bưởi Diễn

Cập nhập tin tức bưởi Diễn

Đề xuất bỏ giá trần vé máy bay, miễn visa du lịch

Đề xuất bỏ giá trần vé máy bay, miễn visa du lịch; gỡ khó cho doanh nghiệp tiếp cận vốn vay; đề xuất giảm mục tiêu xây dựng nhà ở xã hội... là những thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần qua.

Đua nhau trồng rồi ‘vỡ trận’: Cam sành đang phải ‘giải cứu’, bưởi giá rẻ như cho

Cam sành ở Vĩnh Long đang rớt giá và phải nhờ “giải cứu”, trong khi các loại bưởi giá ngày càng rẻ, thậm chí bưởi Diễn giá còn rẻ như cho. Đây là hậu quả của việc đua nhau trồng dẫn đến “vỡ trận”.

Bưởi Diễn xuất đi Anh, nông sản Việt 'ùn ùn' sang Trung Quốc

Một lô bưởi Diễn Yên Thủy (Hòa Bình) vừa được xuất khẩu chính ngạch đầu tiên đến Anh. Trong khi đó, hoạt động xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Trung Quốc thời gian gần đây rất sôi động.

Táo hình ngôi sao, quýt chum lạ mắt đắt khách dịp Tết

Táo hình ngôi sao, quýt chum chĩnh vàng dù có giá đắt đỏ nhưng vẫn thu hút khách hàng mua làm quà biếu hoặc để trưng Tết.

Cây bưởi Diễn trăm quả giá 200 triệu đồng ở Hà Nội

Chủ vườn cây cảnh ở huyện Thanh Trì, chị Hà Huyền Trang cho biết, cây bưởi 200 triệu đồng này "khủng" nhất trong vườn, là thành quả sau 3 năm chăm sóc từ khâu ươm giống, dăm ủ, ghép quả.

Bưởi Diễn sai trĩu quả, giá 75 triệu/cây chào Tết Nguyên đán

Vườn cây kiểng tại TP.HCM nhập cây bưởi Diễn sớm để bán trưng Tết Nguyên đán. Cây năm nay được đánh giá đẹp hơn mọi năm, đã có gốc bưởi rao giá 75 triệu đồng.

Bưởi Diễn trĩu quả, giá lên tới 40 triệu đồng/cây 'đổ bộ' TP.HCM

Dọc tuyến đường Mai Chí Thọ, TP. Thủ Đức (TP.HCM), hàng trăm chậu cây bưởi Diễn đã được bày bán, phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán 2023.

Bưởi Diễn bất ngờ được mùa, nông dân khấp khởi có Tết ấm

Bưởi Diễn năm nay được mùa, được cả về số lẫn chất lượng. Thế nên, tuy chưa chín rộ nhưng người dân trồng giống bưởi Diễn háo hức vì sẽ có tiền sắm Tết. Tiểu thương lùng sục thu gom.

428 nghìn tấn bưởi vào vụ thu hoạch, hàng dội chợ giá siêu rẻ

Bưởi đặc sản Soi Hà, bưởi Diễn giá 4.000-10.000 đồng một quả, còn bưởi da xanh cũng chỉ 25.000 đồng/quả... Loại trái cây có múi này giá ngày càng rẻ khi vào vụ thu hoạch rộ, cho sản lượng 428.000 tấn quả.

Thêm bước này, bưởi Diễn để 2-3 tháng không hỏng, màu lên vàng óng dù trời nóng hay nồm ẩm

Nếu muốn để 2-3 tháng, các chị nên chọn trái có núm trên cuống quả. Vì như vậy vi khuẩn khó xâm nhập, hạn chế quả bị thối, chua.

Bưởi bonsai, bưởi Diễn 'khủng' giá đến 70 triệu hút khách dịp Tết Nhâm Dần

Bưởi đỏ bonsai có giá 25 triệu hay bưởi Diễn trồng trong chậu có giá 70 triệu sẵn sàng chờ khách ‘đón về’ chơi tết Nhâm Dần.

Bưởi cảnh 300 quả được chào bán với giá 60 triệu đồng

Tại chợ cây cảnh lớn nhất miền Bắc - Văn Giang (Hưng Yên), những cây bưởi trăm quả, tùng gốc cổ... có giá bán hàng chục triệu đồng dịp cận Tết.

Bưởi Diễn đổ bộ Sài thành: 20 triệu/cây, trưng nửa năm chưa rụng quả

Mọi năm, 30 tháng Chạp là cây bưởi Diễn tại TP.HCM đã bán sạch vườn nhưng năm nay số lượng cây nhập vào Nam sẽ có xu hướng giảm.

Bưởi Diễn rụng đầy vườn, người trồng không có cách nào cứu vãn

Người trồng bưởi tại phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) đang điêu đứng vì vườn bưởi rụng quả hàng loạt, nguy cơ thiệt hại hàng chục, hàng trăm triệu đồng trước vụ Tết.

Bất ngờ 3 loại quả nhìn như dập thối nhưng giá 'chát'

Hồng táo tươi, táo bầm dập, bưởi Diễn là những loại quả nhìn bề ngoài có vẻ như đã bị dập thối nhưng thực tế, chúng lại là món hàng giúp nhiều người “hái ra tiền”.

Đón rằm tháng Giêng, người Hà Nội lại tấp nập mua hoa bưởi

Sau Tết Nguyên đán, người Hà Nội náo nức chờ đón rằm tháng Giêng, loài hoa bưởi thanh tao, mộc mạc lại được lùng mua.

Bưởi khổng lồ 10 kg/quả, dân Hà Nội 'lùng sục' mua về trưng Tết

Những quả bưởi khổng lồ, vàng ươm, nặng 8 - 10 kg được dân Hà Nội săn lùng, tìm mua về trưng Tết, giá mỗi quả dao động từ 500.000 - 800.000 đồng.

'Đột nhập' thủ phủ bưởi Diễn những ngày cận Tết

Năm nay, do thời tiết thuận lợi nên bưởi Diễn lại được một mùa bội thu, nhà nào nhà nấy ngập trong sắc vàng của bưởi.

Cây bưởi cổ ra trăm quả đi nghìn km vào TP.HCM, giá giảm một nửa vẫn ế

Dịp này năm ngoái, các nhà vườn, đại lý đã bán được khoảng 30-40% số cây bưởi Diễn nhập về. Năm nay, họ vẫn chưa bán được cây nào, dù giảm giá đến một nửa.

Vườn bưởi cổ thụ trị giá 2 tỷ đồng xuống phố dịp Tết

Gần 220 cây bưởi, nhiều cây cổ thụ dáng trực, siêu độc đáo, trị giá 2 tỷ đồng được anh Hoàng Đình Chính (Hưng Yên) bày bán dịp Tết Nguyên đán 2021.