Tối 12/11, trao đổi với VietNamNet, bác sĩ Dương Phước Đông, Trưởng Khoa hồi sức Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết, một bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu đã được gia đình xin về để lo hậu sự. Trước đó có 5 trường hợp phải nhập viện, 2 người đã tử vong

“Gia đình xin đưa bệnh nhân về để lo hậu sự. Hai người còn lại đã được xuất viện. Hiện Khoa hồi sức Chống độc không còn điều trị cho bệnh nhân nào trong vụ ngộ độc rượu này”, bác sĩ Đông cho biết. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đã có kết luận ban đầu về vụ việc. 

Một bệnh nhân ngộ độc rượu cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Kiên Giang. Ảnh: L.H 

Theo đó, sau khi nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang có vụ ngộ độc chuyển từ Trung tâm Y tế huyện An Biên lên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã vào cuộc xác minh làm rõ. Cơ quan chức năng lấy 4 mẫu rượu có liên quan tại đám tang để xét nghiệm. 

Kết quả có 1 mẫu rượu chứa hàm lượng methanol vượt mức giới hạn cho phép. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang kết luận đây là một vụ ngộ độc methanol. 

Như VietNamNet đưa tin, hôm 2/11, ông T. (quê Cà Mau) tới xã Nam Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) tạm trú.

Người nhà cho biết, ông T. nhậu chung với khoảng 7 người tại xã Nam Yên. Sau đó, ông T. bị tức ngực, khó thở, được đưa đi cấp cứu và tử vong. 

Sau khi ông T. mất, đám tang kéo dài 4 ngày (từ ngày 2 đến ngày 5/11), có trên 150 người đến viếng. Gia đình tổ chức đám tang với các món ăn từ gà, vịt và khoảng 100 lít rượu trắng.

Sau khi dự đám tang về, ngày 6/11, một số người xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở được đưa vào bệnh viện cấp cứu.