Cách lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive

Mặc dù bạn có thể truy cập file đính kèm Gmail bằng cách mở các email tương ứng, nhưng thao tác này khá bất tiện nếu có nhiều mail.

Bạn cần một vị trí trung tâm để truy cập tất cả hình ảnh và tài liệu đã lưu. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive.

{keywords}
 

Một tình huống sử dụng ví dụ cho trường hợp này là nếu bạn làm việc với một công ty xây dựng và thường xuyên trao đổi các file kế hoạch, thiết kế và hợp đồng qua email. Việc tìm một file nhất định trong số những file này chắc chắn mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu chúng được lưu vào Google Drive, bạn sẽ không cần phải lọc hàng trăm email để tìm tài liệu mình cần.

Cách lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive từ trình duyệt web trên máy tính

Nếu bạn sử dụng Gmail từ trình duyệt web trên Windows, macOS, ChromeOS, hoặc Linux, hãy làm theo các bước dưới đây để lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive.

Đầu tiên, bạn mở Gmail trên trình duyệt web bất kỳ và tìm đến email chứa file đính kèm bạn muốn lưu. Tiếp theo, bạn rê chuột lên file đính kèm và bấm nút Save to Drive (Lưu vào Drive). Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ lưu file ảnh vào Google Drive.

{keywords}
 

Nếu email có nhiều hơn một file đính kèm và bạn muốn lưu tất cả chúng vào Google Drive, hãy bấm nút Save All to Drive (Lưu tất cả vào Drive) ở phía bên phải phần hiển thị file đính kèm.

{keywords}
 

Trường hợp bạn đang xem file đính kèm và muốn lưu nó vào Google Drive, hãy bấm nút Add to My Drive (Thêm vào Drive của tôi) nằm ở phía trên góc phải của màn hình.

{keywords}
 

Để chắc chắn file đính kèm đã nằm trên Google Drive, bạn mở một tab/cửa sổ mới, và truy cập vào địa chỉ https://drive.google.com/drive/my-drive. Tất cả những file bạn đã lưu sẽ xuất hiện bên dưới phần Quick AccessFiles.

Tại đây, bạn có thể tạo thư mục và di chuyển tất cả các file này vào đó để tiện quản lý, truy cập, cũng như chia sẻ.

Cách lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive từ ứng dụng Gmail trên Android và iOS

Nếu bạn truy cập Gmail trên Android và iOS, hãy làm theo cách dưới đây để lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Gmail trên thiết bị di động và tìm đến email chứa file đính kèm bạn muốn lưu. Tiếp theo, bạn di chuyển xuống dưới cùng của email và bấm nút Save to Drive (Lưu vào Drive) nằm bên dưới ảnh thu nhỏ xem trước của file đính kèm.

{keywords}
 

Ứng dụng di động của Gmail không có tùy chọn lưu tất cả file đính kèm vào Google Drive. Do vậy, nếu email có nhiều file đính kèm, bạn cần lặp lại theo tác trên để lần lượt lưu tất cả file đính kèm vào Google Drive.

Nếu bạn đang xem file đính kèm và muốn lưu nó vào Google Drive, hãy bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải. Nếu nút này không hiển thị, bạn chỉ cần chạm nhẹ lên màn hình và nó sẽ hiện ra.

Cuối cùng, bạn chọn tùy chọn Save to Drive (Lưu vào Drive) từ trình đơn xổ xuống.

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

Cách chặn các nội dung độc hại từ Gmail trên iPhone, iPad

Cách chặn các nội dung độc hại từ Gmail trên iPhone, iPad

Dịch vụ email của Google có thể quét ảnh để kiểm tra nội dung đáng nghi trước khi bạn mở chúng.

tin nổi bật

Khởi động dự án nghiên cứu hệ thống IoT cho nông nghiệp thông minh

Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên là dự án nghiên cứu được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện với kinh phí do Nhật Bản tài trợ.

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.

Nga: Hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử chỉ là sớm hay muộn

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov khẳng định việc nước này hợp pháp hoá việc thanh toán sử dụng tiền mã hoá chỉ là “vấn đề sớm hay muộn”.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.

Hơn 23% tài khoản theo dõi Twitter của Elon Musk là giả mạo

Hơn 23,42% trong số 93 triệu người theo dõi trên Twitter của tỷ phú Elon Musk có thể là tài khoản giả mạo hoặc spam, theo nghiên cứu từ hai nhóm SparkToro và Followerwonk.

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Toàn cảnh ‘drama’ chưa hồi kết giữa Twitter và Elon Musk

Những khúc ‘cua gắt’ liên tục xảy ra với thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú lắm chiêu trò Elon Musk.

Nga chính thức phát hành kho ứng dụng nội địa, đáp trả Google

Kho ứng dụng tên NashStore mang ý nghĩa “Cửa hàng của chúng tôi”.

“Kỳ lân” Fintech MoMo định biến Đà Nẵng thành “cứ địa” công nghệ mới

Startup MoMo đang có dự định ra mắt một trung tâm công nghệ đặt tại Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội.

Google tiến hành hạn chế dịch vụ tại Belarus

Các lệnh trừng phạt của Google đối với Nga đã lan rộng đến Belarus.