Trốn học đi chơi game chắc chắn đã không còn quá xa lạ với thế hệ học sinh - sinh viên hiện nay. Nhưng làm thế nào để trốn học mà vẫn không ảnh hưởng tới kết quả học tập thì vẫn nan giải. Giải pháp của bạn như thế nào, có nằm trong những cách nào dưới đây không?

Học sinh

 

Trốn học thêm

Ở lớp học thêm, khả năng trốn học của học sinh là cao nhất. Lớp học thêm thường sẽ không có giáo viên quản lý hay sổ ghi đầu bài. Những bạn học sinh sẽ rất dễ dàng khi trốn học ở lớp học này.

Tuy nhiên, có những giáo viên rất trách nhiệm. Kể cả khi học thêm, họ vẫn có khả năng quản lý học sinh và luôn có sự liên lạc với phụ huynh học sinh. Các bạn học sinh nên cân nhắc trường hợp này nếu muốn trốn học.

 

Trốn tiết phụ

Những tiết học như Toán, Văn, Anh sẽ rất quan trọng và giáo viên thường sẽ kiểm soát học sinh rất tốt. Trốn học ở những tiết học như thế sẽ khiến bạn phải chịu hậu quả rất khó lường. Những tiết học như Họa, Nhạc, Giáo Dục Công Dân sẽ thoải mái hơn những môn học chính kia.

 

Giả vờ ốm

Có lẽ đây là lý do của phần lớn học sinh hiện nay. Chỉ cần một tờ giấy xin phép nghỉ học và chữ ký phụ huynh, bạn có thể thoải mái ngồi ở quán net mà không phải lo sợ điều gì. Tuy nhiên, nếu “ốm” nhiều quá thì giáo viên chủ nhiệm của bạn chắc chắn sẽ nghi ngờ đó.

 

Không màng hậu quả

Đây là một quyết định rất liều lĩnh của game thủ. Nhiều lần bị ghi tên vào sổ ghi đầu bài, đuổi học là hậu quả cao nhất bạn sẽ phải chịu.

Dù đúng dù sai, sổ đầu bài vẫn có tên "ai" trong đó.

 

Sinh viên

 

Nhờ điểm danh hộ

Không chỉ trốn ra ngoài chơi game, tất cả mọi lý do nghỉ học của sinh viên đều có thể dùng cách này. Thông thường, một giảng đường sẽ có rất nhiều sinh viên, giảng viên thường sẽ không quản lý được tất cả sinh viên. Chỉ cần nhờ người điểm danh hộ là bạn có thể ra ngoài thoải mái bay nhảy.

Tuy nhiên, sẽ có những giảng viên quản lý sinh viên rất chặt, điểm danh hộ có thể gây ra cho bạn rất nhiều hậu quả.

 

Điểm danh xong rồi chơi

Đây là cũng là một cách trốn tiết phổ biến của giới sinh viên. Tuy nhiên, với những giảng viên điểm danh 2 lần thì bạn cần phải cân nhắc để không bỏ lỡ lần điểm danh nào.

 

Xin nghỉ có giấy phép

Cũng như học sinh, khi đã có giấy xin nghỉ học thì sinh viên cũng chẳng cần phần lo ngại gì nữa. Tuy nhiên, giấy xin phép ở đại học - cao đẳng sẽ khó được chấp nhận hơn ở trường phổ thông. Để được chấp nhận, bạn sẽ cần một sự xác minh chính xác của giáo viên chủ nhiệm.

 

Nghỉ không quá số buổi cho phép

Mỗi môn học đều được quy định số buổi nghỉ tối đa, nếu bạn nghỉ quá số buổi đó thì chắc chắn bạn sẽ phải học lại. Hãy nắm chắc được số buổi mình đã nghỉ để có những quyết định hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng nghỉ học sẽ ảnh hưởng đến bảng điểm của bạn.

 

Kết

Nghỉ học không phải lúc nào cũng là xấu. Tuy nhiên, nghỉ học nhiều quá chắc chắn là rất xấu. Bạn có những cách lách luật, nghỉ học nào khác nữa không?

 

Theo EndGame