Cầu vượt chữ C tại nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa) vài giờ trước lễ thông xe. Cầu dài hơn 320m, được khởi công từ tháng 10/2021, tổng vốn đầu tư khoảng 150 tỷ đồng, là một trong những dự án giao thông quan trọng của Hà Nội.

Sau nhiều lần phải lùi thời hạn thông xe do chậm tiến độ, đến nay công trình đã hoàn thiện. Theo đó, lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào 6h sáng 30/6.

Tại các điểm lên cầu, biển báo, đèn tín hiệu hoàn tất lắp đặt. Chiều 29/6, lối lên được căng dây che chắn ngăn các phương tiện đi vào.

Lúc này công đoạn dọn dẹp phế liệu, kẻ lại vạch vôi bên dưới gầm cầu vẫn đang được tiến hành.

Hàng rào lô cốt đã được tháo dỡ để lộ những bồn cây cỏ xanh phía dưới gầm cầu. 

Nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch là một trong những điểm nóng giao thông của Hà Nội. Vào giờ tan tầm, nơi này thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc. 

Sau khi công trình này được thông xe, ô tô, xe máy lưu thông từ phố Chùa Bộc tới phố Phạm Ngọc Thạch và ngược lại sẽ di chuyển lên cầu; phương tiện từ Chùa Bộc và Phạm Ngọc Thạch đi Tôn Thất Tùng, Đông Tác đi ở phía dưới cầu.

Cầu vượt chữ C được xây dựng bằng kết cấu thép lắp ghép, tổng chiều dài tính từ mố cầu là 318m. Các phương tiện được lưu thông ở cả 2 chiều theo hướng Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch và ngược lại. Sau khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao này.