Các trường sản xuất khẩu trang 5 lớp phát miễn phí cho sinh viên

 - Nhận thấy tình hình khan hiếm khẩu trang và khả năng dịch bệnh Covid-19 còn kéo dài, một số trường đã sản xuất khẩu trang và cấp phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Ngay trong tuần đầu tiên trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Trường CĐ Y tế Lâm Đồng đã mua khẩu trang để cấp phát 2.000 chiếc cho sinh viên trong trường và tặng 1.000 chiếc cho những người dân.

Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu sử dụng khẩu trang để phòng dịch bệnh ngày càng lớn trong khi số lượng đã dần khan hiếm, nhà trường đã quyết định tổ chức sản xuất khẩu trang và nước sát khuẩn phục vụ trong nội bộ. 

Để làm được điều này, nhà trường đã huy động đội ngũ bác sĩ, dược sĩ tham gia. Mỗi ngày, có khoảng 10 người sản xuất từ 200 - 300 chiếc khẩu trang.

{keywords}

Mỗi ngày có 10 người sản xuất từ 200 - 300 chiếc khẩu trang (Ảnh: Trường CĐYT Lâm Đồng)

Khẩu trang do Trường CĐ Y tế Lâm Đồng sản xuất là loại 5 lớp, trong đó có lớp than hoạt tính và tinh chất của húng chanh đảm bảo diệt khuẩn. 

Lãnh đạo Trường CĐ Y tế Lâm Đồng cho biết trước mắt chỉ sản xuất khẩu trang diệt khuẩn để cấp phát trong nội bộ. Đến khi sản xuất được số lượng lớn, nhà trường sẽ cung cấp miễn phí cho cộng đồng. 

Bên cạnh việc sản xuất khẩu trang, hiện Khoa Dược của trường cũng đang sản xuất dung dịch rửa tay nhanh và dung dịch sát khuẩn nhằm phục vụ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

{keywords}

Cán bộ, giảng viên tích cực may khẩu trang vải (Ảnh: Trường ĐH Sao Đỏ)

Để đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, cán bộ, giảng viên Trường ĐH Sao Đỏ (Hải Dương) cũng đang tích cực may, sản xuất khẩu trang vải theo công nghệ tiêu chuẩn.

Sản phẩm khẩu trang do nhà trường sản xuất được làm bằng vải dệt kim có 3 lớp. Với tính năng nhanh khô, thoải mái khi vận động, lọc bụi, mùi và vi khuẩn, khẩu trang vải có thể tái sử dụng sau nhiều lần giặt, sử dụng trong phòng dịch.

Toàn bộ số khẩu trang này sau khi hoàn thành sẽ được làm sạch và khử trùng để phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, khách đến làm việc và sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 17/2 tới đây.

{keywords}

Nhiều giảng viên Trường ĐH Sao Đỏ tham gia sản xuất khẩu trang vải (Ảnh: Trường ĐH Sao Đỏ)

{keywords}

{keywords}

Toàn bộ số khẩu trang sẽ được phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, khách đến làm việc và sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 17/2 (Ảnh: Trường ĐH Sao Đỏ)

Bên cạnh đó, Khoa Thực phẩm và Hóa học của Trường ĐH Sao Đỏ cũng đã sản xuất thành công Nước rửa tay khô Sao Đỏ (Nano bạc) nhằm cung cấp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, đồng thời cung cấp miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố Chí Linh, Hải Dương để phòng chống dịch bệnh.

Thúy Nga

Huế cấp khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn bộ học sinh, giáo viên

Huế cấp khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn bộ học sinh, giáo viên

 - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên trên địa bàn toàn tỉnh khi trở lại trường học. 

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu có hiệu trưởng mới

Ngày 19/5, Tập đoàn Công nghệ CMC bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu thuộc tập đoàn.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

Cô giáo tiếng Anh bị tố đánh đập học trò 'như cơm bữa'

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo việc xác minh, làm rõ thông tin cô giáo dạy tiếng Anh một trường THCS trên địa bàn bị “tố” thường xuyên đánh, xúc phạm học sinh trong giờ học.

Hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ từ thùng rác bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật đối với hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác.

Vì đâu 1 năm dùng dằng chức hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM?

Một năm qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không có hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ cho tới Chủ tịch Hội đồng trường. Công tác tổ chức nhân sự ở ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu phía Nam được cho là "có nhiều nội dung phức tạp".

Giảng viên gây sốt vì mở cuộc thi 'Nước mắt cá sấu' cho sinh viên gỡ điểm

Mới đây, 1 giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đăng tải cuộc thi “Nước mắt Lacoste” giúp sinh viên gỡ điểm khiến dân mạng thích thú và ủng hộ nhiệt tình. Ý tưởng sáng tạo đó là của PGS.TS Lâm Minh Châu.

Phát hiện nhiều sai phạm ở Sở GD-ĐT Phú Yên

Thanh tra tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện nhiều sai phạm qua thanh tra công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí năm 2019-2020 và Đề án 1436, Chương trình 775 giai đoạn 2017-2020 tại Sở GD-ĐT tỉnh.

Đề án 89 đào tạo tiến sĩ: Chậm hơn 3 năm, hàng ngàn ứng viên mòn mỏi chờ đợi

Hơn 3 năm kể từ ngày Đề án 89 về Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học được phê duyệt, chưa một ứng viên nào được nhận hỗ trợ.

Cô giáo trường làng mơ dạy lập trình miễn phí cho học trò nghèo

Là giáo viên Tin học tại một “ngôi trường làng” chính hiệu, nhưng cô giáo trẻ Hồ Thị Sen vẫn không ngừng mày mò, tìm kiếm các phương thức dạy học sáng tạo. Cô Sen cho rằng, nếu giáo viên không chịu đổi mới thì người thiệt thòi nhất vẫn là học sinh.

Bộ GD-ĐT đã xử lý như thế nào với 'lò ấp tiến sĩ'?

Mới đây, Thanh tra Chính phủ có kết luận đối với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, trong đó có các vi phạm liên quan đến đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong giai đoạn 2015-2019. Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm như thế nào về nội dung này?

Chỉ 3 ngày: Hàng loạt thầy cô bị tố, 'tiến sĩ cầu lông' gây náo loạn giới học thuật

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học sinh trở lại trường học và chỉ trong vòng 3 ngày qua đã có khá nhiều sự việc không vui xảy ra trong ngành giáo dục.

Thầy giáo bị tố hôn trán, sờ lưng nữ sinh lớp 7

Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức đã chỉ đạo Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi tạm đình chỉ 15 ngày với thầy giáo bị phụ huynh phản ánh có hành vi không chuẩn mực với học sinh.

Thầy giáo miền núi giúp xây trường, khoan giếng cho dân

Sau 7 năm, thầy Tuấn đã xây dựng 6 ngôi nhà, khoan hơn 10 giếng nước sạch, 1 điểm trường và hàng trăm chương trình thiện nguyện giúp đỡ học sinh về sách vở, bút viết…

Những người thầy 'chưa từng lên bục giảng' ở Trường ĐH Y Hà Nội

Do thiếu thi thể để nghiên cứu, các sinh viên phải luân phiên nhau quan sát và thực hành. Trong khi một nhóm tự phẫu tích trên xác, nhóm còn lại sẽ xem trên atlat hoặc tiêu bản của từng bộ phận rời.