Vietnam Esports (VED) mới đây đã công bố danh sách tám đội tuyển tham dự Garena Throne Of Glory (TOG) 2017, giải đấu quốc tế đầu tiên của bộ môn Liên Quân Mobile (LQM), diễn ra trong hai ngày 15-16/7.

Tám đội tuyển tham dự Garena TOG 2017

Theo đó, tám đội tuyển đại diện cho ba khu vực Việt Nam (Marines Esports, Saigon Phantom & GameTV), Đài Loan (ahqRed, ahqWhite & Monster Shield) và Thái Lan (Monori Bacon & Black Forest) sẽ tranh tài tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội để tìm ra chủ nhân của 700 triệu đồng tiền thưởng dành cho nhà vô địch.

Cơ cấu phân bố giải thưởng tại Garena TOG 2017

Hiện BTC VED vẫn chưa thông báo về lịch thi đấu cũng như thể thức áp dụng tại TOG 2017.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, Marines Esports (ME) hiện đang là ĐKVĐ của Đấu Trường Danh Vọng, giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp số một Việt Nam. Do đó, ME nghiễm nhiên được đánh giá là đội hạt giống số một của nước chủ nhà tại TOG 2017.

ME đã vượt qua cả ba đối thủ ở vòng Chung kết để lên ngôi tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Hè 2017

Bên cạnh đó, hai đoàn Việt Nam và Thái Lan chuẩn bị phải đón nhận một thử thách cực lớn mang tên Đài Loan – “khu vực mạnh nhất và cũng là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch”, trích lược bài viết được VED đăng tải trên trang chủ LQM.

Chi tiết hơn, VED đánh giá ahqRed là đội tuyển LQM mạnh nhất Đài Loan tới với TOG 2017 lần này.

ahqRed ăn mừng chức vô địch LOC Mùa 1

ahqR không chỉ nổi tiếng bởi sở hữu những tuyển thủ có kỹ năng xuất sắc mà họ còn nổi tiếng về khả năng phối hợp cả đội cực kỳ ăn ý”, bài viết mô tả thêm. “Người Đi Rừng của họ, ahqR_BV đã đạt top 1 xếp hạng máy chủ Đài Loan trong một thời gian dài và bất cứ khi nào được sử dụng Nakroth thì đội của anh ấy chắc chắn sẽ chiến thắng.

Theo VED, ahqRed đã vượt qua đội tuyển chị em ahq White để vô địch Legend of City (LOC) Mùa 1, giải đấu LQM số một Đài Loan. Sau đó, ahqRed cũng vừa lên ngôi tại giải đấu Korean Invitational được tổ chức ở Hàn Quốc vào cuối tháng 5 vừa qua.

ahqRed đang sở hữu "King of Nakroth", BV, trong đội hình

Và như để hâm nóng thêm bầu không khí cho TOG 2017, CK, thành viên của ahqWhite, đã lên tiếng khẳng định Đài Loan xứng đáng là khu vực có nền LQM mạnh nhất giải đấu vào thời điểm hiện tại.

ahqW CK bày tỏ nhận định trước thềm TOG 2017

Hẹn các bạn ở trận Chung kết nhưng chức vô địch là của chúng tôi”, CK tuyên bố trong Road to Glory, đoạn phim phỏng vấn những thành viên đại diện của ba đội tuyển Đài Loan tới với TOG 2017.

Với tư cách là một đại diện tới từ Đài Loan, mục tiêu của chúng tôi là mang danh hiệu vô địch về nước. (Chúng tôi) cố gắng chiếm lấy cả ngôi vị Quán quân và Á quân và cùng mang phần thưởng về Đài Loan. Xin lỗi Việt Nam và Thái Lan (vì) sẽ không có bục trao giải nào cho các bạn đâu. Hãy khóc và chờ xem.

Gamer