Wilder Jackson, sống ở thành phố Middletown (bang Ohio, Mỹ) cùng lúc chiến đấu với virus Rhino, Entero và Adeno. 

Ba loại virus cảm lạnh thông thường ngày càng trở nên nghiêm trọng đối với trẻ em do thời gian giãn cách xã hội khiến nhiều bé bị suy giảm hệ miễn dịch.

Wilder có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh cúm sau khi gia đình bé đi chơi Disney World về vào tháng 9. Bệnh nhi bình phục trong vòng vài ngày.

Nhưng sau một thời gian, Wilder đột nhiên sốt cao lên đến 40 độ C. Các bác sĩ bối rối vì cậu bé không có triệu chứng nào khác cho thấy bị nhiễm trùng.

Wilder bị sốt nặng đến mức bị ảo giác. Gia đình đưa bé đến bệnh viện địa phương đang rất đông bệnh nhân có vấn đề đường hô hấp.

Sau 6 tuần, Wilder được Bệnh viện Nhi đồng Dayton chẩn đoán nhiễm cả ba loại virus. Không có loại virus nào trong số này được coi là đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, nhưng khi kết hợp cùng nhau tạo thành một tổ hợp nghiêm trọng.

Các bệnh viện nhi trên khắp nước Mỹ đã phải vật lộn để đối phó với tình trạng gia tăng bệnh nhiễm trùng trong thời gian gần đây, với 3/4 số giường dành cho bệnh nhi ở Mỹ hiện đã kín chỗ. 

Gia đình của Wilder nói với ABC, ban đầu họ cho con uống thuốc giảm sốt nhưng cơn sốt vẫn quay trở lại. Họ đưa cậu bé đến phòng cấp cứu khi cơn sốt tăng lên 39,4 độ C. 

Ciara, mẹ của cậu bé, nhớ lại, ban đầu, bác sĩ cho biết, cậu bé chỉ nhiễm một loại virus và sẽ ổn: "Họ đo nhiệt độ của con tôi hai lần và sau đó cho bé về nhà khi cơn sốt đã giảm”.  

Hai ngày sau, cơn sốt của Wilder đã tăng lên 40,5 độ C và cậu bé bị mê sảng. “Chúng tôi ở trong nhà nhưng bé nghĩ đang ở ngoài và bị khủng long đuổi”, người mẹ nhớ lại. 

Giống như nhiều cơ sở y tế khác, Bệnh viện Nhi Dayton phải tiếp nhận nhiều bệnh nhi nhiễm trùng đường hô hấp tại thời điểm Wilder nhập viện. Ciara nói: “Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi có thể nhập viện. Anh họ của tôi làm việc Bệnh viện Nhi Dayton cho biết, họ đã phải tận dụng cả các phòng tiền phẫu”. 

Sau hai ngày trong bệnh viện, Wilder đã được về nhà sau khi hạ sốt trong 24 giờ. Đây không phải là tình huống đáng sợ đầu tiên mà gia đình phải trải qua gần đây. Em gái của Wilder, Frankie, 1 tuổi, đã phải nhập viện trong 6 giờ sau khi bị cảm lạnh nghiêm trọng chỉ vài tuần trước.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng mùa cúm năm nay sẽ nguy hiểm hơn những mùa trước, thậm chí cảnh báo về một đợt dịch Covid-19, cúm và RSV cùng lúc. 

Vì sao bệnh nhân Whitmore có tỷ lệ tử vong cao?

Vì sao bệnh nhân Whitmore có tỷ lệ tử vong cao?

Nhiều bệnh nhân Whitmore được điều trị theo các chẩn đoán khác nhau trước khi phát hiện mắc loại vi khuẩn "ăn thịt người". Ngay cả khi chẩn đoán đúng, nhiều bệnh nhân bỏ cuộc vì điều trị rất lâu, tốn kém.