Cán bộ công an ở Hòa Bình lên tiếng về việc con được nâng 9,65 điểm

Một cán bộ công tác tại Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, ông bất ngờ và không biết vì sao con ông lại nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm.

Theo như kết luận điều tra của Cơ quan Công an, đã phát hiện 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh năm 2017) được nâng điểm.

Riêng khối ngành Công an có đến 28 thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm ở Hòa Bình trúng tuyển vào trường. Toàn bộ thí sinh này đã được các trường công an trả về địa phương.

Theo thông tin của Lao Động, trong số những thí sinh được nâng điểm, có không ít em là con cháu của cán bộ lãnh đạo các sở, ngành của Hòa Bình. Riêng ngành công an có ít nhất 4 cán bộ có con bị giảm điểm sau khi Bộ GD-ĐT chấm thẩm định.

Trong đó, thí sinh có số báo danh 23007862 được nâng 13,95 điểm. Một thí sinh khác có số báo danh 23002211 được nâng 12 điểm.

Hai thí sinh khác cũng có người thân làm trong ngành công an được nâng ở mức 10,15 điểm và 9,65 điểm.

PV đã liên hệ với các phụ huynh đang công tác trong ngành công an Hòa Bình có con được nâng điểm để xác nhận thông tin.

{keywords}
Điểm thật và điểm được sửa của thí sinh N.T.L. có bố là cán bộ công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: H.N

Đầu tiên, thí sinh N.T.L. - có bố là cán bộ Công an tỉnh Hòa Bình. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, L. được nâng điểm ở 3 môn Toán, Lịch sử và Ngoại ngữ. Tổng số điểm được nâng là 9,65.

Năm 2018, L. trúng tuyển vào Học viện An ninh. Tuy nhiên thí sinh này vừa bị trả về địa phương vì được nâng điểm thi.

Phóng viên đã liên hệ với ông T. - cán bộ Công an tỉnh Hòa Bình (bố của thí sinh N.T.L.) để xác minh sự việc.

Ông T. cho biết, gia đình đã biết việc con mình có tên trong danh sách được nâng điểm thi. Tuy nhiên, ông T. phủ nhận việc tác động để nâng điểm thi cho con.

"Không biết vì sao con được nâng điểm, vậy gia đình ông có làm đơn gửi đến cơ quan chức năng để đề nghị làm rõ sự việc hay không?", phóng viên hỏi tiếp.

"Tôi đã nhận được văn bản của Bộ Công an và đang chuẩn bị cùng với các gia đình khác để có ý kiến.

Văn bản của bộ và tỉnh chỉ đạo, các gia đình phải giải trình, hoặc có kiến nghị liên quan đến vụ việc. Nếu không biết vì sao con mình được nâng điểm thì cũng phải có báo cáo" - ông T. trả lời.

{keywords}
Ảnh: Đ.C

Liên hệ với một lãnh đạo của Phòng cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hòa Bình) - có con là thí sinh N.H.H., nằm trong danh sách được nâng điểm thi, người này cho biết hiện cơ quan công an đang điều tra nên ông không lên tiếng. Khi có kết luận cuối cùng, ông sẽ trả lời các thông tin liên quan đến việc con mình được nâng điểm thi.

Nguồn tin của Lao Động, thí sinh N.H.H. có tên trong danh sách 17 thí sinh bị Học viện Cảnh sát Nhân dân trả về vì nâng điểm thi.

Ngoài ra, còn có một số thí sinh nữa có phụ huynh công tác trong ngành công an của Hòa Bình được nâng điểm thi. Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ những cán bộ này đều từ chối trả lời về vụ việc.

Trước đó, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình - khẳng định, dù các phụ huynh lên tiếng bức xúc hay nói không biết vì sao con mình được nâng điểm, nhưng đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được bất cứ khiếu nại nào về điểm chấm thẩm định của phụ huynh, học sinh. Theo quy định thi THPT quốc gia, điểm chấm thẩm định là điểm chấm cao nhất và là kết quả cuối cùng.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình cũng cho biết, hiện chưa có cán bộ, đảng viên nào có ý kiến, hay tự nguyện giải trình về việc con mình nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm.

Theo Đặng Chung - Huyên Nguyễn/ Báo Lao Động

Gia cảnh của cô giáo Hoà Bình bị bắt vì chỉ đạo sửa điểm thi

Gia cảnh của cô giáo Hoà Bình bị bắt vì chỉ đạo sửa điểm thi

Chiều 24.4, sau khi công an thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nhà của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Chung, không khí nặng nề bao trùm căn nhà cấp 4 đã cũ nát, ẩm mốc.

tin nổi bật

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Hôm nay, 3.578 học sinh làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh.

Muốn làm web, lập trình game nên học ngành nào?

Trước câu hỏi “Học ngành nào để có thể làm web, lập trình game”, PGS.TS Cao Tuấn Dũng cho rằng, học ngành nào thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đều có khả năng làm web, lập trình game và hơn thế nữa.

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.

Hàng loạt ngành học mới xuất hiện trong danh mục đào tạo đại học

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,...

Sở GD-ĐT TP.HCM: Nhiều học sinh chưa đủ trình độ thi đề chuyên Anh

Có 45% học sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM có điểm môn Toán và Tiếng Anh dưới 5. Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận, nhiều học sinh chưa đủ trình độ để thi đề chuyên Anh.

Điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM 2022 sẽ biến động như thế nào?

Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10, dựa vào phổ điểm, một số nhà giáo đã nhận định về điểm chuẩn năm nay.

Xuất hiện thí sinh đạt 3 điểm 10, thủ khoa chuyên lớp 10 ở TP.HCM

Trong kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM có 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn. Đó là các môn Toán, Ngoại ngữ và môn Chuyên. Đây là thí sinh có điểm xét tuyển vào hệ chuyên cao nhất (không tính ưu tiên).

Phổ điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM như thế nào?

VietNamNet phân tích phổ điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM từ dữ liệu điểm thi lớp 10 do Sở GD-ĐT cung cấp.

Xem điểm thi lớp 10 công lập tại TP.HCM năm 2022

Ngày 24/6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022. VietNamNet đã cập nhật điểm thi để thí sinh và phụ huynh tra cứu.

Hai thủ khoa thi vào lớp 10 TP.HCM cùng đạt 29 điểm

Có hai thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2022. Cả hai thí sinh đều đạt 29 điểm, trong đó có 2 môn đạt điểm 10 tuyệt đối.

Top 70 thí sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 TP.HCM cao nhất

Nếu không tính điểm ưu tiên và môn chuyên, thí sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở TP.HCM cao nhất đạt 29 điểm. Có 2 thí sinh cùng đạt mức điểm này và là thủ khoa của kỳ thi.

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đà Nẵng cao nhất là 56,38

Sáng 24/6, Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023.

Mưa điểm 10 thi vào lớp 10 TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi lớp 10 năm 2022. Rất nhiều thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi năm nay.

Công bố điểm thi lớp 10 TP.HCM năm 2022

Hôm nay (24/6) Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022. Kỳ thi có hơn 94.000 thí sinh đăng ký dự thi.