cấm vận

Cập nhập tin tức cấm vận

Theo giới chức nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, quá trình quân đội Nga tấn công thành phố Severodonetsk của Ukraine diễn ra lâu hơn dự kiến.

EU trừng phạt thêm nhiều nhà tài phiệt và nghị sĩ Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã bổ sung 160 nhà tài phiệt và nghị sĩ Nga vào danh sách trừng phạt, để trả đũa việc Moscow mở chiến dịch tấn công Ukraine.

Nga - Trung đề nghị Liên Hợp Quốc bỏ trừng phạt Triều Tiên

Trung Quốc và Nga đang thúc đẩy Hội đồng Bảo an LHQ dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên, bằng cách hồi sinh nỗ lực năm 2019 nhằm xóa lệnh cấm xuất khẩu tượng, hải sản, hàng dệt may, và nâng hạn mức nhập khẩu xăng dầu tinh chế.

Việt Nam lên tiếng về tình hình gây rối trật tự tại Cuba

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam sẽ hỗ trợ Cuba vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách bao vây cấm vận Cuba trong gần 60 năm qua.

Ông Biden thu hồi sắc lệnh thời ông Trump, bỏ phạt quan chức tòa hình sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa dỡ bỏ trừng phạt và hạn chế thị thực cho các quan chức cấp cao của Tòa án Hình sự quốc tế mà chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã áp đặt.

Chủ nhà hàng Italia bị ông Trump phạt nhầm

Một chủ nhà hàng Italia vô tình có tên trong danh sách cấm vận của Mỹ trước khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng đã mô tả tình cảnh của mình trong hai tháng qua là "cơn ác mộng".

Huawei tìm lối thoát giữa đòn ‘phong sát’ của Mỹ

6 tháng sau khi chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng đòn quyết định, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei phải xoay sở tìm lối thoát ở những mảng miếng kém hào nhoáng hơn.  

Trung Quốc - EU ăn miếng trả miếng, tan giấc mơ thân tình

Trung Quốc tìm đến châu Âu như một đối tác thân thiện khi các nhà lãnh đạo của lục địa này cố gắng không bị cuốn vào cuộc chiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Bắc Kinh về thương mại, công nghệ và nhân quyền.   

Bị một loạt nước trừng phạt, Trung Quốc lập tức đáp trả

Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Anh và Canada phối hợp với nhau trừng phạt các quan chức Trung Quốc khiến Bắc Kinh lập tức hành động tương tự để trả đũa.

Ông Biden sẽ duy trì trừng phạt Trung Quốc thế nào?

Khi tìm cách định hình lại chính sách đối ngoại của Mỹ, ông Joe Biden sẽ không từ bỏ “vũ khí” cấm vận mà Tổng thống Donald Trump thường sử dụng. 

Việt Nam lấy làm tiếc việc Mỹ trừng phạt một công ty vì Iran

Việt Nam lấy làm tiếc và đề nghị Mỹ sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt với Công ty Cổ phần vận tải khí và hóa chất Việt Nam.

Iran 'ăn miếng trả miếng', ra đòn phạt đại sứ Mỹ

Tehran vừa đưa đại sứ Mỹ ở Yemen vào danh sách đen sau một động thái tương tự của Washington nhằm vào nhà ngoại giao Iran cũng ở quốc gia này.

Hé lộ kế hoạch phút chót trừng phạt Trung Quốc của ông Trump

Tổng thống Donald Trump sẽ thực hiện một loạt chính sách cứng rắn nhằm vào Trung Quốc trong 10 tuần cuối cùng của nhiệm kỳ.

Ông Trump phạt nặng nhiều công ty và quan chức Iran

Mỹ vừa áp đặt một loạt các đòn trừng phạt nhằm vào 6 công ty và 4 cá nhân Iran, cáo buộc họ cung cấp hàng hóa nhạy cảm cho một hãng quốc phòng nước này.

Bị EU cấm vận, Nga gay gắt cảnh báo đáp trả thích đáng

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov lên án Liên minh châu Âu (EU) không thể "đánh giá đầy đủ" những gì đang diễn ra trên thế giới, và muốn đặt mình lên trên luật pháp.

Căng thẳng leo thang, Iran 'ăn miếng, trả miếng' Mỹ

Iran vừa đưa Đại sứ Mỹ tại Iraq và hai nhà ngoại giao khác của Mỹ vào "danh sách đen" sau động thái tương tự trước đó của Washington chống phái viên Tehran tại Baghdad.

Nga cảnh báo hậu quả từ trừng phạt của Mỹ nhằm vào Dòng chảy phương Bắc

Nếu trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2), đường ống dẫn khí đốt tự nhiên do Nga dẫn đầu, Washington sẽ gây thiệt hại cho một loạt nhà thầu và nhà đầu tư phương Tây tham gia dự án.

Lệnh cấm vận vũ khí hết hạn, Iran tuyên bố thắng Mỹ

Iran tuyên bố chiến thắng của "chủ nghĩa đa phương, hòa bình và an ninh" khi các lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hợp Quốc chống Tehran chính thức hết hạn, bất chấp việc Mỹ gây sức ép đòi tái áp đặt chúng.

Mỹ tái trừng phạt Iran, Nga phản ứng dữ dội

Sau khi Washington thông báo áp đặt các đòn trừng phạt đối với Bộ Quốc phòng Iran cùng một số cá nhân và thực thể khác của nước này, Ngoại trưởng Nga mô tả Mỹ "có tài ngoại giao nhưng đã đánh mất nó".

Mỹ sẽ kích hoạt nhiều cơ chế trừng phạt Iran trong tuần tới

Trước đó, Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc (LHQ) hôm 14/8 đã bác bỏ đề xuất gia hạn lệnh cấm vận vũ khí nhằm vào Iran của Mỹ.