Cả Hàn Quốc “im lặng” trong ngày hàng trăm ngàn học sinh thi đại học

Toàn bộ máy bay cất cánh và hạ cánh tại các sân bay Hàn Quốc hôm nay đều bị đình chỉ trong 35 phút diễn ra bài thi nghe tiếng Anh, trong khi các máy bay trên không được lệnh duy trì độ cao hơn 3.000 m.

Hôm nay, hơn 550.000 thí sinh Hàn Quốc bước vào kỳ tuyển sinh đại học. Thành công trong kỳ thi này được coi như chìa khóa cho sự nghiệp, thu nhập và thậm chí là triển vọng hôn nhân trong tương lai.

Để đảm bảo giao thông thuận lợi cho thí sinh đến đúng giờ thi, các văn phòng chính phủ, doanh nghiệp và thậm chí thị trường chứng khoán Seoul cũng đã mở cửa muộn hơn một giờ so với bình thường. Xe máy chuyên dụng của cảnh sát cũng được huy động để sẵn sàng đưa những thí sinh đi muộn tới kịp 1.185 điểm thi hôm nay.

{keywords}

Hôm nay, hàng trăm ngàn học sinh Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học

Toàn bộ máy bay cất cánh và hạ cánh tại các sân bay Hàn Quốc hôm nay đều bị đình chỉ trong 35 phút diễn ra bài thi nghe tiếng Anh, trong khi các máy bay trên không được lệnh duy trì độ cao hơn 3.000 m.

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết, 158 chuyến bay đã được sắp xếp lại, trong đó có 40 chặng bay quốc tế để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Ngoài ra, nhiều biện pháp khác cũng đã được chính phủ Hàn Quốc áp dụng để đảm bảo thí sinh không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì trong quá trình làm bài. Hàn Quốc “im lặng” trong ngày hàng trăm ngàn học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học – kỳ thi mang tính cực kỳ cạnh tranh để xác định tương lai sau này.

Các kênh tin tức truyền hình Hàn Quốc hôm nay cho thấy nhiều thí sinh đến điểm thi với vẻ mặt lo âu, trong khi hàng ngàn người thân tập trung bên ngoài trường thi ra sức cổ vũ, động viên với những tiếng hò reo và bảng hiệu.

"Tốt lắm, đã đến lúc thể hiện khả năng của con rồi", một dòng chữ viết trên tấm bảng, trong khi một người khác hò reo: "Mẹ có thể thấy tương lai thành công của con".

Tuyển sinh đại học tại Hàn Quốc là một kỳ thi căng thẳng nhất thế giới vì nó đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời của thí sinh. Việc học sinh đỗ vào một ngôi trường danh giá đồng nghĩa với việc người đó đã có “tấm vé vàng” cho một công việc ổn định trong tương lai.

Trường Giang (Theo AFP)

Sĩ tử vắt sức "nước rút'  khi kỳ thi THPT quốc gia cận kề

Sĩ tử vắt sức "nước rút' khi kỳ thi THPT quốc gia cận kề

Nhiều học sinh trở về nhà phải học thêm đến khuya, sáng hôm sau lại tiếp tục hành trình chinh phục giảng đường khi chỉ còn 1 tuần nữa sẽ diễn ra kỳ thi.

tin nổi bật

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 giảm nhẹ

Theo Bộ GD-ĐT, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, riêng đối với thí sinh THPT cao hơn, đạt 99,16%.

ĐH Cảnh sát nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển

Đại học cảnh sát nhân dân vừa công bố điểm sàn trình độ đại học chính quy.

Điểm sàn các trường Quân đội cao nhất 24,5

Năm 2022, điểm sàn các trường quân đội cao nhất là 24,5 điểm, thấp nhất là 16 điểm.

46 thạc sĩ tốt nghiệp Trường ĐH Việt Nhật

46 tân thạc sĩ của Trường ĐH Việt Nhật có 15 công bố trước khi tốt nghiệp, trong đó có 8 công bố quốc tế. Ngoài ra, gần 10 người là sinh viên nước ngoài.