Bùi Văn Ga

Cập nhập tin tức Bùi Văn Ga

Chia sẻ sáng nay, 6/3, tại Góc nhìn thẳng, PCT Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, GS Bùi Văn Ga khẳng định hội đồng đã xét duyệt nghiêm ngặt, không xuê xoa.

“Điều kiện đảm bảo chất lượng 4 trường kiểm định quốc tế không khác ĐH châu Âu”

Việc 4 trường ĐH Việt Nam đạt chuẩn kiểm định của HCERES là căn cứ để khẳng định điều kiện đảm bảo chất lượng ở trường này không khác biệt gì so với các trường ĐH châu Âu.

Nóng câu hỏi lương khởi điểm 2.000 USD, học tiến sĩ để làm gì

Câu hỏi của cô sinh viên năm thứ ba trở thành đề tài "nóng" trong cộng đồng sinh viên và mạng xã hội. Trong khi đó, băn khoăn trong việc nâng cao chất lượng tiến sĩ khiến người ta phải đặt câu hỏi “Học tiến sĩ để làm gì?”.

Tiến sĩ giá… rẻ và chuyện lên cung Trăng

Sẽ chẳng khó khăn gì với những kẻ thừa tiền muốn có tấm bằng TS để nâng cấp bản thân, nhưng sẽ là rào cản với những nhà khoa học chân chính nhưng không có tiền bạc.

Bộ GD-ĐT không phát hành hướng dẫn ôn tập các kì thi

Có những cuốn sách ôn thi có tên tác giả là một số cán bộ đang công tác tại Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Đào tạo tiến sĩ “rẻ” ngang kích não thành… thiên tài

Lần đầutiên, số tiền đào tạo ra một tiến sĩ tại Việt Nam được “tiết lộ” cụ thể. Số tiền này tương đương với một khóa học “kích não” cho trẻ đang được quảng cáo rầm rộ tại một số thành phố lớn.

Mỗi lần đổi mới thi, thí sinh sẽ bớt áp lực hơn

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định với Góc nhìn thẳng, mỗi lần đổi mới thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH-CĐ, thí sinh sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bớt áp lực hơn.

Lo nhất những địa phương lần đầu có cụm thi ĐH

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT lo nhất là những địa phương lần đầu đảm nhận cụm thi đại học do chưa có kinh nghiệm.

Thí sinh được nộp nhiều hồ sơ tuyển sinh ĐH 2016

Ngày 21/1, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết tuyển sinh năm 2016 sẽ có điểm mới là thí sinh được nộp nhiều hồ sơ vào cùng một ngành ở các trường khác nhau.

Giáo sư, bác sĩ nào về dạy ở ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội?

Lãnh đạo nhà trường khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ đội ngũ giảng viên cho các ngành Y đa khoa, Dược học.

Xôn xao ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được đào tạo y, dược

Quyết định của Bộ GD-ĐT cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành Y đa khoa và ngành Dược học trình độ đại học hệ chính quy đang gây xôn xao.

Bộ Giáo dục lên tiếng về lo lắng của thí sinh

Những băn khoăn, lo lắng của thí sinh xét tuyển ĐH, CĐ đã được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga thẳng thắn chia sẻ với Góc Nhìn thẳng VietNamNet.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục: 'Điểm xét tuyển ĐH tốp giữa có thể tăng'

Khi nào Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia của thí sinh? Điểm xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có gì biến động?...Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có trao đổi với VietNamNet. 

Chiều nay công bố đáp án, thang điểm chấm thi

Thông tin được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết trong cuộc họp với Ban chỉ đạo thi THPT 2015 tại TP Đà Nẵng vào trưa 4/7.

Thủ tướng bổ nhiệm lại 2 thứ trưởng

 Theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ông Bùi Văn Ga vừa được bổ nhiệm lại vị trí Thứ trưởng Bộ GD-ĐT. Còn ông Hà Hùng cũng được thêm một nhiệm kỳ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Chống học lệch bằng 2 quy chế mới

Trao đổi với VietNamNet chiều 27/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho rằng, việc ban hành hai quy chế thi và tuyển sinh mới sẽ có tác động lớn tới việc dạy - học ở phổ thông và đại học.