Carrie Lam

Cập nhập tin tức Carrie Lam

Trưởng đặc khu Hong Kong lộ lý do chất đống tiền mặt ở nhà

Người đứng đầu đặc khu Hong Kong, Trung Quốc, Carrie Lam cho hay, bà phải giữ nhiều tiền mặt ở nhà vì không thể mở được một tài khoản ngân hàng.

Ông Tập bất ngờ gặp Trưởng đặc khu Hong Kong, yêu cầu chấm dứt bạo lực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khen ngợi công tác lãnh đạo và nỗ lực của Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam trong một cuộc gặp bất ngờ tại Thượng Hải, bất chấp những cuộc biểu tình bạo lực diễn ra dưới sự quản lý của bà.

TQ bác tin thay trưởng đặc khu Hong Kong

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã thẳng thừng bác bỏ các thông tin cho rằng Bắc Kinh đang cân nhắc thay Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam.

Hong Kong sẽ rút bỏ hoàn toàn dự thảo luật dẫn độ

Hôm 4/9, nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam sẽ đưa ra thông báo chính thức rút dự thảo luật dẫn độ.

Lãnh đạo Hong Kong nói sẽ từ chức nếu có thể

Trưởng đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) Carrie Lam nói tại một cuộc họp kín với các doanh nhân rằng, bà sẽ từ chức nếu có thể vì đã gây ra “sự tàn phá không thể tha thứ” ở nơi này.

Lãnh đạo Hong Kong thừa nhận dự luật dẫn độ 'đã chết'

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết dự thảo luật dẫn độ “đã chết”. Tuy nhiên, bà vẫn từ chối rút lại hoàn toàn ý định thông qua đạo luật.

Hành động 'gây bão' của người biểu tình Hong Kong

Khi người biểu tình ở Hong Kong phá cửa xông vào trụ sở cơ quan lập pháp, phá hoại đồ đạc và sơn các câu khẩu hiệu lên tường, họ vẫn đủ lịch sự để trả tiền đồ uống và bảo vệ các hiện vật văn hóa bên trong.

Cảnh tàn phá sau biểu tình và bạo lực dữ dội ở Hong Kong

Sớm 2/7, chỉ vài giờ sau khi cảnh sát xịt hơi cay để giải tán những người biểu tình đột nhập vào trụ sở cơ quan lập pháp, tĩnh lặng và bình yên đã trở lại đường phố Hong Kong.

Hàng ngàn người biểu tình ở Hong Kong, đụng độ với cảnh sát

Hàng ngàn người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động tại Hong Kong vào sáng 1/7, ngày kỉ niệm vùng đất này trở về Trung Quốc. 

Lý do lãnh đạo Hong Kong không cúi mình khi xin lỗi người dân

Cúi mình hay không cúi mình – đó là câu hỏi đã được tranh luận bởi nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam và các quan chức hàng đầu của mình trong một cuộc họp, nơi họ thảo luận cách thực hiện lời xin lỗi chính thức bà đưa ra hôm 18/6.

Lãnh đạo Hong Kong trực tiếp phát biểu xin lỗi người dân

Vào lúc 4h chiều giờ địa phương ngày 18/6, nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã có bài phát biểu trước toàn dân đề cập đến những vấn đề đã dẫn đến các cuộc biểu tình quy mô lớn tại đặc khu này trong suốt hai tuần qua.

Lãnh đạo Hong Kong xin lỗi, 'biển người biểu tình' không buông

Hàng triệu người tham gia vào cuộc biểu tình rầm rộ ở Hong Kong ngày 16/6 bất chấp chính quyền đặc khu hành chính của Trung Quốc này hoãn vô thời hạn việc thông qua dự luật dẫn độ.

Lãnh đạo Hong Kong công khai xin lỗi người dân

Trưởng đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) Carrie Lam đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể người dân.

'Biển người' tiếp tục biểu tình, Hong Kong hoãn thảo luận dự luật dẫn độ

Cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại Hong Kong sáng 12/6 khi hàng chục ngàn người biểu tình đổ ra các con phố huyết mạch để phản đối dự thảo luật dẫn độ các bị cáo hình sự tới Trung Quốc để xét xử.

Hong Kong tưng bừng kỷ niệm 20 năm về Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến lễ tuyên thệ nhậm chức của tân trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam nhân kỷ niệm 20 năm thành phố được Anh trao trả cho Trung Quốc.

Quan lộ bất ngờ của tân lãnh đạo Hong Kong

Tân trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam, 59 tuổi, từng là quan chức được yêu thích nhất trong chính quyền hiện thời.

Hong Kong có nữ lãnh đạo đầu tiên

Ủy ban bầu cử Hong Kong, hôm nay (26/3), bỏ phiếu chọn bà Carrie Lam làm lãnh đạo mới cho đặc khu hành chính này.