Súp bí đỏ
Bí đỏ là biểu tượng đặc trưng của ngày lễ Halloween. Thế nên những món ăn được chế biến từ bí đỏ không thể thiếu trong dịp lễ hội này. Súp bí đỏ mà một món ăn như vậy.
Tùy theo từng vùng miền mà có những công thức chế biến món súp bí đỏ khác nhau như: súp bí đỏ thịt bò, súp bí đỏ thịt cừu...
Ngoài món súp bí đỏ, nhiều gia đình còn sử dụng loại nguyên liệu này để làm bánh bông lan, bánh nướng bắt mắt và thơm phức cho ngày lễ Halloween.
Bánh linh hồn
Món ăn này được sử dụng rất nhiều trong đêm Halloween. Ngay từ cái tên cũng đã đậm chất Halloween, vì vậy món ăn này rất được yêu thích vào dịp lễ hội hóa trang.
Bánh linh hồn là bánh quy có nho khô xếp thành hình chữ thập ở mặt trên. Để tạo nên sự khác biệt cho đêm lễ ma quái, bánh được trang trí thành nhiều hình thù khác nhau như: Đầu lâu, ma quỷ rùng rợn…
Bánh barnbrack
Barnbrack có nguồn gốc từ người Ai Len và trở thành món bánh truyền thống trong lễ hội Halloween. Món này được dùng để tráng miệng bởi người ta dùng vỏ quả và các loại hoa quả sấy khô làm nguyên liệu chính.
Điểm đặc biệt của barnbrack là bên trong luôn ẩn giấu những đồ vật mang dấu hiệu tiên đoán tương lai. Ba đồ vật được trộn vào cùng với nhân bánh barnbrack truyền thống là một đồng xu, một miếng vải và chiếc nhẫn.
Đồng tiền xu là biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc. Ngược lại, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn về tài chính. Còn chiếc nhẫn lại đem tới dự đoán về chuyện tình cảm của người nhận được nó.
Kẹo táo
Ngày lễ Halloween không thể thiếu phần phát kẹo cho trẻ em. Vì vậy trong danh sách các món ăn ngày Halloween luôn có mặt của những chiếc kẹo. Và kẹo táo luôn là món kẹo được lựa chọn nhiều nhất.
Kẹo táo được chế biến từ những quả táo nhúng đều qua si rô hay đường. Sau khi thành phẩm, những cây kẹo có màu đỏ đẹp mắt và ngon miệng.
Để kẹo táo thêm bắt mắt, chúng còn được người chế biến phủ thêm chocolate, đậu phộng hay kẹo cốm đủ màu rực rỡ.
Colcannon
Colcannon là món bánh làm từ khoai tây nghiền không thể thiếu trong ngày Halloween truyền thống của người dân Ailen. Đây cũng là một trong những món ăn Halloween ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Bánh được làm từ khoai tây nghiền, rau cải xoăn, muối, hạt tiêu… Ngoài ra bạn cần cho thêm sữa, kem, tỏi tây, hành hay thịt bắp để món ăn thêm đậm đà, ấm áp.
Bánh “pudding nghĩa địa” kinh dị, đáng yêu
Bánh pudding nghĩa địa là một “nấm mồ” nhỏ đáng yêu được làm ra chỉ với vỏn vẹn 3 loại nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm là chocolate đen, bánh lady finger và bánh quy oreo. Có thể sử dụng thêm kẹo xương và những loại mứt màu đỏ để trang trí bánh thêm sinh động.
Đầu tiên, chúng ta cho tất cả chocolate đen vào một túi bắt kem ni lông và đưa vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho tan chảy. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho chocolate vào một chiếc tô sứ hoặc thủy tinh.
Bắc nồi lên bếp nấu sôi một ít nước, cho tô chứa chocolate và giữ nồi, khuấy cách thủy đến khi chocolate tan chảy, sau đó cho vào túi bắt kem. Cuối cùng rải thêm 1 ít kẹo hình xương và mứt dâu cho thêm phần đáng sợ là hoàn thành.
Hà Nguyễn (tổng hợp)