Chúng ta nên hiểu, tối ưu ở đây chính là việc không quá rẻ nhưng cũng không quá mạnh và nằm giữa 2 ranh giới đó. Điều đó hơi khá đau đầu nhưng cũng kiếm ra được một con đường tối ưu nhất PC và có khả năng đảm đương nổi mọi game Offline hiện nay (Nhưng không có nghĩa là có thể Highest Setting ở độ phân giải 1080p mọi game nhé)

Và đặc biệt với bài viết này, sẽ có 2 dàn Intel và AMD cho các bạn lựa chọn tùy theo fan của từng dòng. Ngoài ra để tiện cho các bạn lựa chọn cũng như xem xét giá tiền ở 2 miền Nam - Bắc do có vài sản phẩm trong Nam ít hàng hoặc Ngoài Bắc không có, mình xin nêu ra 1 đại diện tại miền Nam là Tân Doanh và 1 đại diện tại miền Bắc là Hà Nội Computer.

Lưu ý: Chưa bao gồm màn hình - Chuột - bàn phím. CPU AMD phải đi chung với Mainboard AMD. Riêng SSD, các bạn có thể lựa chọn mua hoặc không, hiệu năng không thay đổi.

Đánh giá chung với cấu hình bên trên, chúng ta đủ sức cân mọi tựa game offline hiện nay từ Med cho đến High all, kể cả GTA V sắp ra với mức Med - High. Đây là một mức giá không quá nặng cũng như cấu hình không hề yếu tý nào. Mặc dù có vài sản phẩm mà ngoài Hà Nội hoặc trong Hồ Chí Minh có giá chênh lệch nhau như AMD ngoài Hà Nội khá đắt còn Sài Gòn thì không đa dạng về Mainboard các loại. Tuy nhiên cũng không thể làm khó chúng ta trong việc lựa chọn cấu hình như chuẩn bên trên.

Với AMD, bạn đặc biệt chú ý, có thể rẻ hơn so với Intel tuy nhiên về độ nóng, ăn nguồn cũng như về việc nhanh nhẹn trong xử lý có thể không được như Intel. Chỉ nên sử dụng AMD với điều kiện bạn cần xử lý nặng như Code, làm phim hoặc Render do xung nhịp AMD cao hơn Intel khá nhiều. Còn nếu chỉ đơn giản là game và các mục đích giải trí với yêu cầu việc xử lý nhanh nhẹn, liên tục thì Intel là khá phù hợp.

Theo Xemgame