Đem Ụ Súng lên đường trên

Nếu ai đó thích đi đường trên, thì có thể hỏi ý kiến Darshan "ZionSpartan" Upadhyaha của đội tuyển Counter Logic Gaming (CLG) để xem có thể sử dụng vị tướng mới lạ nào cho vị trí này. “Heimerdinger”, anh ta trả lời ngay lập tức cùng một nụ cười. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn lạ lùng khi phần lớn người chơi LMHT thường đem Nhà Phát Minh Lỗi Lạc cùng những Ụ Súng của hắn ta ra đường giữa mà thôi.

“Heimerdinger có tiềm năng đi 1 đấu 2 rất tốt ở đường trên và hoàn toàn có thể là một tướng đi rừng với khả năng tự cung tự cấp”, ZionSpartan giải thích và hết mực ca ngợi khả năng trụ đường trong cả một quãng thời gian dài của Heimer: “Đường trên là nơi hoàn toàn bị cô lập để làm điều đó.”

Để ủng hộ việc mang Heimer lên đường trên, Zion đã gợi ý cho người chơi một vài món trang bị cần thiết dựa vào những vị tướng mà bạn phải đối đầu. “Trượng Pha Lê Rylai rất tốt nếu bạn cần khả năng chống chịu, hoặc nên mua Quỷ Thư Morello nếu bạn tự tin là mình sẽ không chết.” Zion khuyên ngươi chơi nên lên trang bị Trượng Pha Lê Rylai kèm Cốc Quỷ Athene để có thêm một lượng kháng phép cần thiết. Còn đối với những người yêu thích lối chơi mạo hiểm và tấn công, hãy cố gắng lên cho mình trang bị Mũ Phù Thủy Rabadon sau khi đã có Quỷ Thư Morello để gây ra lượng sát thương tối đa.

ZionSpartan, người đi đường trên của đội tuyển Counter Logic Gaming.

Heimer đường trên sẽ trở nên thú vị hơn nhiều nếu được trang bị một món đồ mới có tên là Thông Đạo Zz’Rot. Đây sẽ là một chút phá cách trong lối chơi, nhưng nếu bạn biết cách “giấu” Thông Đạo Zz’Rot trong bụi cỏ hoặc trụ đồng minh, thì bạn sẽ có khả năng đẩy đường cực kỳ tốc độ!

Mặc dù vậy, điều quan trọng nhất đối với người chơi Heimer là phải giữ được vị trí và sử dụng kỹ năng hợp lý hơn là lên trang bị gì. “Bạn phải dám chắc là mình an toàn rồi sau đó đặt các Ụ Súng của mình xuống…”, người đi đường trên của CLG cho biết.

Đó là những lời khuyên mà Zion dành cho những người chơi muốn đem Heimer lên đường trên để tìm kiếm niềm vui mặc dù điều này là hết sức khó khăn. Để tiếp tục với những sự lựa chọn độc đáo trong LMHT, chúng ta hãy cùng đến với Daerek "LemonNation" Hart để xem tuyển thủ này có gợi ý gì ngay sau đây.

“Yêu thương” cái lạnh

“Tôi sẽ sử dụng Lissandra vào vị trí hỗ trợ”, Lemon nói điều này cùng với một điệu cười ranh ma tương tự với Zion. “Tôi nghĩ rằng cô ả chắc chắn là một vị tướng có thể chơi được ở vị trí đó, khi Liss có khả năng kiểm soát cực tốt.” Lissandra thường được đem vào đường giữa hoặc đường trên với vai trò là một pháp sư và về cơ bản là vị tướng này có thể kiểm soát những cuộc giao tranh lớn nhỏ cực tốt. Thật tuyệt nếu như một tướng hỗ trợ có thể kiểm soát đường để khiến cho đối phương không thể gây hại cho đồng đội, và Mụ Phù Thủy Băng hoàn toàn có thể đáp ứng được: “Lissandra có khả năng kiểm soát cực tốt và thường là một pháp sư đem lại nhiều sức mạnh phép thuật trong trận đấu. Lý do để đưa Liss vào vị trí hỗ trợ là để có được những kỹ năng khống chế - CC.”

