chìm trong lớp “sương mù” do bụi mịn, chỉ số AQI ở một số địa điểm trên 200. Khi đi ngoài đường trở về nhà những ngày này, bạn có thể thực hiện một số việc sau để bảo vệ sức khỏe.

Bất ngờ từ những loại cây quen thuộc ‘nuốt’ bụi mịn, lọc không khí

- Ô nhiễm không khí, bụi mịn tại các thành phố đang là thực trạng đáng báo động và được người dân đặc biệt quan tâm lo ngại. Giải pháp được nhiều người dân nghĩ tới để cải thiện ô nhiễm quanh nơi mình sống, làm việc là trồng cây xanh.

Hơn 52.000 người Việt chết vì ô nhiễm không khí

- Mỗi năm, Việt Nam có hơn 71.300 ca tử vong do ô nhiễm, trong đó tử vong do ô nhiễm không khí chiếm trên 52.000 ca.

 

Người dân phải hít bụi mịn đến bao giờ?

 - Không biết người dân Thủ đô và người dân các thành phố lớn phải hít thở bụi mịn đến bao đến bao giờ?

Hà Nội ô nhiễm không khí nhất thế giới, Bộ Y tế ra khuyến cáo đặc biệt

- Ô nhiễm không khí tại Hà Nội liên tục ở ngưỡng tím, thậm chí nhiều điểm đã chạm ngưỡng nâu, khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà.