F0 ở Đà Nẵng ngồi nhà đăng ký trực tuyến nhận giấy nghỉ việc hưởng BHXH

Người bệnh F0 tại Đà Nẵng có thể khai báo, đăng ký trực tuyến trước để cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

Ngày 20/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng có hướng dẫn về việc sử dụng phân hệ hỗ trợ cho người dân điều trị Covid-19 (F0) đăng ký, nhận giấy chứng nhận (GCN) nghỉ việc hưởng BHXH trực tuyến.

Theo đó, người bị F0 có thể khai, đăng ký trực tuyến trước để cấp GCN nghỉ việc hưởng BHXH.

Cụ thể, F0 cập nhật phiên bản mới ứng dụng Danang SmartCity (Khi có tính năng mới ứng dụng tự động thông báo cập nhật cho F0, F0 bấm đồng ý cập nhật).

{keywords}
Mục “Hỗ trợ cách ly, điều trị” để người dân vào khai báo trực tuyến

Tiếp theo, trên màn hình chính ứng dụng, bệnh nhân chọn “Hỗ trợ cách ly, điều trị” và khai báo thông tin. Sau khi khai báo, trạm y tế sẽ nhận được thông tin khai, đăng ký của bệnh nhân.

Người dân có thể khai báo cùng lúc với khai báo ban đầu là F0 điều trị tại nhà hoặc khi khai báo lại tình trạng sức khoẻ hàng ngày.

Trường hợp F0 là người lớn chỉ cần khai thêm đơn vị làm việc và mã số BHXH hoặc số thẻ BHYT của bản thân.

Trường hợp nếu F0 là trẻ em thì người khai hộ cần khai thêm mã số BHXH hoặc số thẻ BHYT của trẻ em, họ và tên cha và họ và tên mẹ, đơn vị làm việc của cha hoặc mẹ (người sẽ nhận bảo hiểm).

Đối với cán bộ trạm y tế, nhận thông tin đăng ký và thực hiện cấp các giấy tờ liên quan cho F0 trên phần mềm.

Sử dụng ứng dụng quản lý, hỗ trợ F1, F0 cách ly/điều trị tại nhà hiện nay để nhận thông tin F0 để tạo (tự động) và in sẵn GCN nghỉ việc hưởng BHXH.

Cùng với đó, nhắn tin SMS hoặc Zalo (tự động) cho F0 để hẹn thời gian đến nhận hoặc sẽ giao/trả cùng với Giấy xác nhận/Quyết định hoàn thành cách ly.

Xuất dữ liệu từ ứng dụng quản lý, hỗ trợ F1, F0 cách ly/điều trị tại nhà theo định dạng cho sẵn và đưa dữ liệu vào (import) phần mềm Giám định bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (https://gdbhyt.baohiemxahoi.gov.vn).

Công Sáng

F0 ở Hà Nội sẽ không phải đến xã, phường lấy giấy xác nhận khỏi bệnh

F0 ở Hà Nội sẽ không phải đến xã, phường lấy giấy xác nhận khỏi bệnh

Hà Nội nâng cấp phần mềm quản lý F0 tại nhà giúp người dân không phải trực tiếp ra xã, phường làm các thủ tục giấy tờ.

tin nổi bật

Ông nội bàng hoàng khi phát hiện cháu trai bất tỉnh trong tủ đông

Đi họp về không thấy cháu, ông Thược bắt đầu tìm kiếm khắp nơi, đâu ngờ rằng cậu bé bị người thuê nhà của gia đình mình hành hạ, suýt mất mạng.

Xác định danh tính nữ hành khách đứng lên băng chuyền hành lý để quay clip

Cảng vụ hàng không miền Nam đã xác định được danh tính và mời nữ hành khách đứng lên băng chuyền hành lý tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) để quay clip.

Lý do nghi phạm hành hung bé 3 tuổi rồi nhốt vào tủ cấp đông

Chỉ vì bé hỏi nhiều và rủ Giang chơi cùng mà nghi phạm đã dùng chày kim loại đánh, hành hung cháu bé rồi cho vào tủ cấp đông.

Chồng ngã gục khi thấy thi thể cháy đen của vợ và 2 con đưa ra từ vụ cháy

May mắn được cứu ra khỏi căn nhà đang cháy ở TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) với tình trạng bỏng, ông Đặng Đình Hùng, khóc ngất khi nhìn thấy thi thể của vợ và 2 con được đưa ra khỏi hiện trường.

Tàu chở nghìn lít dầu cháy dữ dội trên biển

Trong lúc bơm dầu, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy khiến hơn 1.000 lít dầu cùng chiếc tàu bị thiêu rụi.

Quân đội 6 nước khổ luyện thao trường, ngày mai thi đấu 'vùng tai nạn' ở Việt Nam

Ngày mai, cuộc thi các đơn vị cứu hộ khẩn cấp "Vùng tai nạn" (Emergency area) của Army Games lần thứ VIII sẽ khai mạc tại trung tâm huấn luyện quân sự Miếu Môn, với sự tham gia của 6 nước.

Thực hư chuyện mỗi tháng 1.000 cán bộ ở TP.HCM nghỉ việc

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, thông tin 6.177 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm 2022 là chưa chính xác. Thực tế, đây là con số thống kê từ ngày 1/1/2020 đến 30/6/2022.

Thủ tướng: Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa BQL Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Chủ cửa hàng điện thoại giúp người phụ nữ dân tộc thoát 'cú lừa' 100 triệu

Một người phụ nữ người dân tộc S'tiêng ở Bình Phước nhờ cửa hàng điện thoại chuyển tiền cho người lạ để nhận quà từ nước ngoài về. Thấy bất thường, chủ cửa hàng đã báo công an.

Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong nhà bị cháy ở Ninh Thuận

Liên quan đến vụ cháy tại căn nhà số 4/17 đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, sáng 14/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con xấu số sau gần 1 ngày tìm kiếm.

Tạm giữ thanh niên đánh đập bé 3 tuổi rồi bỏ tủ cấp đông

Không chỉ đánh đánh đập, gã hàng xóm còn 'nhốt' bé trai 3 tuổi trong tủ cấp đông trong suốt 2 giờ.

Kiến nghị của Tòa trong vụ cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận hối lộ

Ngoài mức án dành cho các bị cáo trong vụ cựu Đại tá Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ) nhận hối lộ, trong phần tuyên án, HĐXX cũng có những kiến nghị.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận 7 năm, 6 tháng tù vì tội nhận hối lộ

Hôm nay, TAND TP Hà Nội tuyên phạt cựu Đại tá Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) mức án 7 năm, 6 tháng tù vì tội Nhận hối lộ.

Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận

Sau hơn 24 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người mẹ cùng hai con nhỏ bị vùi lấp trong căn nhà đổ sập sau hỏa hoạn ở TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga

Các chuyên gia y tế của Liên bang Nga sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả, hợp tác chặt chẽ với Ban Quản lý Lăng trong việc giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.