cây sanh

Cập nhập tin tức cây sanh

Mê mẩn vẻ đẹp của cây sanh dáng ‘lão’, ‘suối tiên’ ở Nam Định

Dáng ‘lão’, ‘cổng suối tiên dáng bay’ là những tạo hình độc đáo cho cây sanh từ người chơi cây cảnh ở Nam Định, ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ.

'Siêu cây' đại gia nước ngoài chi gần 500 tỷ không mua nổi

Tác phẩm sanh cổ “Nham thạch bách niên” được cho là có tuổi đời hàng trăm năm, cành lá sum suê và được vị khách người Nhật định giá tới 460 tỷ đồng.

Cận cảnh cây sanh trăm tuổi giá 70 tỷ đồng vẫn không bán

Cây sanh được đặt tên “Khổng tước hạ sơn” trên 100 năm tuổi được nhiều đại gia trả giá cao, lên đến 3 triệu USD nhưng chủ nhân nhất quyết không bán.

Siêu cây cảnh trăm triệu một thời, nay bán rao vệ đường giá rẻ

Thị trường cây cảnh chứng kiến hiện tượng lạ: siêu cây được chở trên các xe tải, bán rong ngoài đường, vừa bán vừa khuyến mãi chờ người mua.

Cây sanh với chậu dát vàng độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Một cây sanh thế của nghệ nhân Nam Định được xem là độc nhất vô nhị tại Việt Nam, được chủ nhân định giá tới 20 tỷ đồng đang khiến giới chơi cây xôn xao.

Cây sanh 'Đại thế vân tùng' với chậu dát vàng, giá 20 tỷ của nghệ nhân Nam Định

Cây sanh Nam Điền có tên Đại thế vân tùng được chủ nhân định giá lên tới 20 tỷ đồng đang trưng bày tại triển lãm ở Thái Bình.

Một thanh niên trẻ bỏ 35 tỷ mua cây sanh cổ, dân mạng thốt lên "giá trị thật ở chỗ nào"?

Tác phẩm sanh cổ "Huyền phượng vũ" từng được chủ cũ mua lại với giá 4 triệu, nhiều năm sau có tin bán lại cho một thanh niên trẻ ở Phú Thọ. Giá trị của cây lên tới 35 tỷ đồng.

Ăn chơi công phu: Ướp hương mo cau, cho cà phê ăn chuối

Từ mo cau, cành dừa - những loại vật liệu tưởng chừng bỏ đi - qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đã biến thành những bức tranh độc đáo, giá trị.

Ly kỳ màn tậu sanh cổ độc long 22 tỷ rồi phá tán, đại gia Hưng Yên bị chủ cũ đuổi: 'Biến!'

Khi mua về, đại gia Hưng Yên phá tán cây, rồi hí hửng khoe chủ cũ, không ngờ bị phản ứng. Về sau, chậu sanh cổ độc long được trả giá lên tới 22 tỷ đồng.

Vườn sanh lọng độc nhất vô nhị trị giá hàng chục tỷ đồng

Với hơn 40 cặp sanh lọng, vườn cây cảnh ở Điền Xá, Nam Trực, Nam Định có tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

Xôn xao cây sanh cả trăm tỷ đồng: Hàng độc hay 'ngáo' giá

Ở Việt Nam, nhiều cây sanh cổ thế hiếm, tay cành độc lạ, được xếp vào hàng độc bản, được định giá cả trăm tỷ đồng. Việc định giá, mua bán những "siêu cây" này vẫn là bí ẩn nhưng khó có thể phủ nhận sức hút của chúng.

Ly kỳ siêu cây cảnh vượng tài lộc đến nỗi trả giá 460 tỷ nhưng ông chủ Thanh Hoá không bán

Vị đại gia người Thanh Hoá hé lộ, cây sanh này giúp gia đình ông có nhiều tài lộc, vui vầy, hạnh phúc, cây cảnh cũng là thú đam mê khó mua bằng tiền.

Đại gia nào bán cả gia tài chỉ để chơi cây cảnh?

Do quá ham mê cây cảnh mà một số đại gia không ngần ngại bán cả nhà mặt phố, từ bỏ xế hộp đang đi chỉ để sở hữu cây cảnh độc nhất vô nhị.

Biến bộ quần áo cũ bỏ đi thành hàng độc lạ, thu về trăm triệu

Từ những bộ quần áo, đàn ghi-ta, xe máy cũ, qua bàn tay tài hoa của những người thợ đã biến thành những sản phẩm hữu ích, mang tính thẩm mỹ cao, được bán với giá từ vài trăm đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Cây sanh có dáng 'cực độc' chỉ để ngắm vì chủ nhất quyết không bán

Sở hữu cây sanh có dáng, thế đẹp, thân cây nổi u bướu độc đáo, thu hút đông đảo giới chơi cây cảnh tới tham quan, tìm mua nhưng chủ nhân của cây nhất quyết không bán vì xem cây như bạn "tri kỷ".

Cây sanh hơn 800 năm tuổi ở Hòa Bình

Cây sanh cổ thụ có tuổi đời hơn 800 năm và có đến 54 gốc đại thụ ở Lương Sơn (Hòa Bình) được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận là cây Di sản Việt Nam.

'Té ghế' với những loại cây có 'giá trên mây' trăm tỷ đồng ở Việt Nam

Không dừng ở những thú chơi độc, lạ có thể lý giải bằng sự quý hiếm hoặc ngoại lai, gần đây những thú chơi bình dân đã được thổi phồng lên đến giá trị tiền tỷ, chục tỷ thậm chí trăm tỷ đồng.

Cây sanh bonsai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Phước Lộc (Đồng Tháp) cho biết cây sanh cao trên 5m, đường kính tán 6,2m, bề hoành gốc 3,5m có tuổi thọ hơn 120 năm, trị giá 5 tỷ đồng.

Cây sanh hình dáng kỳ quái, khách trả 10 tỷ đồng vẫn chưa mua nổi

Cặp sanh khủng có hình dáng độc lạ được ông Nguyễn Thế Tiến yêu thích, trong đó cây "Thiên long mộc thạch" từng có khách trả 10 tỷ đồng nhưng ông chưa bán.

Lão nông để vài tỷ trong vườn ở làng cây cảnh cổ nhất Việt Nam

“Ở làng này, hầu như 100% hộ dân đều làm nghề trồng cây cảnh. Đời nối đời, cha truyền con nối, đến nay tuổi của làng cũng hơn 800 năm…”