Cao Bằng

Cập nhập tin tức Cao Bằng

Tổng Chúp không còn hoang lạnh

TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) xây dựng và đưa vào vận hành khu nhà văn hóa, trong đó có gian tưởng niệm 43 người dân đã bị quân Trung Quốc sát hại tại Tổng Chúp, xã Hưng Đạo.

Cao Bằng sau 45 năm kiên cường vươn lên 'từ đống đổ nát'

Sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc bắt đầu từ năm 1979, Cao Bằng đổ nát hoang tàn. 45 năm không ngừng vươn lên, ngày nay diện mạo của tỉnh có hơn 333km đường biên với Trung Quốc đã lột xác ngoạn mục.

Trồng dược liệu - nguồn sinh kế mới giúp giảm nghèo bền vững

1kg cát cánh, đương quy… hợp tác xã thu mua với giá 25 nghìn đồng, tạo nguồn thu nhập mới cho người dân tại các xã miền núi khó khăn như Nguyên Bình (Cao Bằng).

Thủ tướng phát lệnh khởi công tuyến cao tốc 14.000 tỷ nối Cao Bằng - Lạng Sơn

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh sẽ nối hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn, đáp ứng nhu cầu vận tải kết nối trung tâm kinh tế, chính trị với các tỉnh miền núi phía Đông Bắc.

Bí quyết thăng hạng 29 bậc về cải cách hành chính của Công an tỉnh Cao Bằng

Công an tỉnh Cao Bằng trong hai năm qua đã có những chuyển biến rõ rệt về cải cách thủ tục hành chính, trong đó chuyển đổi số là động lực để lực lượng Công an phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Cao Bằng vượt khó để chuyển đổi số

Dù còn rất nhiều hạn chế, khó khăn, song hoạt động chuyển đổi số đã được triển khai trong mọi ngành, lĩnh vực tại tỉnh miền núi Cao Bằng, với sự tham mưu hiệu quả của Sở Thông tin và Truyền thông.

Cửa khẩu Trà Lĩnh trước ngày công bố nâng cấp lên cửa khẩu quốc tế

Ngày 28/12 tới đây, tỉnh Cao Bằng sẽ diễn ra lễ công bố nâng cấp cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) - Long Bang (Trung Quốc) lên cửa khẩu quốc tế. Các công đoạn chuẩn bị đến nay đã hoàn tất.

“Điểm sáng” triển khai đài truyền thanh thông minh tại Cao Bằng

Linh hoạt tìm kiếm giải pháp giảm nghèo thông tin cho người dân, huyện Trùng Khánh đã trở thành một “điểm sáng” về triển khai đài truyền thanh thông minh tại tỉnh Cao Bằng.

Thành phố Cao Bằng xây dựng hình mẫu chuyển đổi số

TP Cao Bằng là một trong những địa phương của tỉnh đi đầu trong chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử.

Chuyển đổi số phát thanh, nâng cao hiệu quả thông tin cơ sở tại Cao Bằng

Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) đã nỗ lực phát triển hệ thống truyền thanh cơ sở, đưa thông tin đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào đặc biệt khó khăn nhằm xóa “vùng lõm” thông tin.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình điểm ASM tại Cao Bằng

Hệ thống khai báo lưu trú trực tuyến qua phần mềm ASM do Công an tỉnh Cao Bằng triển khai đã tạo bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp.

Cao Bằng: Khắc phục hạn chế để tăng tỷ lệ người dân kích hoạt định danh điện tử

Nhiều giải pháp đã được triển khai nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế, qua đó tăng nhanh tỷ lệ người dân ở tỉnh Cao Bằng đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Chuyển đổi số tạo động lực phát triển du lịch Cao Bằng

“Bức tranh” chuyển đổi số du lịch của tỉnh Cao Bằng đang có khá nhiều “điểm nhấn” tích cực, góp phần phát triển ngành “công nghiệp không khói” tại địa phương.

Ứng dụng công nghệ số tăng trải nghiệm thú vị khi tới Thác Bản Giốc

Tới thăm Thác Bản Giốc bây giờ, du khách có thêm rất nhiều trải nghiệm thú vị khi có sự hỗ trợ của công nghệ số.

Cao Bằng: Chủ động sáng tạo trong công tác tuyên truyền Đề án 06

Tại tỉnh Cao Bằng, công tác tuyên truyền về Đề án 06 được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm, linh hoạt với các hình thức, cách làm phù hợp với đặc điểm của từng thôn, xóm, khu phố.

“Bí quyết” triển khai Đề án 06 của tỉnh Cao Bằng

“Làm hết việc chứ không hết giờ”, “dễ làm trước, khó làm sau”… là một số “bí quyết” đã được Công an tỉnh Cao Bằng áp dụng để triển khai tốt Đề án 06.

Cao Bằng: Trạm y tế xã cũng đã “bắt nhịp” chuyển đổi số

Quản lý công tác khám chữa bệnh thông qua phần mềm đã trở thành thói quen hàng ngày của các y sĩ, nhân viên Trạm Y tế xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Bà con Làng đá Khuổi Ky dùng điện thoại kinh doanh homestay

Các ứng dụng Zalo, Facebook hay các trang đặt phòng trực tuyến Booking, Agoda… đang giúp 13/13 homestay ở Làng đá Khuổi Ky, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, phát triển bền vững mô hình du lịch cộng đồng.

Chuyển đổi số đẩy nhanh sự phát triển của huyện Trùng Khánh

Triển khai đồng bộ chuyển đổi số sẽ phát huy hiệu quả tiềm năng sẵn có, thúc đẩy nhanh hơn sự phát triển kinh tế của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Đưa chữ ký số tới người dân Cao Bằng

Nhiều đợt tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho các doanh nghiệp và người dân đã và đang được VNPT Cao Bằng triển khai nhằm mở rộng “độ phủ” chữ ký số tại địa phương này.