Trong thành phần nguyên liệu, dù quế hoa chiếm tỷ lệ ít, nhưng mùi hương lại lấn át. Đó cũng chính là điểm nhấn của món ăn này.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
5 gram quế hoa
25 gram nấm tuyết ngâm mềm, rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái nhỏ, để ráo
50 gram táo đỏ rửa sạch, để ráo
50 gram nhãn nhục rửa sạch, để ráo
50 gram kỷ tử rửa sạch, để ráo
50 gram nho khô rửa sạch, để ráo
100 gram bo bo rửa sạch, ngâm mềm, luộc chín, lấy xác rửa qua nước lạnh
150 gram hạt sen tươi, luộc chín với chút muối (lúc luộc bạn đổ nước vừa phải để khi hạt sen chín thì nước cũng vừa xâm xấp cạn)
500 gram vải tươi, lột bỏ vỏ và hạt
150 gram đường phèn đập nhỏ vụn, bỏ chỉ
1,5 lít nước
Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè. |
2. Hướng dẫn cách làm
Bạn bắc nồi, cho nước vào nấu sôi cùng với táo đỏ, nho khô, nhãn nhục. Nấu vài phút với lửa nhỏ cho nguyên liệu nở mềm, bạn cho tiếp kỷ tử, bo bo, hạt sen vào. Nấu sôi thêm khoảng 2 phút, bạn cho đường vào, nấu tan.
Sau khi hoàn thành, bạn tắt bếp, rồi lúc này mới cho tiếp vải tươi, nấm tuyết, và hoa quế vào nồi chè là hoàn thành.
Món ngon này vị thanh ngọt, rất thơm và bổ dưỡng, bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý.
Nhiều nguyên liệu thuốc làm món chè rất bổ dưỡng. |
Chè mận sữa trân châu độc lạ cho mùa hè
Những quả mận chua chua hiếm khi được xuất hiện trong các món chè,thế nhưng trong công thức này chúng lại là nhân vật chính. Cùng khám phá món chè độc lạ này nhé!
Cách nấu chè bưởi thơm ngon tại nhà
Dù chưa đến mùa hè nóng bức, một nồi chè bưởi thơm ngọt đậm đà cũng rất cần thiết cho gia đình, bởi chè bưởi giúp thanh mát cơ thể và giải độc tố.
(Theo Zing)