cầu may

Cập nhập tin tức cầu may

Sáng mùng 1, đền chùa tấp nập người cầu may, nhiều chị em diện áo dài đỏ rực rỡ

Các ngôi chùa, đền, phủ nổi tiếng linh thiêng ở trung tâm Thủ đô được nhiều người đến lễ bái cầu may trong sáng mùng 1 Tết.

Không hẹn, cả làng ở Nam Định ra đình rước 'lửa Thánh' về cầu may

Trong thời khắc giao thừa, hàng trăm người dân Nam Định tập trung ở đình thôn Đằng Chương rước lửa Thánh về nhà thắp hương, cầu cho năm mới sung túc, đủ đầy.

Con thi lớp 10, mẹ mang hộp bút, thước kẻ, compa… lên chùa cầu may

Một nữ đại diện hội phụ huynh của trường Nam Trung Yên mang 41 hộp bút kèm tên, số báo danh và lời nguyện vọng của các em đến chùa Đậu (Thường Tín, Hà Nội) cầu may trước ngày thi vào 10 trường chuyên.

Loạt sản phẩm vàng cầu may ngày Vía Thần tài 2022

Bảo Tín Mạnh Hải thiết kế và chế tác hàng loạt sản phẩm độc đáo và đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm mua sắm cầu tài lộc hanh thông của khách hàng Hà Nội nhân Ngày Vía Thần tài 2022.

Sốt 'hũ vàng' ngày Thần Tài: Chủ lò đóng cửa, từ chối khách

Những chiếc bánh ngọt hình thỏi vàng, hũ vàng,... được nhiều người săn mua để cúng Thần Tài với mong muốn đồng tiền sinh sôi, nảy nở, làm ăn phát đạt cả năm. Khách đông, một số tiệm bánh handmade phải từ chối bớt vì quá tải.

Những mặt hàng dân mua cầu may, dân buôn hốt bạc ngày Thần Tài

Vàng, thịt lợn quay, vịt quay, cá lóc nướng hay xổ số là những mặt hàng hốt bạc trong ngày vía Thần Tài. Bởi vào ngày vía Thần Tài, người dân thường xếp hàng chờ mua những mặt hàng này để về cúng cầu may mắn tài lộc.

Đầu năm nên mua gì và không mua gì?

Người xưa quan niệm đầu năm phải mua một số vật dụng thì cả năm mới may mắn, hanh thông. Tuy nhiên một số vật dụng cũng nên tránh mua bán ngày đầu năm vì quan niệm đó là những thứ xui xẻo.

Hủy chuyến bay vì khách ném tiền xu vào động cơ

Một chuyến bay của hãng Lucky Air (Trung Quốc) từ An Huy đi Vân Nam hôm 18/10 đã phải hủy bỏ do bị một hành khách ném tiền xu vào động cơ để… cầu may mắn.

Rầm rộ kinh doanh… bùa ngải

Hiện nay, có rất nhiều trang mạng công khai bán các loại bùa, phép, với tác dụng được quảng cáo là “cực kì linh nghiệm” trong làm ăn kinh doanh, tình cảm…

Bài cúng vía Thần Tài theo 'Văn khấn cổ truyền Việt Nam'

Văn khấn Thần Tài là điều không thể thiếu trong nghi lễ cúng ngày vía Thần Tài vào mùng 10 tháng Giêng.

Mua vàng ngày vía thần tài có phải là mê tín?

Nhiều người tin rằng mua vàng ngày vía thần tài (10/1 âm lịch) sẽ gặp may mắn, phát tài cả năm. Song các nhà nghiên cứu lại khẳng định đó là sự mê tín tạo ra sự hỗn loạn.

Những việc nhất định phải làm ngày Thần tài để rước tài lộc trong năm mới

Nếu việc sửa soạn và thờ cúng Thần tài trong ngày mùng 10 tháng Giêng được thuận lợi, cả năm gia đình bạn sẽ may mắn rước tài lộc.

Mua vàng ngày Thần Tài: Khách sợ xếp hàng, nhân viên online tê tay

Khiếp sợ với cảnh chen lấn, xô đẩy chỉ để mua 1 sản phẩm vàng lấy may ngày Thần tài, năm nay, nhiều “thượng đế” đã chọn mua vàng online để ngồi mát tại gia vẫn có vàng trong tay.

Những việc nên làm vào ngày Thần Tài để đón nhiều tài lộc

Vào ngày này, nhiều gia đình, công ty, cửa hàng… sắm lễ vật để cúng vía Thần Tài, cầu xin một năm mới may mắn, làm ăn thịnh vượng. Vậy trong ngày Thần Tài, chúng ta nên làm gì để đón nhiều tài lộc?

Ngày vía Thần Tài làm gì để lấy may, tài lộc về cả năm?

Trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), mỗi gia đình, nhất là những người làm kinh doanh, buôn bán đều cúng Thần Tài, cầu xin cho một năm nhiều may mắn và tài lộc.

Đại gia lên núi săn gà lưỡi đen hàng chục triệu đồng 'giải hạn' dịp Tết

Những năm gần đây, nhiều đại gia bỏ ra cả chục triệu đồng mua gà đen lưỡi đen để thịt giải hạn cho năm mới.

Mẹ bồng con, chờ 4 tiếng mua 1 chỉ vàng Thần Tài

Rất nhiều người phải bế cả con nhỏ, các ông bà nghỉ hưu đứng 3 -4 tiếng trong trời rét để mua 1 chỉ vàng cầu may.

Chen chân đi mua vàng cầu may trước ngày Vía Thần Tài

Mặc dù ngày mai (mùng 10/1 âm lịch) mới là ngày Vía Thần Tài, song, do tâm lý ngại phải xếp hàng, sợ cháy vàng lẻ như những năm trước nên năm nay người dân đổ xô đi mua vàng cầu may trước ngày Vía Thần Tài.

Mướt mồ hôi sắm lễ cầu đỗ đạt

Dù trời nắng như đổ lửa, sĩ tử vẫn ùn ùn đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu đỗ đạt. Mồ hôi nhễ nhại, các sĩ tử cùng người thân vận dụng đủ kiểu cầu vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia bắt đầu từ sáng mai 01/7/2015.

Sếp mua trăm đĩa bánh trôi cúng cầu may

 Từ sáng sớm Tết Hàn thực (3/3 âm lịch), người dân Hà Nội đã xếp hàng để mua bánh trôi bánh chay về cúng. Có doanh nghiệp còn mua hàng trăm đĩa để cầu công việc làm ăn trôi chảy, thuận buồm xuôi gió.