cách ly tại nhà

Cập nhập tin tức cách ly tại nhà

F0 ở Đà Nẵng ngồi nhà đăng ký trực tuyến nhận giấy nghỉ việc hưởng BHXH

Người bệnh F0 tại Đà Nẵng có thể khai báo, đăng ký trực tuyến trước để cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

Test nhanh dương tính SARS-COV-2 lần 1 chưa phải là F0?

Theo đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, người có test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 phải kèm theo tiêu chí khác, mới được xem là F0 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hướng dẫn mới nhất, F0 kèm bệnh nền có thể cách ly tại nhà

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, F0 có bệnh nền có thể được cách ly tại nhà nếu tình trạng ổn định, không có dấu hiệu viêm phổi và đủ khả năng tự chăm sóc.

Người phụ nữ TP.HCM tử vong tại nhà từng từ chối tiêm vắc xin, không khai báo khi mắc Covid-19

Bệnh nhân 65 tuổi tại TP.HCM vừa ngưng tim ngưng thở tại nhà. Nhân viên y tế mang bình oxy đến ngay khi nhận điện thoại nhưng người bệnh đã tử vong trước khi đến bệnh viện. 

Thanh Hóa có số ca Covid-19 trong ngày cao nhất từ trước tới nay

Hôm nay (18/1), Thanh Hóa ghi nhận 552 ca mắc Covid-19, trong đó có 158 ca cộng đồng.

Bản tin sáng VietNamNet (17/12/2021)

Người nhập cảnh về Việt Nam được cách ly tại nhà 3 ngày; Chủ tịch TP.HCM kiêm thêm chức mới; Siêu bão Rai vào Biển Đông là trường hợp hiếm gặp… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (16/12/2021)

Khai trừ Đảng cựu Bí thư Cô Tô; TP.HCM được phép thí điểm cách ly F0 7 ngày; Tuyển Việt Nam bị Indonesia cầm hòa 0-0… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Quảng Nam: F1 tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được cách ly tại nhà

Những người đang là F1 ở Quảng Nam tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được cách ly y tế tại nhà 14 ngày.

TP.HCM không cho F0 cách ly tại nhà nếu gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ

Theo hướng dẫn mới nhất của Sở Y tế TP.HCM, F0 được cách ly, điều trị tại nhà phải đảm bảo điều kiện gia đình không có người thuộc nhóm nguy cơ (người cao tuổi, người có bệnh nền, có thai, béo phì…).

Chuyên gia thấy khó hiểu khi Hà Nội không cho 4 quận trung tâm cách ly F1 tại nhà

Theo các chuyên gia, quyết định này của Hà Nội có phần khó hiểu, thiếu hợp lý, không dựa trên căn cứ khoa học rõ ràng.

Bản tin sáng VietNamNet (21/11/2021)

Tết Dương lịch 2022 được nghỉ 3 ngày liên tục; Hà Nội cho 26 quận, huyện cách ly F1 tại nhà; Giá xăng dầu bước vào đợt giảm mạnh… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Hà Nội khẩn trương rà soát điều kiện cách ly tại nhà đối với tất cả hộ gia đình

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà vừa có công văn khẩn gửi UBND các quận, huyện thị xã trên địa bàn về việc rà soát điều kiện hộ gia đình để thực hiện thí điểm cách ly y tế tại nhà cho F1, F0.

Bản tin sáng VietNamNet (19/11/2021)

Hà Nội bỏ yêu cầu cách ly tại nhà 7 ngày với người đến từ TP.HCM; TP.HCM lại đóng cửa karaoke, bar, spa, massage; Tuyển Việt Nam ở khách sạn 5 sao tại Vũng Tàu trước thềm AFF Cup… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Đi thang máy với F0, ở chung cư cao cấp vẫn 'dính' cách ly tập trung

Chị Hoàng B.V. ở chung cư cao cấp tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), nhận được quyết định cách ly tập trung vì có 1 phút đi cùng thang máy với F0. Chị phải làm đơn "kêu" mới được cách ly tại nhà.

Bản tin sáng VietNamNet (18/11/2021)

Quán hàng TP.HCM ở vùng xanh và vàng được bán bia, rượu; Hà Nội phát hiện F0 từng đến sân Mỹ Đình xem bóng đá tối 11/11… là những thông tin quan trọng và nổi bật trong ngày.

Hà Nội nói về thông tin 'F1 cách ly tại nhà phải được hàng xóm đồng ý'

"F1 sống trong chung cư tại Hà Nội để được cách ly tại nhà cần có sự đồng ý của hàng xóm", thông tin mới đây được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đặt ra nhiều thắc mắc cho dư luận.

Vì sao F1 ở chung cư Hà Nội muốn cách ly tại nhà cần được hộ bên cạnh đồng thuận?

Theo đại diện CDC Hà Nội, các căn hộ chung cư ở Hà Nội nằm liền kề nhau nên F1 muốn cách ly tại nhà cần có sự đồng thuận và tạo sự giám sát lẫn nhau của các hộ cùng tầng.

CDC Hà Nội: F1 ở chung cư muốn cách ly tại nhà cần được hộ bên cạnh đồng ý

Khi F1 sống ở chung cư, các hộ gia đình bên cạnh phải đồng ý thì cơ quan chức năng mới cho phép cách ly ở nhà, tránh hiện tượng người dân xung quanh phản đối.

Bản tin sáng VietNamNet (16/11/2021)

Việt Nam gần đạt mốc tiêm 100 triệu liều vắc xin; Tiếp tục đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang; Thêm nhiều tỉnh, thành cách ly F1 tại nhà… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Những điều F0 cách ly tại nhà không nên làm

Những bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện cách ly tại nhà không tự ý rời khỏi nơi cách ly, không ăn uống cùng người khác, không tiếp xúc với vật nuôi...