Phong cách Nhật Bản đề cao sự tối giản, yếu tố thiền. Tông màu áp dụng đối với phong cách này đã được đơn giản hóa với các màu tự nhiên như màu nâu của gỗ, màu xám từ gạch ốp hoặc màu xanh của cây nhằm đem đến khoảng không đầy sức sống,… Các chủng màu này đã tạo ra một không gian hài hòa trong phong cách thiết kế Nhật Bản.

Chuyên gia decor nhà cửa Thảo Lee chia sẻ, đa phần nội thất trong kiểu thiết kế này đều sử dụng chất liệu tự nhiên, hướng con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính vì điều này mà phong cách thiết kế nội thất Nhật được ưa chuộng.

Ngoài ra, thoáng đãng là điểm nổi bật trong thiết kế nội thất ở Nhật Bản. Các khoảng không được bày biện những chậu cây xinh xắn hay những chậu bonsai,… 

Hãy cùng VietNamNet tham quan 1 căn hộ mang phong cách Nhật do Thảo Lee thực hiện năm 2022:

Nội thất đơn giản nhưng không đơn điệu. Thảo Lee mang sức sống và tinh thần tích cực vào từng chi tiết. Màu sắc trung tính, nhẹ nhàng giúp không gian mở rộng hơn về mặt thị giác. Sofa không kê sát cửa mà chị chừa một khoảng làm phản gỗ ngồi kiểu Nhật, phía dưới là hộc đựng được nhiều đồ. 

Góc trà đạo trên phản gỗ còn là nơi để gia chủ chill và thư giãn mỗi ngày. Khung cửa sổ cô dùng rèm sáo gọn nhẹ, tinh tế.

Chậu cây xanh nho nhỏ hiện hữu khắp mọi nơi trong nhà, đưa đến nguồn năng lượng tươi mới mỗi ngày. Thảo Lee đã dùng khung cửa bằng thạch cao bo tròn ngăn cách hai không gian. 

Bàn ăn ngay lối ra vào nhưng tạo thành không gian mở, liên kết mạch lạc với khách và phản gỗ. 

Khu bếp màu gỗ vàng ấm cúng, tiện nghi với nhiều kệ và hộc tủ. Mảng tường tiếp giáp nơi nấu nướng ốp gạch bông trắng dễ vệ sinh, dọn dẹp. 

Nhà có 3 phòng ngủ nhưng chị Thảo Lee thiết kế thành 2 phòng ngủ, 1 phòng đa năng. Phòng đa năng dùng để làm việc hoặc dùng để ngủ khi nhà có khách. 

Khu bếp nhìn theo chiều ngang. 

Phòng ngủ master thanh lịch, thư thái. Khung cửa sổ rộng mang đến tầm nhìn bao quát ra xung quanh, tạo cảm hứng mỗi ngày cho chủ nhân căn phòng. Tủ quần áo làm dạng âm tường nhằm tiết kiệm diện tích và không gian nhưng vẫn đủ công năng chứa đồ. 

Phòng ngủ cho các bé với giường tầng và họa tiết mô phỏng hình ảnh phi thuyền và phi hành gia, kích thích trí tưởng tượng cho trẻ. 

Quỳnh Nga