Công an tỉnh Cao Bằng trưa 10/5 cho biết, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công an thành phố Cao Bằng và nội dung thống nhất tại cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chiều ngày 9/5/2022 về việc xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ chiến sĩ vi phạm.

Sáng ngày 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng bằng hình thức cách chức phó trưởng công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Còn đối với Trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của ông Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người. Khi sự việc xảy ra đã can ngăn ông Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Công an thành phố Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với ông Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác theo điều 7, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.   

Camera quay lại cảnh Phó Trưởng công an phường Sông Bằng tát người phụ nữ. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào sáng 3/5, Công an tỉnh Cao Bằng có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó Trưởng công an phường Sông Bằng. Sự việc xô xát trên xảy ra vào khuya 28/4. Vào thời gian trên, camera an ninh ghi lại đoạn clip cảnh một người đàn ông mặc thường phục hành hung, tát nhiều cái vào vùng mặt một người phụ nữ tại tiệm cắt tóc. Theo nội dung đoạn clip ghi lại, người phụ nữ bị tát từ ngoài cửa tiệm, sau khi di chuyển vào bên trong nhà, chị này tiếp tục bị tát nhiều lần.

“Khi đoạn clip trên lan truyền trên mạng xã hội, sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi lập tức ra quyết định tạm đình chỉ công tác với Phó Trưởng công an phường Sông Bằng để xác minh”, Đại tá Vũ Hồng Quang - Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng nói và cho biết “đây là sự việc đáng tiếc”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh tốt đẹp người chiến sĩ công an nhân dân. 

Theo Đại tá Vũ Hồng Quang, thời điểm xảy ra vụ việc trên, những cán bộ có mặt trong đoạn clip đang giải quyết việc cá nhân chứ không phải đang làm nhiệm vụ. Ban giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng thống nhất phương án phải “xử lý rất nghiêm túc” để làm gương trong toàn lực lượng.

Đoàn Bổng

Diễn biến bất ngờ vụ phó trưởng công an đánh phụ nữ ở Cao Bằng

Diễn biến bất ngờ vụ phó trưởng công an đánh phụ nữ ở Cao Bằng

Công an TP Cao Bằng đã có báo cáo kết quả xác minh vụ việc vi phạm của ông Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đánh phụ nữ tối ngày 28/4.
Giám đốc Công an Cao Bằng lên tiếng việc xử lý Phó Trưởng công an phường tát phụ nữ

Giám đốc Công an Cao Bằng lên tiếng việc xử lý Phó Trưởng công an phường tát phụ nữ

Lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng khẳng định "không bao che" và "xử lý nghiêm khắc nhất" đối với Phó Trưởng công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) có hành vi tát phụ nữ tại tiệm cắt tóc.