CBDC

Cập nhập tin tức CBDC

86% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc đua này.

Việt Nam, Nhật Bản bị Trung Quốc bỏ lại trong trào lưu tiền mã hóa?

Thanh toán số đang bùng nổ, Trung Quốc sẽ mở rộng việc triển khai đồng Nhân dân tệ số (e-CNY), bứt tốc hẳn so với nhiều quốc gia ở khu vực châu Á.

Tiền điện tử Campuchia phục vụ những người yếu thế

Khi ngân hàng trung ương Campuchia thí điểm hệ thống thanh toán kỹ thuật số Bakong vào tháng 7/2019, mục đích của họ là cải thiện tài chính toàn diện (financial inclusion) và kích thích sử dụng nội tệ so với đồng USD. Sau đó, Covid-19 ập đến.

Singapore chưa vội phát hành đồng SGD kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Singapore đang phát triển hạ tầng công nghệ và năng lực kỹ thuật cần thiết để phát hành đồng SGD kỹ thuật số trong tương lai.

Đồng Won điện tử - Phép thử chính sách của tân Tổng thống Hàn Quốc

Hàn Quốc cho tới nay vẫn chưa khẳng định sẽ phát hành đồng tiền số trung ương (CBDC) dù đã chuyển sang giai đoạn 2 thử nghiệm đồng Won kỹ thuật số. Với việc tân Tổng thống mới đắc cử có quan điểm thân thiện hơn với tiền điện tử, rất có thể đồng tiền này sẽ sớm có “danh phận” chính thức tại quốc gia này.

DCash – Đồng tiền chung kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

Trong cuộc đua ứng dụng công nghệ, ai nhanh hơn, người đó sẽ có lợi thế.

eNaira, tiền kỹ thuật số đầu tiên của châu Phi

Khoảng 80 quốc gia đang nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng chỉ có vài nước phát hành được. Nigeria là một trong số này.

Việt Nam chậm chân trong trào lưu tiền mã hóa ở các quốc gia châu Á?

Nhiều quốc gia trong khu vực châu Á đã nghiên cứu, thí điểm, thậm chí triển khai các đồng tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ Blockchain. Với Việt Nam, những kế hoạch này dường như mới chỉ được thực hiện trên giấy. 

Một nửa dân số Campuchia đã tiếp cận tiền số, Việt Nam đợi đến bao giờ?

Campuchia là một trong những nước đầu tiên trên thế giới cho ra đời đồng tiền kỹ thuật số có sự tham gia của ngân hàng Trung ương. Tiếp theo Campuchia, Lào là một quốc gi a khác trong khu vực đang có tham vọng phát triển tiền số. 

Nhiều hãng thông tấn quốc tế quan tâm đến nhóm chuyên gia Việt X-Vision

Việc nhóm X-Vision “hiến kế” cho Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) các giải pháp về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cho ngành bán lẻ đang thu hút truyền thông quốc tế.