cá kho

Cập nhập tin tức cá kho

Rời quê hương, vợ chồng chị Trần Thị Hoạt mang theo nghề làm cá kho làng Vũ Đại vào Gia Lai. Sau nhiều năm bén duyên, gia đình chị đã "bỏ túi" cả trăm triệu đồng mỗi mùa Tết từ món cá kho trứ danh.

Bí quyết ngon bất bại cho mọi món cá kho: Cá dừ rục, thơm nức, hết sạch mùi tanh

Bí quyết để món cá kho ngon bất bại chính là phải khử tanh thật kĩ và kho 2 lửa.

'Đường dây' cá diếc đồng kho niêu liên tỉnh, mẹ bỉm sữa ngày bán 50 nồi

Vừa làm kế toán vừa bán cá diếc đồng kho niêu, mẹ bỉm sữa ngày bán 50 nồi vì người thành phố nhớ hương vị xưa.

Cách nấu cá kho bằng nồi gang thơm ngon

Món cá diếc kho tương đi theo suốt cả tuổi thơ nghèo khó hóa ra lại là thứ làm nên tinh túy ẩm thực vượt thời gian.

Bán cá kho có giòi, CleverFood bị phạt 17 triệu đồng

Cleverfood đã bị xử phạt 17 triệu đồng vì hành vi bán cá kho có giòi cho người tiêu dùng.

Khu chợ 'nhà giàu' ở Hà Nội, ngày bán hàng trăm cân cá kho

Mỗi ngày quán của chị Huyền (ngõ Cầu Gỗ, Hà Nội) bán hàng trăm kg cá kho. Những ngày cuối tuần bán lên tới 300-400 kg, đặc biệt dịp Tết có ngày bán tới hơn 500 kg cá kho.

Người đưa cá kho làng Vũ Đại xuất ngoại

Anh Nguyễn Bá Toàn làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam một trong những người tiên phong đưa thương hiệu cá kho làng Vũ Đại đến với khách nước ngoài.

Nổi lửa suốt 15 tiếng, niêu cá '4 trong 1' đặc biệt làng Vũ Đại

Để tạo ra món cá kho mang thương hiệu làng Vũ Đại đạt chuẩn chất lượng, mang đậm hương vị truyền thống, người dân phải tỉ mỉ, công phu từ chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến.

Chuyện lạ làng Vũ Đại: Đeo mặt nạ, thức xuyên đêm canh nồi cá kho bạc triệu

Ba năm nay, người dân ở làng Vũ Đại (Lý Nhân, Hà Nam) đã tìm ra giải pháp đeo mặt nạ phòng độc để kho cá, giúp ngăn cản sự tác động của khói vào mắt.

'Bí mật' quán cá kho phổ cổ Hà Nội, bà chủ bán 200kg cá mỗi ngày

Mỗi ngày, quán cá kho của chị Huyền (ngõ Cầu Gỗ, Hà Nội) chế biến 200 - 300 kg cá trắm tươi mà vẫn không đủ bán. Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, chị có thể tiêu thụ lượng cá gấp 3 - 4 lần.

Xuyên đêm hít khói, kho 5.000 nồi cá bán Tết Canh Tý

Những ngày giáp Tết Canh Tý, trung bình mỗi ngày khách mua khoảng 500 nồi cá kho lớn nhỏ, tính cả mùa Tết lượng cá bán ra tầm khoảng 5.000 nồi. Song, để kho được số cá này, người làm phải thay nhau thức xuyên đêm canh bếp.

Khu chợ độc nhất Hà Nội: Mở vài tiếng bán hàng trăm cân cá kho

Trong những ngày đông lạnh giá, các hàng cá kho tại Cầu Gỗ, Hàng Bè (Hà Nội) lại càng thêm đông đúc, có hàng chỉ mở cửa vài tiếng nhưng bán được cả trăm kg cá.

Bí quyết nồi cá kho phố cổ, 300 - 400 kg/ngày vẫn không đủ bán

Phố Cầu Gỗ, Hà Nội vốn nổi tiếng với những quán cá kho chuẩn vị Bắc. Một quán lâu năm tại đây bán được 15 - 20 nồi mỗi ngày, mỗi nồi khoảng 20kg. Với mức giá trên 200.000 đồng/kg, quán này có doanh thu hàng chục triệu đồng/ngày.

Về ngôi làng tiêu thụ gần 7 tấn cá dịp Tết Nguyên đán

 Theo đại diện xã Hòa Hậu, dịp cận Tết, trung bình cả làng Đại Hoàng tiêu thụ gần 7 tấn cá.

Làng Vũ Đại lo mất nghề kho cá

Giá cá kho Vũ Đại cao là vậy nhưng nhiều người dân trong làng tỏ ra lo lắng nguy cơ mất nghề phần vì bị sao chép công thức kho, cá kho Vũ Đại giả; phần vì thế hệ trẻ trong làng không mấy mặn mà với nghề này.

Cá kho để qua đêm đổi thành màu đỏ đáng sợ

Sau khi xét nghiệm mẫu cá kho để qua đêm bị chuyển màu, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh đã có kết luận nguyên nhân hiện tượng trên.

Bí mật 10 loại gia vị có trong nồi cá kho làng Vũ Đại

Ngoài nguyên liệu chính là cá trắm đen, để có niêu cá kho ngon nức tiếng còn cần tới 10 loại gia vị dùng để nêm nếm, tẩm ướp mới làm nên thương hiệu cá kho làng Vũ Đại.

Sự thật bên trong nồi cá trắm kho ngày Tết

Trong những ngày Tết, món cá trắm đen kho tộ là món ăn giải ngấy chính cho các gia đình, song, bên trong nồi cá trắm đen kho có giá tiền triệu ấy có đúng là cá trắm đen? Sự thật này chỉ người trong nghề mới biết được.

Trời lạnh, kho cá kiểu này ngon tuyệt

Cá kho ăn khi trời lạnh là thích nhất, ngoài ra cá kho lại rất ngon cơm và bổ dưỡng. Chắc chắn đây sẽ là món ăn đổi bữa thích hợp cho nhiều gia đình.

Bỏ nghề lương cao... lên nóc nhà bán cá gác bếp

Dù đang làm công việc với đồng lương hơn 20 triệu đồng nhưng anh Phạm Đức Cường (40 tuổi, Nam Định) vẫn quyết tâm chuyển sang việc chế biến cá để có một sự nghiệp của riêng mình.