Làm thế nào để tận dụng được hiệu ứng của kỹ năng Băng Yêu (Nội tại)? “Thông thường, điều bạn muốn làm là cộng một vài điểm vào Mảnh Băng (Q) cho giai đoạn đi đường vì nó sẽ khiến bạn khỏe hơn”, Lemon nói. Mảnh Băng sẽ giúp bạn tiêu diệt quái vật và quấy rối đối phương, và một khi đối phương càng tập trung vào bạn có nghĩa là chúng sẽ ít để ý đến Xạ thủ hơn. “Nhưng sau khi bạn đã có hai hoặc ba điểm của Mảnh Băng (Q), thì Vòng Tròn Lạnh Giá (W) sẽ là một kỹ năng tốt hơn nhiều khi nó cung cấp thêm khả năng khống chế”. Mỗi khi lên cấp độ, thời gian duy trì hiệu ứng được gia tăng, sẽ giúp cho bạn cùng với người đồng đội gây ra nhiều sát thương hơn và khiến đối phương không thể di chuyển, chạy trốn nếu chúng gặp nguy hiểm.

Về trang bị, tuy là một tướng hỗ trợ nhưng Lemon vẫn khuyên bạn nên lên thẳng Đồng Hồ Cát Zhonya. “Lissandra gây ra ảnh hưởng trên diện rộng cực tốt với Đồng Hồ Cát Zhonya vì khi bạn sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) vào ai đó hay tự đóng băng mình và kích hoạt món trang bị đó. Nó là một món trang bị kết hợp cực tốt với Liss, vì thế nên lên nó càng sớm càng tốt.” Lên trang bị sát thương cho tướng hỗ trợ? Nghe cũng khá là hấp dẫn đấy chứ, Lemon?!

Một Elise “phá cách”

Người đồng đội của Lemon tại Cloud 9 là Will "Meteos" Hartman cũng rất vui thích với chủ đề đang được bàn đến trong bài viết. Meteos không thích việc đưa những vị tướng mới vào rừng, mà thay vào đó, anh chàng này lại thích thú với việc tìm ra những lối chơi độc đáo từ phong cách cũ. “Tôi vẫn thích chơi Elise, thậm chí khi mà cô nàng này không quá mạnh ở thời điểm hiện tại”, Meteos chia sẻ. “Và sở thích của tôi là xây dựng Elise theo lối ‘full” sức mạnh phép thuật.”

Phần lớn người chơi sẽ đưa Elise trở thành một vị tướng đỡ đòn thông thường, và trong meta hiện tại, cách xây dựng này là hoàn toàn hợp lí, nhưng nó sẽ không vui chút nào. Thay vào đó, người chơi nên tăng “max” kỹ năng W, biến Elise thành một vị tướng thuần sức mạnh phép thuật để xem nạn nhân của cô nàng nhền nhện này chịu đựng được trong bao lâu với lượng sát thương dồn vào cực kỳ khủng khiếp. “Lên Trượng Hư Vô, Song Kiếm Tai Ương và bạn chỉ cần lấp ló đâu đó quanh bụi cỏ và cố gắng dùng Kén Nhện (E) trúng và sử dụng combo để cắn xé đối phương”, Meteos quả quyết. “Đó là một thời điểm thích hợp mà dạng nhện yêu thích, nó sẽ gây ra hàng tỉ sát thương.” Một tỉ sát thương? Đó là cách khiến Teemo “nằm sấp” ngay lập tức.

Với hơn 120 vị tướng để lựa chọn trong LMHT, sẽ có rất nhiều cách chơi để khiến bạn không cảm thấy nhạt nhẽo và buồn tẻ. Hãy chia sẻ với GameSao lựa chọn “đặc dị” nào mà bạn cảm thấy hay ho và hiệu quả nhất để chúng ta có thể tìm ra những vị trí mới cho rất nhiều vị tướng đa dạng trong LMHT.

June_6th