Các doanh nghiệp Đồng Nai tuyển 15 nghìn lao động vào cuối năm

Sàn giao dịch việc làm trực tuyến quý IV năm 2021 được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai tổ chức mới đây đã thu hút 39 đơn vị đăng ký tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng trên 15 nghìn lao động.

Theo đó, có khoảng 300 lượt lao động có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về việc làm đã tham gia sàn. Dự kiến có 155 lao động được tuyển dụng.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Nai, nhu cầu tuyển dụng tại Sàn giao dịch việc làm cuối năm chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh như: may mặc, giày da, sản phẩm gỗ, điện tử, bảo hiểm, vận tải...

{keywords}
Công nhân Công ty CP Bao bì Biên Hòa tăng tốc sản xuất cuối năm. Ảnh: N.Hòa

Thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho thấy, đến thời điểm này đã có 95% lao động trở lại các doanh nghiệp làm việc. 

Tiếp tục đẩy mạnh kết nối việc làm

Trong năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg. Hàng trăm ngàn người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và lao động đã nghỉ việc đã được thụ hưởng chính sách từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Ngoài việc hỗ trợ, hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho người lao động được hưởng hỗ trợ, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai còn tích cực tư vấn dạy nghề cho người lao động thất nghiệp. Gần 500 lao động thất nghiệp được hỗ trợ đào tạo nghề và phần lớn tìm được việc làm mới với những ngành nghề như: Lái xe, sửa chữa xe máy, may mặc, tin học, điện công nghiệp… 

Hoạt động giới thiệu việc làm cũng diễn ra sôi nổi qua nhiều sàn giao dịch việc làm online kết nối với các tỉnh, thành phía Nam. Sau các phiên giao dịch trực tuyến, những doanh nghiệp chưa tuyển được lao động sẽ tiếp tục được Trung tâm hỗ trợ thông tin, truyền thông trên các kênh, mạng xã hội. Đặc biệt, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cũng kí kết chương trình phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh như Đồng Tháp, Bình Dương.

Từ nay đến cuối năm và đầu năm 2022, Trung tâm sẽ tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động và các đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm và 5 văn phòng đại diện các huyện, thành phố Biên Hòa, Long Khánh, tạo mọi điều kiện để các đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay lại thị trường lao động.

Đồng thời, kết nối việc làm thường xuyên cho người lao động và doanh nghiệp, đáp ứng sự thiếu hụt lao động của các doanh nghiệp.

Nguyễn Mai

Chuẩn bị đợt tuyển dụng lớn hướng đến lao động khu vực Tây nguyên

Chuẩn bị đợt tuyển dụng lớn hướng đến lao động khu vực Tây nguyên

Ngay khi vừa hết thời gian giãn cách, Trung tâm Dịch vụ việc làm của Đồng Nai liên tục có các hoạt động làm cầu nối cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần giúp các doanh nghiệp ở địa phương sớm khôi phục lại sản xuất.  

tin nổi bật

Thiên Long, 6 năm đồng hành cùng ‘Tri thức trẻ vì giáo dục’

Đồng hành cùng cuộc thi khuyến khích trí thức trẻ đóng góp sáng kiến cho ngành giáo dục, Tập đoàn Thiên Long nhận thấy sức mạnh nội lực của các tác giả trong từng công trình, nỗ lực kết nối tác giả với DN để đưa ý tưởng vào thực tế.

Hè 2022 tại OLA: 5 tuần học tiếng Anh khiến trẻ vui thích

Với 05 tuần vui học và trải nghiệm dành cho trẻ từ 3-16 tuổi, khoá hè “Excel your English with OLA Summer” của trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA sẽ giúp xây dựng nền tảng kiến thức và bồi đắp trong trẻ tình yêu khám phá thế giới.

'Khủng bố' đòi nợ giáo viên, lãnh đạo bị bêu riếu trên mạng xã hội

Nhiều lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) liên tục bị bêu rếu trên xã hội và bị quấy rầy bởi những cuộc điện thoại đòi trả tiền vì chuyện nợ của vợ chồng giáo viên.

Việt Nam giành 3 huy chương Olympic Vật lý châu Âu năm 2022

Các học sinh của Việt Nam vừa giành được 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) năm 2022.

'Phải làm sao để người dân thấy phải học, thích học và được học'

Sáng 24/05 Hội khuyến học Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập”

Thêm 2 nữ sinh tố phó hiệu trưởng dâm ô trong phòng làm việc

Bị nữ sinh tố cáo có hành vi dâm ô khiến cơ quan công an phải điều tra, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh lại bị thêm 2 nữ sinh khác tố cáo có hành vi tương tự.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng để con trai làm lộ đề thi bị hạ bậc thi đua

Để con trai làm lộ đề kiểm tra học kỳ khiến hàng trăm học sinh phải thi lại, một Hiệu trưởng ở Bình Dương đã bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT?

Sở GD-ĐT TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM có số thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia vượt quy định của Bộ GD-ĐT. Cả Cục Quản lý Chất lượng và 2 đơn vị này đều bị xem xét trách nhiệm.