Cách tra cứu địa điểm người nhiễm Covid-19 từng đi qua

Người dân có thể tra cứu địa điểm từng lưu vết người nhiễm Covid-19 xung quanh mình chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên ứng dụng. 

 

Ứng dụng Zalo mới đây vừa bổ sung thêm tính năng giúp tra cứu các địa điểm an toàn trong đại dịch Covid-19. Theo đó, người dùng chỉ cần truy cập tài khoản Zalo “Phòng chống virus Corona” để tiến hành tra cứu các thông tin liên quan đến đại dịch.

Các thông tin người dân có thể tra cứu bao gồm địa chỉ nơi tiếp nhận người nhiễm (nghi nhiễm), thông tin về Covid-19 cũng như cách phòng tránh đại dịch. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng sẽ giúp kiểm tra độ an toàn của từng địa điểm dựa trên thống kê về những nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đi qua

{keywords}
Người dùng có thể tra cứu các thông tin về Covid-19 khi truy cập vào tài khoản “Phòng chống virus Corona” trên ứng dụng Zalo. Ảnh: Trọng Đạt

Để tiến hành tra cứu, người dùng cần vào ứng dụng Zalo, tìm kiếm và truy cập vào tài khoản “Phòng chống virus Corona”.

Bước tiếp theo, bạn cần lựa chọn thông tin mà mình muốn tra cứu. Để biết địa điểm xung quanh có từng lưu vết người nhiễm Covid-19 hay không, hãy chọn mục “Kiểm tra an toàn”. 

{keywords}
Người dùng cần cấp quyền chia sẻ vị trí để ứng dụng hiện thông tin về các địa điểm bệnh nhân Covid-19 từng đi qua. Ảnh: Trọng Đạt

Lúc này, ứng dụng sẽ hiện thông tin yêu cầu quyền chia sẻ vị trí. Người dùng cần chấp nhận yêu cầu này. Sau đó, tất cả thông tin về những địa điểm từng lưu vết người nhiễm Covid-19 tại tỉnh, thành phố đó sẽ hiện ra. 

{keywords}
Thông tin thống kê về các địa điểm có người nhiễm Covid-19 đi qua tại Hà Nội. Ảnh: Trọng Đạt

Trong trường hợp muốn tra cứu các địa điểm từng lưu vết người nhiễm Covid-19 của địa phương khác, người dùng có thể chọn “Thay đổi tỉnh tra cứu”. Tiếp đến, hãy nhập tên của tỉnh, thành phố đó và gửi đi để yêu cầu ứng dụng. Thông tin về những nơi mà bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi qua sau đó sẽ được trả về.

{keywords}
Để tra cứu các địa phương khác, người dùng cần gõ tên tỉnh, thành phố và ấn nút gửi. Ảnh: Trọng Đạt
{keywords}
Thông tin về các địa điểm cần cảnh giác sẽ được ứng dụng trả về. Ảnh: Trọng Đạt

Đây là cách đơn giản nhất để tra cứu những địa điểm có khả năng còn lưu giữ mầm bệnh. Người dùng có thể căn cứ vào các địa chỉ này để chủ động phòng tránh hoặc khai báo y tế kịp thời nếu từng vô tình có mặt tại đó.

Để bảo vệ bản thân và cộng đồng, người dùng smartphone cũng nên tải về và cài đặt ứng dụng Bluezone. Đây là ứng dụng được Bộ TT&TT phát triển để cảnh báo sớm và truy vết người nghi nhiễm Covid-19.

Trọng Đạt

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

tin nổi bật

Tesla toan tính gì khi mở mạng lưới sạc điện độc quyền cho đối thủ?

Tesla có mạng lưới trạm sạc điện nhanh lớn nhất hiện nay, nhưng bộ sạc chỉ hoạt động với xe Tesla. Theo nhiều nguồn tin, hãng này có thể sẽ mở rộng mạng lưới sạc điện độc quyền cho cả các thương hiệu đối thủ.

Tra cứu đất đai bằng công nghệ, startup "đốn" đổ cá mập Shark Tank

Không chỉ bỏ 10 tỷ đồng để mua lại cổ phần công ty, Remaps còn khiến Shark Hùng Anh phải hứa hẹn rót vốn liên tục cho đến khi startup bán được hàng.

Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về lượng truy cập website Pi Network

Cộng đồng người quan tâm đến Pi Network tại Việt Nam đang tăng nhanh. Song song đó, nhiều hoạt động trao đổi hàng hóa bằng Pi đã diễn ra bất chấp quy định pháp luật

TikTok, Instagram Reels hay YouTube Shorts sẽ thống trị nền tảng video ngắn?

Nền tảng video ngắn đã và đang trở nên rất thịnh hành trong thời gian qua. Trong đó, phổ biến nhất chính là TikTok, Instagram Reels và YouTube Shorts, ngoài ra còn một số nền tảng khác.

Sàn tiền mã hóa Hotbit đóng cửa vì nhân viên vi phạm pháp luật

Mọi chức năng giao dịch, gửi và rút tiền mã hóa trên sàn Hotbit đã bị vô hiệu hóa và chưa rõ ngày trở lại.

Axie Infinity tấn công thị trường Hàn, xốc lại tinh thần sau vụ hack?

Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity đang tìm cách mở rộng hoạt động tại thị trường Hàn Quốc, bất chấp các rào cản tại đất nước này.

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.