Một chậu bưởi cảnh gồm 2 thân cổ thụ, 68 quả và có hoa, lộc, bộ rễ sần sùi khá hiếm có đang được người mua trả giá đến gần 100 triệu đồng song chủ cây vẫn chưa đồng ý.

{keywords}

Được đặt ngay tại cổng của một vườn cây cảnh giáp đường 32 đoạn qua huyện Phúc Thọ, Hà Nội, chậu bưởi sai trĩu quả với 2 thân, cao khoảng 3,5 m, tán rộng đã gây ấn tượng mạnh với người qua đường.

 

{keywords}

Chủ nhân hiện tại của chậu bưởi cảnh này là ông Chu Mạnh Hùng ở Cầu Giấy, Hà Nội. Ông cho biết chơi cây cảnh đã lâu và mua gốc bưởi này cách đây 1 năm với giá 90 triệu đồng.

 

{keywords}

Ngoài 68 quả chín vàng với ý nghĩa lộc phát, cây còn đặc biệt bởi bộ rễ xù xì, đâm ngang và trồi lên khỏi mặt đất. Theo một số người chơi cảnh lâu năm, cây có tuổi đời khoảng 70-80 năm và hơn 10 năm trồng trong chậu.

{keywords}

Ông Hùng cho biết dành cho chậu cây này chế độ chăm sóc đặc biệt. "Với thời tiết nóng lạnh thất thường như hiện nay thì chế độ tưới nước và chăm sóc phải hết sức cẩn thận. Từ giờ đến Tết, chỉ cần một quả bưởi rụng xuống là coi như mất đi một nửa giá trị của cây", ông nói.

{keywords}

Những ngày gần đây tiết trời chuyển nắng nên để duy trì số lượng quả chơi Tết, ông Hùng phải tưới nước 3-4 lần/ngày.

 

{keywords}

Trái bưởi có vị thơm đặc trưng, da vàng, bóng mịn.

{keywords}

Ông Nguyễn Gia Hiền, Phó Chủ tịch Hội cây cảnh nghệ thuật Hà Nội cũng tới chiêm ngưỡng cây bưởi cảnh đặc biệt này. Ông bình phẩm: "Chậu bưởi hội tụ tất cả yếu tố thẩm mỹ cũng như nghệ thuật của một cây cảnh đẹp. Với những nét đẹp tự nhiên về số lượng quả, hoa, lộc và bộ rễ lâu năm, cây này có thể coi là quý, hiếm trên thị trường hiện nay".

{keywords}

Khoảng hơn 2 tháng nay, đã có hơn chục người vào hỏi thuê với giá 30-40 triệu đồng nhưng ông Hùng không đồng ý. Thậm chí gần đây, có người trả giá gần 100 triệu đồng nhưng ông Hùng vẫn giữ lại vườn để chưng Tết.

(Theo Zing)