Đài KBS cho biết: "Chiều ngày 9/3, chúng tôi nhận được thông báo từ nhân viên A của mình rằng con trai của anh ấy có kết quả dương tính với Covid-19. Do đó, nhân viên A và 11 đồng nghiệp khác đã tự động cách ly và đi xét nghiệm. Vào tối ngày 10/3, nhân viên A cũng có kết quả dương tính với Covid-19”.

{keywords}
Đài KBS - một trong những đài phát thanh và truyền hình quốc gia lớn nhất Hàn Quốc bị phong tỏa vì có nhân viên nhiễm Covid-19.

Theo báo cáo, nhân viên A này và 11 người khác làm việc tại trụ sở chính của đài KBS ở Seoul, Hàn Quốc đã nộp đơn nghỉ để thực hiện cách ly kiểm dịch. Ngay sau đó, một số tầng của tòa nhà đã đóng cửa trong vòng 24 tiếng để khử trùng. Toàn bộ nhân viên được lệnh phải làm việc tại nhà cũng như tự cách ly bản thân.
Đại diện đài KBS tiết lộ thêm, nhân viên A nằm trong đội ngũ nhân viên phụ trách công việc dọn vệ sinh của tòa nhà, đặc biệt là tầng 1, 2, hầm 1… và luôn mang khẩu trang, găng tay vô trùng khi làm việc. Tính đến sáng 11/3, 11 đồng nghiệp của nhân viên A vẫn đang trải qua các bước xét nghiệm để đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm.

{keywords}
Người bị nhiễm bệnh là nhân viên vệ sinh tại trụ sở KBS.

Trong suốt khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, kênh KBS1 của đài phát thanh và truyền hình quốc gia này liên tục phát sóng các bản tin cập nhật khẩn cấp về dịch bệnh trên toàn quốc, trong đó có những hướng dẫn về các biện pháp phòng ngừa ở những chương trình bản tin. Thậm chí, ngay trong tòa nhà, đài còn lắp camera kiểm tra nhiệt độ ở lối vào để phòng tránh dịch.

Khánh Ngọc

Lee Hyori, Park Eun Hye miễn phí thuê nhà vì dịch Covid-19

Lee Hyori, Park Eun Hye miễn phí thuê nhà vì dịch Covid-19

 - Để giúp đỡ người thuê nhà giảm bớt gánh nặng tài chính trong lúc dịch bệnh bùng phát mạnh, hai nghệ sĩ Lee Hyori, Park Eun Hye quyết định không thu phí nào trong tháng 3.