Theo kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai công bố chiều 18/6, trong 16 nội dung phản ánh, có 5 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng, 2 nội dung đúng một phần, 7 nội dung không đúng và 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định. (TẠI ĐÂY).

Kết luận thanh tra cũng chỉ ra trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư chưa đúng quy định; thực hiện đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và đánh giá hàng tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020 - 2021 không đúng. Cùng đó, tổ chức, chỉ đạo trong việc ra đề thi đã để xảy ra sai sót liên tiếp 2 năm học; ký duyệt học bạ học sinh lớp 5A năm học 2019 - 2020 trong khi còn nhiều sai sót, dẫn đến phải thu hồi học bạ ảnh hưởng uy tín của giáo viên và nhà trường. Chưa thực hiện hết trách nhiệm của Trưởng ban kiểm tra nội bộ nhà trường năm học 2020 - 2021.

Trong quá trình quản lý, bà Quyên đã để xảy ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý tài chính tại trường. Chưa làm tốt công tác dân chủ, công khai, đoàn kết trong nội bộ nhà trường, chưa kịp thời tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra những tồn tại, vi phạm nêu trên.

Còn bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B, trong năm học 2019 - 2020 chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát học bạ học sinh, dẫn đến việc học bạ của học sinh lớp 5A năm học 2019 - 2020 có sai sót, nhưng vẫn trình ký duyệt. Bà Cúc phải chịu trách nhiệm trong việc ra đề thi để xảy ra sai sót liên tiếp 2 năm học; chưa thực hiện hết nhiệm vụ được giao trong công tác kiểm tra toàn diện nhà giáo năm học 2020 - 2021.

{keywords}
Cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B. Ảnh: Thanh Hùng

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Tuất, năm học 2019 - 2020 chưa cập nhật kết quả đánh giá năng lực, phẩm chất cuối học kỳ I của lớp 2D trên phần mềm ESAMS, là chưa thực hiện đúng quy định tại khoản 1, Điều 8, Quy chế sử dụng phần mềm ban hành theo Quyết định số 3275/QĐ-SGD&ĐT ngày 23/3/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội. Năm học 2020 - 2021 có chất lượng giảng dạy chưa đảm bảo. Việc đánh giá, nhận xét kết quả học kỳ I môn Lịch sử, Địa lý của học sinh khối 4, 5 có một số nội dung không phù hợp, chưa đảm bảo tính sư phạm trong môi trường giáo dục tiểu học.

Kết luận cũng chỉ ra các thiếu sót trong trách nhiệm của một số giáo viên, nhân viên khác của trường có liên quan gồm: ông Phan Viết Nhân, giáo viên của trường; bà Nguyễn Thị Ngọc, nhân viên y tế học đường; bà Nguyễn Thị Ngân, nhân viên phụ trách phần mềm; bà Nguyễn Thị Thu Trang, tổng phụ trách đội của trường; kế toán của trường thời kỳ từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2017 - 2018; thủ quỹ trường qua các thời kỳ.

Yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm

Từ kết quả kiểm tra, xác minh và kết luận, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai giao phòng Nội vụ chủ trì phối hợp với phòng GD-ĐT huyện tham mưu UBND huyện kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng.

Cùng đó, chỉ đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Thu Trang, Tổng phụ trách đội và kế toán trường thời kỳ từ năm học 2014-2015 đến năm học 2017-2018. Đồng thời yêu cầu bà Nguyễn Thị Tuất và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc đê xảy ra những tồn tại, hạn chế.

Phối hợp với phòng GD-ĐT, hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức đánh giá lại viên chức năm học 2019-2020 và năm học 2020- 2021 đối với bà Nguyễn Thị Tuất theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cũng giao phòng Tài chính - Kế hoạch tổ chức rút kinh nghiệm do thiếu kiểm tra công tác quản lý tài chính; hướng dẫn nhà trường trong việc khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý tài chính tại trường.

Đồng thời, giao phòng GD-ĐT tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, các hoạt động dạy học và giáo dục tại Trường Tiểu học Sài Sơn B; hướng dẫn nhà trườngkhắc phục các tồn tại hạn chế trong công tác quản lý chuyên môn.

Cô Tuất sẽ được bố trí công tác phù hợp với năng lực

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức thực hiện tốt các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường, khẩn trương khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý chuyên môn.

Khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý tài chính; rà soát và tổ chức thực hiện đánh giá, xếp loại đối với cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đảm bảo đúng quy định; thực hiện tiếp nhận và giải quyết đơn thư đảm bảo đúng quy định; làm tốt công tác dân chủ, công khai, xây dựng và củng cố đoàn kết trong nội bộ nhà trường.

Đồng thời có kế hoạch bố trí công tác cho phù hợp với năng lực của giáo viên và nhân viên trong trường nói chung và đối với bà Nguyễn Thị Tuất, ông Phan Viết Nhân nói riêng.

Thanh Hùng

Vụ 126 phụ huynh kí tên tố cáo cô Nguyễn Thị Tuất được giải quyết thế nào?

Vụ 126 phụ huynh kí tên tố cáo cô Nguyễn Thị Tuất được giải quyết thế nào?

Chiều nay 18/6, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) công bố kết luận thanh tra các nội dung liên quan đến vụ việc của cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên tố bị “trù dập” ở Trường Tiểu học Sài Sơn B.  

Kết luận vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất: 5/16 nội dung tố cáo đúng

Kết luận vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất: 5/16 nội dung tố cáo đúng

Theo kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai, trong 16 nội dung phản ánh, có 5 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng, 2 nội dung đúng một phần, 7 nội dung không đúng và 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo tố bị 'trù dập' ở Quốc Oai chiều 18/6

Công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo tố bị 'trù dập' ở Quốc Oai chiều 18/6

Chiều nay 18/6, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) công bố kết luận thanh tra các nội dung trong đơn phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên tố bị “trù dập” ở Trường Tiểu học Sài Sơn B.