Cách làm thịt kho trứng thơm béo cho bữa cơm gia đình

Món thịt kho trứng được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt kho trứng ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn sẽ được VietNamNet hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.

 

Xem nhanh:
  • • 1. Nguyên liệu nấu thịt kho trứng
  • • 2. Cách làm thịt kho trứng thơm ngon
  • • 3. Lưu ý khi làm món thịt kho trứng

1. Nguyên liệu nấu thịt kho trứng

  • Thịt lợn: 500g
  • 4 quả trứng gà (có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt)
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Đường canh sẵn: 4 thìa nhỏ
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 4 thìa nhỏ
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Hành khô: 3 củ 
Nên dùng thịt ba chỉ để kho trứng (Ảnh: bachhoaxanh.com)

2. Cách làm thịt kho trứng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Thịt lợn mang rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, một ít hành đã băm nhỏ và hạt tiêu.

Trứng gà rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút. Để trứng nguội thì vớt ra, bóc bỏ vỏ.

Bước 2: Kho thịt

Phi 1 ít hành cho thơm rồi cho thịt đã ướp vào, đảo qua khoảng 3 - 4 phút rồi đổ nước đường canh và dừa vào cho ngập mặt thịt rồi đun sôi nước. Tiếp đó, hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi thịt chín mềm.

Khi thịt đã chín mềm, bạn cho trứng vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp. Vậy là món thịt kho trứng đã hoàn thành.

Thịt kho trứng thơm ngon (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

3. Lưu ý khi làm món thịt kho trứng

Để làm được món thịt kho trứng ngon thì bạn phải lựa chọn được nguyên liệu ngon, chất lượng. Khi chọn thịt lợn để kho thì bạn nên dùng thịt ba chỉ, thịt mông, bắp giò sẽ cho vị đậm đà hơn. Nên chọn miếng thịt nguyên khối có phần thịt nhiều hơn mỡ.

Để khử mùi hôi của thịt, ngoài ngâm trong nước muối loãng, có thể dùng muối hạt chà xát lên miếng thịt, để trong 5 phút rồi rửa sạch với nước. Hoặc có thể dùng một ít nước ấm pha cùng 50ml giấm chần lại phần thịt rồi vớt ra để ráo. Những cách này sẽ giúp thịt săn hơn, sạch hơn.

Không nên nấu món thịt kho trứng cạn nước. Nếu có nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon và thấm vị lại không bị cháy.

Lúc kho thịt không nên đậy kín nắp nồi, nước thịt sẽ bị đục. Bạn nên cắt một miếng lá chuối tươi đặt lên mặt nồi. Điều này sẽ giúp phần da thịt ba chỉ được vàng hơn, săn hơn, trong hơn.

Thịt kho trứng sau khi nấu đủ lửa và đủ thời gian thì sẽ có, màu nâu cánh gián tuyệt đẹp. Từng thớ thịt ngấm gia vị mằn mặn, trứng thì bùi bùi, đảm bảo ăn một lần khó quên.

Thịt kho trứng ăn cùng với cơm trắng hay bánh mì, bánh bao chay, dưa muối, dưa chuột, kim chi,…. đều rất ngon. Ngoài ra, phần nước xốt thịt có thể dùng để trộn cơm hay làm nước chấm rau củ luộc cực kỳ hợp vị.

Nếu không có nhiều thời gian ướp thịt, bạn có thể mua những gói xốt ướp thịt sẵn tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Cách làm thịt kho trứng như trên thật đơn giản. Các bạn hãy thử làm cho gia đình thưởng thức nhé.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

tin nổi bật

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.

Sao Việt hội ngộ tại Tuần lễ Ẩm thực Italia

Tổng Lãnh sự quán Italia mới tổ chức sự kiện Chefs and Celebs - nơi nhiều người nổi tiếng Việt Nam hội ngộ các đầu bếp Ý tại TP. Hồ Chí Minh.

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách làm nước chấm thịt nướng ngon chuẩn vị như ngoài hàng rất phù hợp với những bữa tiệc hoặc thay đổi món dịp cuối tuần với gia đình.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê.

Ba Gác Nướng & Bia - điểm hẹn cho những dịp sum vầy

Ba Gác Nướng & Bia là nhà hàng có các món ăn truyền thống được chế biến chỉn chu, trở thành địa điểm sum vầy cho các gia đình, hội bạn bè, đồng nghiệp.

Ngũ cốc Beone vị chuối ra mắt hoành tráng

Ngày 10/11 tại TP.HCM diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm Ngũ cốc Beone vị chuối, với sự góp mặt của các ngôi sao đình đám: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, MONO.

5 cách làm nước chấm ốc ngon

Cách làm nước chấm ốc với những nguyên liệu đơn giản nhất. Chị em có thể tham khảo để món ốc thêm hoàn hảo.

Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon xuất sắc như nhà hàng

Để có món sườn nướng BBQ vàng ươm, cháy cạnh thơm ngon như nhà hàng, các chị em chỉ cần thêm nguyên loại nguyên liệu đặc biệt này.

Phở Thìn Lò Đúc mở cửa hàng 'Phở VieThin' tại TP. Sydney

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sẽ đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu ‘Phở VieThin’ đối với cửa hàng cơ sở tại Sydney, Úc. Đây được xem là bước đi an toàn về mặt pháp lý và rộng mở đối với định hướng nhận diện tại thị trường quốc tế trong tương lai.

Hương vị lê và quýt Nhật Bản chinh phục thực khách Việt

Với hương vị thơm ngon, mát lành khác biệt, những loại lê và quýt Nhật Bản hiện đang được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam và có thể mua tại các siêu thị cũng như cửa hàng bán lẻ.