cây cảnh tiền tỷ

Cập nhập tin tức cây cảnh tiền tỷ

Cây sanh cổ trăm tuổi đắt giá ngang căn chung cư cao cấp ở Hà Nội

Cây sanh cổ có tuổi đời lên tới hàng trăm năm của nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ (Hà Nội) được định giá hơn 4 tỷ đồng. Ngoài độ cổ thụ, cây còn sở hữu bộ rễ tràn chậu, độc đáo và phô toàn bộ thân.

Cây sanh cổ 'tứ linh hội tụ' thế hiếm, đại gia ôm tiền tỷ vẫn không mua nổi

Cây sanh cổ, thuộc dòng Nam Điền của một nghệ nhân ở Hà Nội được tạo hình theo bộ tứ linh (Long, Lân, Quy, Phượng) với vẻ ngoài độc đáo có một không hai.

'Cụ' mai vàng Yên Tử 700 tuổi giá 'triệu USD' của đại gia Quảng Ninh

Cây mai cổ được khai thác từ núi rừng Yên Tử có tuổi đời khoảng 700 năm, khi mới về nhà vườn sự sống chỉ còn khoảng 1%. Tuy nhiên, sau đó nó đã sống sót thần kỳ khiến nhiều người kinh ngạc.

'Báu vật' không tên nằm trong chậu, giá trị bằng cả một gia tài

Khi xuống tiền tỷ mua báu vật có tuổi đời trên 100 năm, chủ nhân cũng không biết tên của tác phẩm vì chưa có ai đặt tên cho nó.

Choáng ngợp với bộ sưu tập 'Hòn ngọc Viễn Đông' tiền tỷ giữa lòng Hà Nội

Những cây hải châu trăm năm tuổi, sống cheo leo trên vách đá ở miền Trung đã “hội tụ” về Hà Nội. Hoa hải châu thơm dịu, quả đỏ như đá ruby nên giới cây cảnh gọi là “Hòn ngọc Viễn Đông”.

Dàn 'siêu cây' triệu USD, đại gia đổi đất, đổi nhà cũng không thể sở hữu

Cộng đồng sinh vật cảnh Việt Nam nổi tiếng sở hữu nhiều loại cây cảnh độc lạ, đắt đỏ nhất nhì châu Á.

Báu vật 'hiếm có khó tìm', đại gia trả triệu USD chủ nhân vẫn quyết không bán

Cây sanh cổ Thành đồng Tổ quốc có tuổi đời khoảng 200 năm của một nông dân Hà Nội, đã có rất nhiều đại gia muốn sở hữu nhưng chủ nhân chưa bán. Giá trị của cây sanh cổ này khoảng gần 1 triệu USD.

Mua cây 28 tỷ đồng, đại gia vẫn khen 'rất rẻ', nếu giá gấp đôi vẫn mua

Sau cuộc giao dịch thành công tác phẩm sanh cổ “Tiên lão giáng trần” với giá 28 tỷ đồng, đại gia Toàn đô la cho biết: "Thực ra giá mua vẫn còn rẻ. Nếu giá gấp đôi tôi vẫn mua".

'Chấn động' tác phẩm 28 tỷ đồng được 'biến hóa' từ ngọn cây tưởng bỏ đi

Được cắt ra từ một cây sanh tưởng chừng như bỏ đi, nhưng sau 10 năm kiên trì tạo tác, nghệ nhân Dương Văn Mười (Hà Nội) đã thổi hồn, “biến” ngọn cây thành tác phẩm chuyển nhượng cao nhất Việt Nam.

Ngọn cây sanh giá 28 tỷ đồng, vậy gốc cây đáng giá bao nhiêu?

Cây sanh cổ được cắt bớt đi phần ngọt, sau 10 năm tạo tác, phần ngọn bán với giá 28 tỷ đồng còn phần gốc chủ nhân vẫn chưa có ý định bán.

'Báu vật ẩn mình' có tuổi đời 500 năm ở Hà Nội, trả 100 cây vàng không bán

Tác phẩm sanh cổ “Kỳ lân mộc thạch” nhìn tựa như một bức tường vững chãi. Bộ rễ như những móng rồng được coi như một “báu vật ẩn mình” vì chưa tham gia bất kỳ một cuộc triển lãm cây cảnh nào.

Mãn nhãn với cây găng tu hú, gỗ lũa tự thân hàng trăm năm tuổi

Cây găng tu hú có tuổi đời lên tới hàng trăm năm của nghệ nhân Thanh Hải (Hà Nội) sở hữu bộ thân cực phẩm khi gỗ lũa toàn bộ và tán cây được thiết kế theo phong cách tản vân.

Ngắm cây mai chiếu thủy trăm tuổi, đại gia có tiền cũng không thể sở hữu

Cây mai chiếu thủy thuộc sở hữu của nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ (Hà Nội) có tuổi đời lên tới hàng trăm năm, được mệnh danh là "siêu phẩm" trong giới cây cảnh.

Chiêm ngưỡng cây lộc vừng 5 thân ngũ phúc khiến đại gia 'phát sốt'

Nhiều người không quản ngại đường xa, lặn lội từ các tỉnh thành đổ về nhà ông Phùng Tình (Hà Nội) đòi mua cây lộc vừng 5 thân ngũ phúc có tuổi đời lên tới hàng trăm năm.

Dàn 'siêu cây' đại gia trả giá triệu USD vẫn không mua được

Trong làng cây cảnh Việt Nam có rất nhiều "siêu cây" độc đáo, có 1-0-2, được định giá hàng triệu USD. Điều đặc biệt là dù có giá cao ngất ngưởng song chủ nhân của chúng vẫn không thèm bán

Mục sở thị vườn cây cảnh thu nhỏ có giá hàng tỷ đồng giữa lòng Thủ đô

Nhiều cây cảnh mang dáng hình độc đáo có giá trị lên tới hàng tỷ đồng được các nghệ nhân mang tới giao lưu, triển lãm tại hội chợ sinh vật cảnh Hà Nội.

Mãn nhãn với cây hoa trang đột biến sắc hồng giá gần nửa tỷ

Cây hoa trang đột biến với sắc hồng phớt hiện là "siêu phẩm"được giới sành chơi săn lùng. Nhiều người còn sẵn sàng rút ví, chi mạnh để sở hữu lại dòng cây có 1-0-2 này.

Cây khế độc nhất vô nhị có giá 3 tỷ đồng của đại gia Phú Thọ

“Cụ” khế này có tuổi đời khoảng 400 năm, toàn thân u cục, vỏ nhìn như da voi.

Thú chơi cây cảnh tiền tỷ hay sự xa hoa của người Việt?

Thú chơi cây cảnh đã trở thành nét văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây thú chơi này lại đang bị biến tướng, khoe sự giàu có.

Lạc bước vào những khu vườn đắt giá như vàng ròng của các đại gia Việt

Đam mê cây cảnh, nhiều đại gia Việt không tiếc tiền, lặn lội khắp nơi tìm mua cây cổ và dành thời gian chăm chút tạo nên những khu vườn cây xanh quý hiếm, giá trị.