gian lận thi cử

Cập nhập tin tức gian lận thi cử

Thủ tướng: Triển khai mọi biện pháp ngăn gian lận trong thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng yêu cầu các địa phương triển khai mọi biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kết đắng cho kẻ giả mạo cảnh sát để giúp em gái gian lận thi tốt nghiệp

ẤN ĐỘ - Một người đàn ông bang Maharashtra không ngờ bản thân bị phát hiện khi cải trang thành cảnh sát để giúp em gái gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp lớp 12.

Nhiều học sinh, phụ huynh tìm mọi thủ đoạn gian lận để đỗ đại học

Đó là chia sẻ của đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an liên quan đến công tác thi tốt nghiệp THPT 2023.

Lùm xùm cuộc thi Genius Olympiad: Ban tổ chức hủy kết quả bài thi gian lận

Nữ sinh M.C cho biết đã nhận được thư kết luận chính thức từ ban tổ chức cuộc thi Genius Olympiad. Theo đó, hai bài viết giống nhau đến 86%, ban tổ chức sẽ hủy kết quả bài thi gian lận.

Lùm xùm cuộc thi Genius Olympiad: Người trong cuộc nói gì?

Bài viết trên mạng xã hội của nữ sinh Trường THCS Lê Văn Tám, 'tố' nam sinh Trường THPT Gia Định 'đánh cắp' bài làm của mình để dự thi Genius Olympiad, đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Thi tốt nghiệp THPT: Hà Nội cảnh báo thủ đoạn gian lận bằng thiết bị tinh vi

Trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Công an TP Hà Nội cảnh báo công nghệ ngày càng phát triển vì vậy thiết bị gian lận thi cử ngày càng tinh vi, nhỏ gọn hơn.

Vụ lộ đề thi tốt nghiệp THPT: Hai giáo viên 'phím' trước đề cho người quen

Hai giáo viên biết được quy luật rút câu hỏi của phần mềm quản lý của Bộ GD-ĐT nên đã sắp xếp các câu hỏi do mình biên soạn, biên tập vào các vị trí "ngắm sẵn". Sau đó dùng các hỏi trên làm tài liệu ôn thi cho 8 học sinh là người thân quen.

Vụ lộ đề lớp 10 tại Kon Tum: Hủy kết quả của 12 học sinh liên quan, cho thi lại

Giáo viên được giao ra đề đã bất cẩn trong bảo quản dự thảo đề, sau đó, học sinh chụp bản Dự thảo đề và chuyển cho bạn học trong nhóm kín.

Bộ Công an: Đối tượng mua bán thiết bị gian lận chủ yếu là phụ huynh, học sinh

Qua rà soát những hội nhóm liên quan đến việc mua bán các thiết bị ghi âm, ghi hình… có thể sử dụng để gian lận trong kỳ thi, Bộ Công an nhận thấy đối tượng mua thiết bị chủ yếu là phụ huynh và học sinh.

Thi Đánh giá năng lực: Thí sinh Thái Bình bị đình chỉ vì... chép đề mang về

Ngày 14/5, Hội đồng thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành đợt thi thứ 5 của năm 2023. Đáng chú ý, 1 thí sinh đến từ Thái Bình dự thi lần thứ hai bị lập biên bản đình chỉ thi.

Chống gian lận thi cử: Điểm khó khi triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy

Để khoảng một triệu thí sinh có thể thi tốt nghiệp THPT trên máy tính cùng lúc, chuyên gia nhấn mạnh, việc tính toán giải pháp chống gian lận thi cử cần cẩn trọng, kỹ lưỡng.

Bộ Công an chỉ ra những sơ hở trong vụ lộ đề thi tốt nghiệp THPT

Cơ quan điều tra, Bộ Công an phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi tốt nghiệp THPT, xảy ra tại Bộ GD-ĐT, tháng 6/2022.

Giảng viên ở Đà Nẵng nhờ sinh viên thi hộ để lấy chứng chỉ

Một giảng viên Khoa Luật của Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng nhờ sinh viên thi hộ để nhận chứng chỉ từ năm 2021. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Các chiêu gian lận tinh vi ở kỳ thi tốt nghiệp 2022

Nhiều chiêu thức gian lận tinh vi, sử dụng công nghệ cao đã được phát hiện ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Điều đặc biệt ở nơi cách phòng thi 25m tránh gian lận

Thay vì để các vật dụng cá nhân ngay hành lang khu vực phòng thi tốt nghiệp THPT như mọi năm, năm nay, các thí sinh dự kỳ thi này sẽ làm quen với việc cất đồ ở vị trí cách ít nhất 25m.

'Thí sinh ngồi lẩm bẩm trong phòng thi, giám thị chắc chắn phải thấy'

Đại diện công an lưu ý cán bộ giám thị ở kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2022 cách phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị gian lận thi công nghệ cao.

Sinh viên tài năng chỉ nhận 1 triệu đồng để giải đề thi hộ

Đại diện cơ quan công an cho biết họ rất đau lòng khi phát hiện những người tham gia vào đường dây giải đề thi hộ là sinh viên tài năng của các trường đại học, thậm chí chỉ được trả công 1 triệu đồng.

Xuất hiện thi hộ online, đại học nhiều cách ứng phó

Khi tổ chức thi trực tuyến, sinh viên có những mánh khoé để qua môn thì các trường đại học cũng có nhiều cách để chống gian lận.

Công bố video gian lận thi cử của cựu ngôi sao Barcelona

Tiền đạo Luis Suarez, cựu ngôi sao của Barcelona đã gian lận trong bài thi để lấy quốc tịch Ý được tổ chức tại Trường ĐH Perugia. Mới đây, toàn bộ video trong quá trình thi đã được công bố.

Thi thay hoặc nhờ người thi hộ bị phạt 14-16 triệu đồng

Từ hôm nay 10/3, người có hành vi thi thay người khác hoặc nhờ người khác làm bài hộ, thi hộ sẽ bị phạt tiền từ 14 đến 16 triệu đồng.