Vừa qua, theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì lưu lượng trên tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã được khôi phục hoàn toàn, giúp cho kết nối Internet từ Việt Nam sang quốc tế trở lại bình thường.

Vào ngày 20/06, tuyến cáp quang biển APG bị xác nhận gặp sự cố đứt, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet trên tuyến này. Sau đó, các nhà mạng đã buộc phải mở thêm băng thông dự phòng để đảm bảo đường truyền Internet từ Việt Nam sang quốc tế.

Được biết, việc hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang APG giúp kết nối Internet từ Việt Nam sang các quốc gia khác trên thế giới. Cần phải biết rằng APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất hoạt động tại Châu Á hiện nay, với băng thông tối đa lên đến 54 TB/s.

Nếu so sánh với tuyến cáp quang biển AAG, thì tốc độ của tuyến APG nhanh hơn gấp đôi lúc bình thường và gấp tới 20 lần ở tốc độ tối đa. Việc các nhà mạng Việt Nam đưa vào sử dụng tuyến cáp APG giúp cho tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam trở nên ổn định hơn rất nhiều, và đặc biệt là giảm đi sự phụ thuộc vào tuyến cáp quang AAG, đặc biệt khi mỗi lần tuyến cáp này gặp phải sự cố.

Tuyến cáp APG có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, được đầu tư bởi các doanh nghiệp quốc tế và công ty Việt Nam như FPT, VNPT, Viettel và CMC.

Theo GameK