thi đại học

Cập nhập tin tức thi đại học

Giới trẻ và việc chọn ngành: Đại học đừng học đại!

Chọn đúng ngành học là bước ngoặt quan trọng cho tương lai, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội nghề nghiệp sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng xác định được ngành nghề mình yêu thích hay phù hợp với bản thân.

Thi ĐH trên máy tính, Trung Quốc chuẩn bị như thế nào?

Gần đây, một số tỉnh, thành của Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành thi nói và nghe trên máy tính trong bài kiểm tra tiếng Anh xét tuyển đại học. Tuy nhiên, việc này chưa được thực hiện rộng khắp và phụ thuộc vào kế hoạch của mỗi địa phương.

‘Lò luyện’ thi đại học khắc nghiệt bậc nhất, học 15 tiếng/ngày

Trường Trung học Mao Thản Xưởng thuộc tỉnh An Huy, được mệnh danh là “lò luyện” thi đại học khắc nghiệt bậc nhất Trung Quốc.

­­­Đại học Thành Đô công bố điểm sàn và điểm xét tuyển học bạ THPT

Mới đây, Trường Đại học Thành Đô đã có thông báo về mức điểm sàn và điểm xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ THPT, mở ra cơ hội bước vào cánh cửa đại học cho các bạn thí sinh.

Loạt hoạt động thiết thực ‘tiếp lửa’ sĩ tử vượt vũ môn

Ngoài các hoạt động hỗ trợ thiết thực tại điểm thi tại TP.HCM, “Tiếp sức mùa thi 2022” còn tăng cường tiếp sức trực tuyến, trao học bổng để giúp các sĩ tử vượt vũ môn thành công.

Thí sinh thi đại học nhiều chưa từng có, TQ lập đường dây tư vấn cho phụ huynh bớt áp lực

Năm 2022, Trung Quốc đại lục có gần khoảng 12 triệu thí sinh tham gia Gaokao - kỳ thi đại học khốc liệt nhất nhì thế giới. Nhiều nhà trường đã thiết lập các đường dây tư vấn tâm lý dành cho phụ huynh và thí sinh.

Trường hợp được cộng điểm tuyển sinh đại học

Bố em là người dân tộc Thái, mẹ em là người Kinh, khi khai sinh em theo dân tộc Thái. Vậy em có được cộng điểm khi tuyển sinh đại học không ạ?

Sĩ tử Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học kỳ lạ nhất trong lịch sử

Hơn 490.000 sĩ tử Hàn Quốc vừa bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT) được đánh giá đặc biệt nhất lịch sử. Đây cũng là lần đầu tiên số lượng thí sinh giảm xuống dưới 500.000 – con số thấp kỷ lục kể từ năm 1994 đến nay.

Giáo viên viết công thức toán lên bánh mì, tặng học sinh đi thi đại học

Thầy Chen đã nướng 48 lát "bánh mì ghi nhớ", trên đó viết kín các công thức toán học và lời chúc may mắn đến học sinh chuẩn bị cho kì thi đại học Gaokao (Cao khảo) của Trung Quốc.

Kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới thời Covid-19

Ngày 7/7, khoảng 10,7 triệu học sinh cuối cấp tại Trung Quốc đại lục đã bước vào kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới. 

Con em y bác sĩ Hồ Bắc được cộng 10 điểm vào cấp 3

Con em nhân viên y tế tuyến đầu của Trung Quốc đang chiến đấu với virus corona sẽ được cộng thêm điểm khi nộp hồ sơ vào các trường cấp 3 và đại học.

Cả Hàn Quốc “im lặng” trong ngày hàng trăm ngàn học sinh thi đại học

Toàn bộ máy bay cất cánh và hạ cánh tại các sân bay Hàn Quốc hôm nay đều bị đình chỉ trong 35 phút diễn ra bài thi nghe tiếng Anh, trong khi các máy bay trên không được lệnh duy trì độ cao hơn 3.000 m.

30 phút run rẩy trong phòng thi và bước ngoặt của sự bình tĩnh

Mỗi mùa thi đại học, chứng kiến sự căng thẳng, âu lo choán kín tâm thức thí sinh và phụ huynh, tôi lại nhớ đến những giây phút quyết định sự đỗ trượt của mình trong phòng thi năm nào.

Sĩ tử Sài Gòn rạng rỡ đến trường thi

 Phạm Phi Hùng thi khối D vào trường kinh tế. Hiện tại cũng có nhiều trường trong nước và ngoài nước gửi giấy báo nhập học nên Hùng cũng không quá lo lắng khi đi làm thủ tục dự thi chiều nay.

Muôn vẻ cầu may mùa thi đại học ở Trung Quốc

Kỳ thi tuyển sinh đại học cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc năm 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 7/6 với trên 10 triệu thí sinh tham gia. 

Nữ sinh “xương thủy tinh” và giấc mơ đại học xa xôi

 Cô nữ sinh 21 tuổi Nguyễn Cẩm Vân nhỏ thó, yếu ớt nổi bật giữa sân Trường THPT Đào Duy Từ (Thanh Hóa). Đây là lễ tổng kết năm học cuối cùng trong cuộc đời đi học của em. 

Thêm 2 trường y tại Nhật kỳ thị nữ sinh, sửa điểm thi bất lợi

Thêm hai trường đại học thừa nhận đã có hành động hạ thấp điểm chuẩn của thí sinh nam so với thí sinh nữ nhằm đảm bảo đạt đủ số lượng nam giới tiếp tục theo học ngành Y.

Hàng không Hàn Quốc tạm dừng hoạt động trong ngày thi đại học hôm nay

Hôm nay 15/11 là ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào đại học của hàng trăm nghìn thí sinh Hàn Quốc.

Vì danh dự dòng tộc con phải thi đỗ, phải làm ‘quan’!

Cái tâm lý “học để làm quan” bám rễ từ thời phong kiến nay vẫn còn hằn sâu trong tâm trí nhiều người Việt.

ĐH Mỹ tuyển học sinh Trung Quốc đạt điểm cao trong kỳ thi đại học

ĐH New Hampshire của Mỹ vừa công bố một chương trình được thiết kế để thu hút những học sinh Trung Quốc đạt điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học của nước này.